Nghệ sĩ Vân Dung lần đầu không diễn hài trong phim 'Người một nhà'

Đăng lúc: 1:25 pm, Ngày 20/03/2024

Bộ phim “Người một nhà” sẽ lên sóng lúc 21h40 thứ 5, 6 hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ ngày 28/3/2024.

Thành công, ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua những các vai diễn hài trên sân khấu, tiểu phẩm hài và trong Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân hơn 30 năm, đây là vai diễn đầu tiên không có chất hài của nghệ sĩ Vân Dung. Chị tâm sự: “Ban đầu tôi khá hoang mang vì sở trường diễn hài suốt mấy chục năm không được phát huy. Tuy nhiên, dù vai diễn không hài hước, hóm hỉnh, khác hẳn so với tất cả các vai diễn trước đây Vân Dung đảm nhiệm nhưng vai diễn bà Thư vẫn có sự đáng yêu, giúp tôi tạo được dấu ấn mới trong lòng khán giả”. 
 
Không được diễn hài đã là điều mới mẻ, Vân Dung còn lần đầu được trải nghiệm cảm giác bị đánh khi vào vai bà mẹ ghê gớm, bất chấp mọi thủ đoạn để có tiền trong phim giờ vàng Người một nhà.
 
Bộ phim của đạo diễn Trịnh Lê Phong xoay quanh hai anh em Trí (Duy Hưng) và Tuệ (Tuấn Tú) bị chia rẽ từ nhỏ. Người mẹ tên Thư (Vân Dung) mang Trí đi theo người đàn ông khác, sau này mới trả Trí về cho ông bà nội. Người một nhà kể về hành trình sửa sai và xoa dịu lại những vết thương quá khứ của hai anh em Trí và Tuệ. Ở độ tuổi chưa đủ già để lui về nghỉ ngơi, không đủ trẻ để liều lĩnh đánh cược mọi thứ, Trí và Tuệ bị đặt vào thế cờ phải làm lại cuộc đời. 
 
Người một nhà mang đến một tình anh em đầy chân phương của những con người với những vết thương và thiếu sót từ thơ ấu. Họ đôi khi vì muốn sửa chữa sai lầm mà gây ra sai lầm. Đôi khi vì muốn giúp nhau nhưng kết quả chẳng khác gì hại nhau. Thế nhưng, những lo lắng chở che, những thương yêu mộc mạc, những gánh vác và sẵn lòng trả giá của họ, laị gây ra sự xúc động lớn, tạo ra một bức tranh dung dị mà ngọt ngào của anh em một nhà.
 
Bên cạnh câu chuyện đa sắc về tình thân, “người một nhà” còn có một bức tranh rất ấn tượng về đời sống những người thường được gọi là “dân giang hồ”. Khải và Trí cùng trong một băng nhóm. Họ từng rất thân nhau nhưng biến cố xảy ra để lại những hiểu lầm đáng tiếc. Từ tình anh em thành thù hận. Nhưng sâu thẳm Khải cũng như Trí, dù bên ngoài có xù xì nhưng vẫn luôn là những người khát khao tinh thần và có những nguyên tắc hành xử đáng trọng.
Bộ phim sẽ lên sóng lúc 21h40 thứ 5, 6 hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ ngày 28/3/2024.
 
Giữa bức tranh cuộc sống nhiều gai góc, Người một nhà vẫn có những sắc màu của tình yêu tươi sáng. Đó là một mối tình xóm trọ chân phương của Trí và Diệp. Họ ban đầu chẳng để tâm gì tới nhau, nhưng sau đó, vì cùng khó khăn mà thấu hiểu, vì cùng cô đơn mà dựa vào nhau, Diệp trở thành sự mềm lòng thứ hai với Tri, sau cậu em ruột.
 
Người một nhà quy tụ dàn diễn viên được khản giả yêu mến, trong đó đáng chú ý là Duy Hưng và Tuấn Tú. Trong lần đầu tiên kết hợp này, cả hai đã tỏ ra ăn ý đến không ngờ, tạo ra những cảm xúc chân thật, cảm động của hai anh em trai, hứa hẹn sẽ khiến khán giả không ít lần rưng rưng xúc động. Một sự kết hợp cảm động của hai anh em trai, khiến khán giả không ít lần rưng rưng xúc động. Một sự kết hợp khác cũng mang lại những bất ngờ, mới mẻ cho khán giả là giữa NSƯT Quốc Trọng và nghệ sĩ Vân Dung. Đây cũng là lần đầu tiên sau Người phán xử năm 2017, NSƯT Quốc Trọng có một vai diễn dài hơi trên sóng VTV. Diễn viên Thanh Hương sau thành công của Luyến “lươn” cũng sẽ có sự trở lại đáng chờ đợi. Hà Việt Dũng vừa thoát vai trùm ma tuý Mai Văn Đoàn trong Cuộc chiến không giới tuyến lại tiếp tục vào vai xã hội lì lợm liều lĩnh.

Bộ phim còn có sự góp mặt của các diễn viên trẻ đã gây được ít nhièu dấu ấn như: Quỳnh Châu (Biệt dược đen), Phạm Tuấn Anh (Cuộc đời vẫn đẹp sao), Hoàng Du Ka…
 
Thu Hường

Đọc thêm các bài khác