'Vua bãi rác' - NSƯT Võ Hoài Nam trở lại trong 'Món quà của cha'

Đăng lúc: 8:06 pm, Ngày 11/07/2023

Sau thành công của phim “Hương vị tình thân” cách đây 2 năm, NSƯT Võ Hoài Nam tiếp tục trở lại với vai diễn người cha khắc khổ “gà trống nuôi con” trong phim “Món quà của cha”.

Trong phim Món quà của cha, NSƯT Võ Hoài Nam vào vai ông Nhân - một người làm nghề mộc nuôi ba người con khôn lớn: con trai cả Nghĩa (Tuấn Tú), con gái thứ hai - Thảo (Ngọc Huyền) và con trai út Hiếu (Duy Khánh). Ông Nhân sống cùng với cậu con trai út ở quê, trong khi con trai cả đã lập gia đình và cô con gái út đang học năm cuối Thanh nhạc trên thành phố. Là một người cha luôn hết lòng yêu thuong các con nhưng cách thể hiện tình yêu của một người đàn ông chất phác có những sai lầm khiến cho con cái hiểu lầm, trách móc. 
 
NSƯT Võ Hoài Nam cho biết ông Nhân có nhiều điểm chung nhưng cũng có những điểm khác so với ông Sinh trong Hương vị tình thân. Cả hai ông bố đều có tình yêu thương vô bờ bến với các con, luôn hi sinh mọi thứ cho con nhưng ông Nhân phải gánh trách nhiệm dạy dỗ, bảo ban và chăm sóc cho ba đứa con thay vì chỉ một như trong Hương vị tình thân. Nam nghệ sĩ chia sẻ, từ kinh nghiệm thực tế cuộc sống, anh đã đủ trải nghiệm để vào vai người cha trong bộ phim này. 
Trở lại màn ảnh truyền hình, “Vua bãi rác” - NSƯT Võ Hoài Nam không mơ màng nổi tiếng hơn, mà chỉ mong được “đốt cháy” mình trong từng vai diễn, được “chui” vào nỗi nhớ từng khán giả, từng cá nhân, từng con người để được khán giả yêu thương chứ không phải làm phim để đặt lên bàn cân đo ai hơn ai, phim nào hay hơn phim nào. Nghệ sĩ cũng tiết lộ bản thân yêu thương các con, sẵn sàng “gác” lại tình yêu nghệ thuật để tạo lập kinh tế nuôi các con khôn lớn. Thế nên, đóng vai người cha, NSƯT Võ Hoài Nam có nhiều chất liệu để sáng tạo vai diễn rất gần, rất đời với khán giả. 
 
Bộ phim Món quà của cha đi theo hành trình trưởng thành của 3 người con mà ở đó trong gia đình thiếu vắng vai trò của người mẹ. Phim đặt người cha - ông Nhân (NSƯT Võ Hoài Nam) ở trung tâm các mối quan hệ, đó là trụ cột, là điểm tựa, là nơi chở che cũng là nơi phát khởi những vấn đề khúc mắc trong cách hành xử với những đứa con. Bộ phim đưa ra góc nhìn chân thực, khi không chỉ khai thác vấn đề thế hệ giữa cha và con, mà còn thẳng thắn nhìn nhận phân tích mối quan hệ giữa anh chị em trong gia đình, khi mà, những đứa trẻ lớn lên với sự quan tâm không đồng đều. Nhưng tất cả những biến cố, những va đập đến và đi trong cuộc sống, đều đã khiến mỗi người con nhìn lại bản thân mình, và họ dần hiểu rằng, ở vị trí của mình, người cha ấy, đã luôn nỗ lực xoay sở để mang đến cho các con những điều tốt đẹp nhất
 
Bộ phim còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ tạo được nhiều ấn tượng với khán giả truyền hình như NSND Minh Hòa, diễn viên Tuấn Tú, Hương Giang, Duy Khánh, Ngọc Huyền.
 
Với thế mạnh xây dựng những câu chuyện giản dị, tươi sáng, giàu tình yêu thương, bộ phim Món quà của cha của đạo diễn Vũ Minh Trí chắc chắn sẽ là một món quà tinh thần giàu cảm xúc mà đạo diễn cùng ekip làm phim dành tặng khán giả. Bộ phim lên sóng VTV3 từ ngày 17/7 tới, vào khung giờ 21h40 thứ hai, thứ ba, thứ tư hàng tuần.
 
Thu Hường

Đọc thêm các bài khác