Thành Lộc từ giã kịch người lớn ở Idecaf nhưng không bỏ nghề

Đăng lúc: 3:55 pm, Ngày 18/05/2023

Mới đây, nghệ sĩ Thành Lộc khẳng định đã giã từ sân khấu kịch người lớn ở Idecaf nhưng không bỏ nghề, bỏ sân khấu.

Và suất diễn vở Mưu bà Tú tối 13/5 là suất cuối cùng trước khi Thành Lộc tạm biệt diễn kịch người lớn ở sân khấu Idecaf.
 
Trên trang cá nhân, Thành Lộc cho biết cái tên Thái Dương (trong đó có sân khấu kịch Idecaf và một số hoạt động sân khấu khác) là do anh đặt cho công ty. Logo do anh nhờ cố họa sĩ Nhã Bình vẽ, và được vẽ tặng vì ông là bạn thân của Thành Lộc.
 
Giữa tháng 5/2022, Thành Lộc cho biết mình từ nhiệm vị trí phó giám đốc chỉ đạo nghệ thuật của sân khấu kịch Idecaf sau 26 năm làm việc. Chỉ cộng tác với tư cách diễn viên và đạo diễn các vở đang diễn trong dàn kịch mục.
 
Anh viết: "Và năm nay 2023. Chuyện chia tay Công ty Thái Dương là chuyện có thiệt 100%, trước mắt là từ giã sân khấu kịch người lớn. Nhưng chuyện bỏ nghề, bỏ sân khấu là chuyện 100% thất thiệt. Tuy vậy, giúp cho Thái Dương trình diễn trong chuỗi hoạt động sân khấu thiếu nhi Ngày xửa ngày xưa 34 trong suốt mùa hè 2023 là chuyện có thiệt 100%. Học trò còn nghỉ hè thì Lộc còn diễn, học trò nhập học thì thôi".
 
Trước đó, hồi đầu tháng 5 đã rộ lên tin đồn Thành Lộc rời khỏi sân khấu Idecaf. Tuy nhiên, Thành Lộc chỉ hồi đáp "xin miễn trả lời" khi được hỏi. 
 
Trước tin đồn này, liên tiếp sau đó những vở diễn có Thành Lộc luôn được khán giả ái mộ lùng sục mua vé.
Nghệ sĩ Thành Lộc (vai bà Tú) trong vở Mưu bà Tú tối 13/5 - Ảnh: LINH ĐOAN
 
Và sau mỗi vở diễn kết thúc, Thành Lộc đều có những chia sẻ đầy tâm trạng, có những vở ảnh đăng poster và ghi Kết thúc. Từ A lô, lộ hàng đến Mơ giấc tình tình, Ngôi nhà không có đàn ông, 12 bà mụ và kết thúc là vở Mưu bà Tú tối 13/5.
 
Nhiều nghệ sĩ như Đại Nghĩa, Hữu Châu, Kim Xuân… cũng đã có những chia sẻ tình cảm với từng vở diễn và nói lời tạm biệt những vở đã đi cùng họ hơn 20 năm.
 
Chuyện chia tay giữa Thành Lộc với sân khấu kịch Idecaf, trước mắt là mảng kịch người lớn đã râm ran đồn đãi trong giới lâu nay. Tuy nhiên, rất nhiều người làm nghề cảm thấy tiếc vì sự đứt gãy của mối quan hệ này. Bởi Thành Lộc là một nghệ sĩ kịch nói xuất sắc từ thế hệ nghệ sĩ vàng của làng kịch nói sau 1975 với những cái tên như Quốc Thảo, Hồng Đào, Hồng Vân, Hữu Châu, Kim Xuân, Ái Như, Thành Hội, Trung Dân, Thanh Thủy, Minh Nhí… 
 
Còn ông Huỳnh Anh Tuấn, người cùng Thành Lộc và một số nghệ sĩ khác thành lập sân khấu kịch Idecaf, được xem là một trong những ông bầu giỏi và bền bỉ nhất của làng sân khấu xã hội hóa thành phố nói chung và cả nước nói riêng.
 
Theo TTO

Đọc thêm các bài khác