Danh ca Thanh Lan bật mí về cuộc hôn nhân với chồng Tây kém 9 tuổi

Đăng lúc: 8:59 am, Ngày 26/03/2023

Tài sắc vẹn toàn nhưng chuyện tình của danh ca Thanh Lan lại lắm truân chuyên. Tuy nhiên hiện tại, bà hạnh phúc cho biết bà đã tìm được bến đỗ ở tuổi xế chiều.

Bà có thể chia sẻ một chút về cuộc sống hiện tại ở Mỹ?
 
-Tôi thấy rất vui vì mỗi tuần tôi đều làm chương trình Thanh Lan Show trên YouTube. Dù mới làm 2 năm nay, nhưng tôi nhận được rất nhiều lời khen. Tôi đi hát mấy chục năm nhưng khán giả không hiểu tôi bằng 2 năm nay tôi lên show của riêng mình.
 
Thông qua những lần tâm tình, họ dần hiểu tôi hơn. Tôi cũng ra mắt hồi ký và được khán giả trong, ngoài nước đón nhận tích cực. Họ nói lối viết của tôi lôi cuốn. Hiện nay, tôi đang viết quyển thứ hai.
 
Có nhiều ca khúc chỉ cần nhắc tên người ta sẽ nghĩ ngay đến Thanh Lan. Chừng ấy năm, hát đi hát lại các ca khúc này có khiến bà chán không?
 
-Thật tình, có một lúc, tôi không muốn hát một số bài vì đã hát nhiều quá rồi. Nhưng tôi hiểu được lòng khán giả. Những ca khúc ấy có ca từ chạm đến tâm tư của họ. Đa số các bài hát của tôi đều nói về tuổi mới lớn, tình yêu ngây ngô. Nên điều ấy sống mãi với thời gian.
 
Ở tuổi U.80, bà vẫn miệt mài đi hát. Bà làm vì đam mê hay lo về tài chính?
 
-Mê thì làm thôi chứ ai ép được mình. Làm nghệ sĩ không dễ, rất khổ, cứ hô là chạy thôi. Cho nên nghệ sĩ phải có sức khỏe tốt mới theo nghề được. Chúng tôi cũng phải biết hát đa dạng các thể loại, không chỉ có bài buồn, mà còn phải có bài vui.
Danh ca Thanh Lan hiện có cuộc sống viên mãn bên chồng Pháp
 
Bà có thể tiết lộ một chút về đời tư của mình không, điều này khiến người hâm mộ tò mò từ lâu...
 
-Hiện tại tôi đã lập gia đình sau thời gian ở không lâu lắm rồi. Thời đó, tôi lo toan cho gia đình mà không màng đến hạnh phúc của mình. Thật lòng bao nhiêu lần tôi tìm kiếm hạnh phúc nhưng không gặp được. Tôi chỉ thấy buồn nản, chán chường vì gặp những chuyện không như mình nghĩ. Tuy nhiên, giờ tôi thấy hài lòng và rất vui vì được gia đình, được chồng và khán giả thương yêu.
 
Cơ duyên nào giúp bà gặp được một nửa của mình?
 
-Tôi gặp anh vào 7 năm trước. Anh ấy là nguời Pháp, nhỏ hơn tôi 9 tuổi.
 
Ai là người "tán tỉnh" đối phương trước?
 
-Chẳng có "tán" gì cả. Tôi đi hát ở nước ngoài nên thường hay đi ăn uống cùng một nhóm 20-30 người. Chồng tôi là người Pháp cũng đi cùng. Chúng tôi chưa bao giờ hẹn riêng, cầm tay hay tâm tình gì hết. Tự dưng, lúc đó đang ngồi ăn, anh ấy hỏi: "Bà có muốn sống với tôi không?". Tôi buồn cười quá vì chưa từng nghe ai nói với người khác câu như vậy (bật cười).
 
Lúc đó, tim tôi đập loạn xạ hết. Thật ra, từ lúc gặp nhau, hai người đã hợp nhãn. Thời trẻ mình đâu cần ai, nhưng khi luống tuổi, mình cần có một người bạn đời. Người đó phải hiểu mình, nhường nhịn mình. Sau lần đó, anh ấy chuyển từ Pháp sang Mỹ sống cùng tôi luôn.
 
Bà thích nhất điều gì ở người bạn đời?
 
-Tôi không cần một người đàn ông lãng mạn vì tính cách đó đã nằm trong con người của anh ấy rồi. Nhưng tôi thích nhất là anh không giấu một điều gì. Ở nhà, tôi cũng không cần đẹp. Anh ấy không yêu tôi vì cái đẹp, miễn hai người hiểu nhau được rồi.
 
Ông xã có biết bà là người nổi tiếng không?
 
-Hồi mới quen anh ấy không hề biết điều đó. Anh ấy không thương tôi vì sắc đẹp mà vì hiểu tấm lòng tôi. Tôi là một người đàng hoàng, tử tế. Chúng tôi không giấu nhau điều gì, sống rất thoải mái, không lo ghen tuông, rình mò gì hết. Cuộc sống sướng lắm luôn.
 
Nhiều người hỏi về đám cưới tôi nói không, tôi không thích làm cô dâu, tôi mệt lắm rồi. Tôi không thích đứng từ sáng đến tối (cười). Chúng tôi chỉ đăng ký kết hôn rồi thôi. Đến nay đã 5 năm rồi.
 
Tôi nghĩ đây là đoạn cuối cuộc đời rồi, tôi không muốn thay đổi gì nữa. Tôi nhận thấy rằng nếu một cuộc tình gãy đổ, tôi phải làm lại từ đầu với một người khác thì mệt lắm.
 
Cảm ơn danh ca Thanh Lan đã dành thời gian chia sẻ và chúc bà thật nhiều sức khỏe!
 
Theo Thanh Niên

Đọc thêm các bài khác