Phim Việt trên màn ảnh nhỏ, càng dài càng dở

Đăng lúc: 1:23 am, Ngày 22/06/2021

"Cây táo nở hoa" và "Hương vị tình thân" sau thời gian đầu lên sóng nhận được nhiều lời khen ngợi, thì càng về sau càng xuất hiện một số bất cập khiến khán giả ngán ngẩm.

Điểm chung giữa Cây táo nở hoaHương vị tình thân dễ dàng nhận thấy là khai thác đề tài gia đình và có số lượng tập khá dài lần lượt là 70 và 120 tập.
 
Remake từ bộ phim Hàn Quốc What’s Wrong dài 20 tập nhưng êkip Cây táo nở hoa đã quyết định nâng số tập lên thành 70. Với những phản ứng trái chiều và lạm dụng quá mức các tình tiết phi lý vừa qua nhiều khán giả lo sợ phim sẽ đi vào lối mòn “đầu voi đuôi chuột” trong các tập còn lại.
Thái Hòa trong Cây táo nở hoa
 
Trái với Cây táo nở hoa, Hương vị tình thân có phần rút ngắn câu chuyên phim hơn so với kịch bản gốc My Only You. Bản gốc Hàn Quốc có độ dài 106 tập, thời lượng mỗi tập lên đến 60 phút, trong khi Hương vị tình thân dù số tập cao hơn là 120 và chỉ vỏn vẹn tầm 20-30 phút/tập. Nhưng cũng chính vì cố rút ngắn tác phẩm và thời lượng hạn chế khiến phim thiếu đi sự mạch lạc cần thiết, thậm chí nhiều chi tiết bị cắt bỏ còn làm người xem thấy khó hiểu.
 
Chưa kể việc chèn quá nhiều quảng cáo trong mỗi tập cũng gây ra không ít ức chế cho khán giả. Cụ thể, những tập đầu của Hương vị tình thân lên sóng thường có thời lượng khoảng 20-30 phút/tập nhưng bị chèn quảng cáo đến 2 lần, mỗi lần tới 5 phút. Hiện tại dù êkip đã điều chỉnh các tập phim kéo dài thêm thời lượng và hạn chế bớt quảng cáo nhưng vẫn khiến người xem cảm thấy quá ngắn, chưa xem gì nhiều đã hết phim.
Dàn diễn viên chính của Hương vị tình thân
 
Chỉ mới gần nửa chặng đường lên sóng nhưng liên tục gây tranh cãi, người hâm mộ Cây táo nở hoaHương vị tình thân lo ngại hai bộ phim trên sẽ giẫm vào vết xe đổ của Hướng dương ngược nắng, Gạo nếp gạo tẻ… khi cố đấm ăn xôi, càng dài càng gượng ép và xuất hiện nhiều lỗ hổng.
 
Mặc dù còn một số bất cập về kịch bản, bất bình về tính cách nhân vật nhưng không thể không dành lời khen ngợi cho dàn diễn viên của hai bộ phim, nhất là Thái Hòa và Hồng Ánh trong Cây táo nở hoa. Đảm nhiệm các dạng vai khá khó, có chiều sâu nội tâm phức tạp nhưng cả hai đã hoàn thành xuất sắc vai diễn khiến khán giả thực sự khóc, cười cùng nhân vật.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác