Khai máy phim hài Tết 'Đại gia Dửng Mỡ'

Đăng lúc: 8:40 am, Ngày 09/11/2022

Thị trường phim Tết luôn thu hút được rất nhiều nhà sản xuất tài năng, năm nay “Đại gia Dửng Mỡ” đạo diễn Dương Ngọc Bảo cũng gia nhập đường đua phim hài Tết.

Mỗi dịp Tết đến, xuân về, ngoài những hình thức giải trí như khác thì cùng gia đình, bạn bè xem phim hài Tết được rất nhiều người yêu thích. Vì đây là khoảng thời gian mà mọi người xích lại gần nhau hơn, cùng cười đùa quên đi mọi ưu phiền của năm cũ, hay những lo toan về năm mới. 
 
Nội dung phim Đại gia Dửng Mỡ xoay quanh câu chuyện của cặp đôi đại gia họ có hai hoàn cảnh trái ngược nhau, đại gia già nhiều đất nhiều sổ đỏ nhưng lại không có tiền mặt, một lần đi khám bệnh phát hiện ra mắc căn bệnh hiểm nghèo, nên ông đã quyết định bán hết đất đai của mình đi lấy tiền ăn chơi, hưởng lạc những ngày cuối cùng. Còn đại gia trẻ vốn xuất thân nhà nghèo, bố bị bệnh mất sớm chỉ vì không có tiền đưa bố đi bệnh viện, cái nghèo đeo bám anh chưa một lần được ăn sang mặc đẹp, hưởng thụ những thú vui của người có tiền. Trong một lần đi làm thuê câu nghe được thông tin dòng sông Hồng có nhiều bãi vàng, và nhiều người đã trở thành tỷ phú nhờ việc đi đãi vàng, cậu đã bỏ việc làm thuê ra sông hồng đãi vàng. May sao cậu đã tìm được một cục vàng rất lớn và từ đó có tiền. Và họ vô tình có một cuộc phưu lưu xoay quanh những câu chuyện dở khóc dở cười. 
 
Bộ phim được quay ở rất nhiều tỉnh thành phía Bắc như Hạ Long, Thái Nguyên, Hải Phòng… để tái hiện lại những cuộc ăn chơi, hưởng thụ của hai đại gia.
Đông đảo diễn viên và nhà sản xuất tham gia Lễ khai máy phim hài Tết Đại gia Dửng Mỡ
 
Theo đạo diễn Dương Ngọc Bảo cho biết “Hai năm qua do đại dịch Covid-19, ảnh hưởng tới kinh tế thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Do vậy các doanh nghiệp bị ảnh hưởng rất nhiều về tài chính, họ sẽ dè dặt trong chi tiêu, việc quảng cáo marketing sẽ ít. Vì thế, thì trường hài Tết năm nay không sôi động như mọi năm  Sau hơn 2 năm dịch bệnh, khó khăn bao trùm khó khăn với tất cả các lĩnh vực nhưng năm nay tôi nhất định sẽ mang lại một món ăn tinh thần cho khán giả yêu thích phim hài Tết. Hy vọng câu chuyện của phim sẽ khiến khán giả thích thú”.
 
Khó khăn lớn đối với đoàn làm phim là tài chính nhưng rất may đạo diễn Ngọc Bảo đã có một số doanh nghiệp yêu thích phim đồng hành cùng. Có rất nhiều đơn vị doanh nghiệp cũng muốn đồng hành cùng đoàn phim vì một phần họ đã “quen" với dịch, họ lại yêu thích hài; đồng thời nhận thấy quảng bá sản phẩm qua hài Tết rất hiệu quả. Đạo diễn Ngọc Bảo đã thuyết phục nhà tài trợ bằng kịch bản và cách lồng ghép sản phẩm của họ một cách tự nhiên. Khi đạo diễn đặt vấn đề  họ đã đều đồng ý vì nhìn thấy giá trị nhân văn mà cần được ủng hộ.
 
Phim được phát sóng vào cuối tháng 11/2022 sóng trên hệ thống VTC giải trí và VTV cap giải trí cùng các nền tảng như youtube, tiktok...với sự tham gia của các diễn viên: Hiệp gà, Hoàng Yến, Chiến Thắng, NSUT Đại Mý... 
 
Khánh An

Đọc thêm các bài khác