Bộ phim hấp dẫn lấy cảm hứng từ đại án tham nhũng của ngành Y tế

Đăng lúc: 3:53 pm, Ngày 05/07/2022

Lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế… “Đấu trí” sẽ mang đến những giờ phút hấp dẫn, kịch tính cho khán giả.

Đấu trí là câu chuyện về cuộc chiến chống lại những kẻ có tiền, có quyền, địa vị, có cả tri thức nhưng lắm âm mưu, thủ đoạn từ chạy án đến gây sức ép ngược lại cơ quan điều tra.
 
Thoát ra khỏi những khô khan, khuôn mẫu vốn được mặc định với dòng phim chính luận, bộ phim phản ánh hơi thở của thời đại, đặc biệt là cuộc chiến chống tham nhũng và những biểu hiện ngày càng khó nhận diện của nhóm lợi ích. 
 
Đại úy Vũ (Thanh Sơn thủ vai) là Phó trưởng phòng cảnh sát kinh tế PC03 của tỉnh Đông Bình cùng các đồng đội đã liên tục phải chịu những sức ép, từ vụ Công ty Khải Tuấn đấu giá sinh phẩm, kit test, "lại quả" lãnh đạo những khoản hoa hồng kếch xù, cho đến vụ buôn lậu của Gia Thịnh mà hậu thuẫn không chỉ dừng ở một chi cục trưởng trong cơ quan bộ, ngành.
 
Đấu trí là những cuộc đấu trí, cân não giữa một bên là những kẻ vừa có quyền, có tiền, lại thừa mánh khoé, thủ đoạn để lợi dụng chính sách, cơ chế để trục lợi cho bản thân và nhóm lợi ích, với một bên là những chiến sĩ cảnh sát kinh tế - những người không chỉ có tư duy sắc bén, sự quyết liệt, dấn thân mà còn có bản lĩnh vững vàng cùng lòng dũng cảm, dám đối đầu với quyền lực, vượt qua những đe doạ đến tính mạng bản thân và gia đình. Có nhiều nhân vật, tình huống trong phim sẽ khiến người xem liên tưởng đến các vụ việc đã xảy ra trong xã hội.
Vài hình ảnh trong phim
 
Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã “chọn mặt gửi vàng” những cái tên vô cùng đảm bảo như NSND Trung Anh, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam, Vĩnh Xương, Lương Thu Trang, Tú Oanh, Nguyệt Hằng, Anh Tuấn, Xuân Phúc…cùng rất nhiều tên tuổi khác. Bộ phim Đấu trí quy tụ một số lượng diễn viên khổng lồ, và bản thân đạo diễn NSUT Danh Dũng cho biết, ông tự hào về dàn diễn viên này, kể cả những vai nhỏ nhất. 
 
Bộ phim dự kiến dài khoảng 60 tập, bối cảnh của phim được dàn dựng trải dài ở nhiều vùng, địa phương khác nhau, từ miền núi, biên giới cho tới vùng biển…Đặc biệt, bối cảnh chính là ở Lào Cai với các địa điểm như trại giam, cửa khẩu…sẽ tái hiện sinh động những cuộc đuổi bắt, phá án. Những đại cảnh đuổi bắt, truy quét tội phạm buôn lậu huy động tới hàng trăm chiến sỹ, trang thiết bị chuyên dụng…dưới góc quay của DOP Vũ Trung Kiên sẽ mang lại một không khí chân thực và giàu cảm xúc.
 
Đấu trí phát sóng vào các ngày thứ 2, 3, 4, 5, 6 hàng tuần lúc 21h trên kênh VTV1 bắt đầu từ 18/7/2022.
 
Thu Hường

Đọc thêm các bài khác