62 tuổi, NSƯT Thành Lộc lập sân khấu mới sau khi rời Idecaf

Đăng lúc: 7:54 am, Ngày 18/07/2023

Nghệ sĩ Thành Lộc ra mắt sân khấu mới "Thiên Đăng" sau khi rời Idecaf, sàn diễn gắn bó 25 năm.

Sân khấu sẽ ra mắt vào tháng 9 tại TP.HCM, với tác phẩm do Thành Lộc dàn dựng. Nghệ sĩ giải thích tên sân khấu nghĩa là ngọn đèn trời, cũng là ngọn đèn của sân khấu. "Với nghệ sĩ, nghệ thuật là đạo và lẽ sống mà chúng tôi phải tận tụy phụng sự. Tôi kỳ vọng sân khấu Sài Gòn thêm một địa chỉ mới, người bạn mới", diễn viên nói.
 
Thành Lộc công bố ngưng diễn kịch người lớn tại Idecaf hồi cuối tháng 5. Nghệ sĩ cho biết anh và ban giám đốc sân khấu dừng hợp tác vì không còn tìm được quan điểm chung. Hiện, nghệ sĩ vẫn tham gia kịch thiếu nhi Ngày xửa ngày xưa số 34 - Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai - đến tháng 9.
Logo sân khấu Thiên Đăng
 
Thành Lộc hợp tác với sân khấu kịch Idecaf năm 1997, khi ông "bầu" Huỳnh Anh Tuấn mới thành lập, mặt bằng thuê ở Viện trao đổi văn hóa với Pháp. Anh là diễn viên chính, kiêm giám đốc nghệ thuật của sân khấu. Cuối thập niên 1990 - đầu 2000, Idecaf thổi luồng gió mới vào bộ mặt kịch nói Sài Gòn, với loạt vở ăn khách, ở dòng kịch thiếu nhi lẫn người lớn. Trong đó, nghệ sĩ Thành Lộc được khán giả và giới chuyên môn xem là tên tuổi trụ cột của điểm diễn.
 
Ở tuổi 62, ngoài diễn xuất, hiện Thành Lộc dành tâm huyết truyền "lửa" nghề cho các lớp diễn viên trẻ. Nghệ sĩ cho biết không mở lớp dạy diễn xuất vì chỉ tốt nghiệp lớp diễn viên trung cấp, nhưng tích cực tham gia vào các buổi nói chuyện về kinh nghiệm nghề nghiệp.
 
"Tôi nghĩ một người sinh ra có tài năng nghệ thuật là được thượng đế trao sứ mạng làm đẹp cho đời. Đó không đơn thuần là 'cần câu cơm', phô trương tài năng trước mọi người. Những người làm nghề thường nói với nhau: Yêu nghệ thuật trong mình chứ không phải yêu mình trong nghệ thuật", Thành Lộc nói.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác