Lee Dong Wook xuất sắc với hình tượng người cha

Đăng lúc: 10:16 pm, Ngày 10/10/2015

Tài tử xứ Hàn sinh năm 1981 đã chứng tỏ sự đa năng khi hóa thân sống động với nhân vật y quan Choi Won - vai diễn cổ trang đầu tiên của mình trong tác phẩm cổ trang "Thiên mệnh".

Vốn là một y quan tài năng xuất chúng, nhưng Choi Won luôn che giấu và cố tỏ vẻ như kẻ bất tài vì không muốn vướng vào chuyện quyền lực phù phiếm nơi cung cấm. Với mục đích duy nhất là nghiên cứu, tìm ra phương pháp để chữa trị cho Choi Rang - con gái bị bệnh nan y, Choi Won liên tục khước từ lời đề bạt trở thành người phục vụ Đông cung từ thái tử Lee Ho - bằng hữu thời thơ ấu của mình.

Cuộc sống của Choi Won đột ngột thay đổi khi ngự y thân tín của thái tử bất ngờ bị sát hại và mọi bằng chứng đều chỉ tội anh. Vùng vẫy, kêu oan bất thành, nhìn con gái bé bỏng với sức khỏe ngày càng suy yếu và đang chờ đợi chữa trị từng ngày, Choi Won quyết định vượt ngục, bắt đầu cuộc hành trình minh oan đầy khốc liệt. Sự kiên cường, tình phụ tử mãnh liệt và y đức cao cả của Choi Won đã làm lay động trái tim y nữ nhân hậu Hong Da In, giúp anh có thêm sự trợ giúp đắc lực từ cô.
Lee Dong Wook xuất sắc với hình tượng người chaLee Dong Wook xuất sắc với hình tượng người chaChoi Won sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề y nên được thừa hưởng tài năng xuất chúng. Vợ mất đã lâu, nhưng anh quyết tâm không đi thêm bước nữa, chỉ một lòng chăm sóc đứa con gái bất hạnh bị bệnh nan y.

Bên cạnh đó, trên đường truy lùng theo dấu vết kẻ đã đổ oan cho mình, Choi Won bị cuốn vào những âm mưu tranh giành ngôi vị chốn vương triều và gặp phải muôn vàn thử thách. Liệu giữa vòng xoáy quyền lực, mưu mô, tình phụ tử cao cả -  “thiên mệnh” bảo vệ con của người cha - có chiến thắng được bóng đêm tội ác?...

Không chỉ khắc họa hình ảnh người thầy thuốc tài năng được giấu kín sau vẻ ngoài bất tài, Lee Dong Wook còn lay động khán giả thông qua hình tượng người cha luôn chất chứa tình thương mãnh liệt dành cho con. Dù phải đối diện với bao hiểm nguy nhưng một khi tiếng gọi thiêng liêng của tình phụ tử cất lời thì tất cả cũng bằng "không", vì với người cha ấy được bên con, bảo vệ con là “thiên mệnh”, là lẽ sống của đời mình.

Khắc họa hành trình trốn chạy, bảo vệ mạng sống chính mình để cứu lấy con gái bé bỏng của vị y quan bị cuốn vào vòng xoáy tranh quyền khốc liệt chốn vương triều, Thiên mệnh lay động cảm xúc người xem bởi những nghĩa cử thiêng liêng của tình phụ tử cao quý. Phim lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam trên kênh HTV2 lúc 21h thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, từ 9/10/2015.
 
Anh Dương/Theo D.I.D

Đọc thêm các bài khác