Minh Thảo muốn bình lặng, không thích bon chen

Đăng lúc: 11:59 am, Ngày 08/01/2016

“Phủ sóng” truyền hình suốt cả năm, nữ diễn viên chính của “Nữ cảnh sát tập sự” chỉ mong lịch quay kết thúc sớm để được về quê xum họp với gia đình dịp cuối năm.

Trước Nữ cảnh sát tập sự (phát sóng trên VTV3), Minh Thảo liên tục “gặp gỡ” khán giả qua vai diễn khác nhau trong các phim Đam mê nghiệt ngã, Vẫn có em bên đời, Bí mật anh và em, Mặn hơn muối, Chị em nhà Đông Các…trên nhiều kênh sóng truyền hình. Và vai nữ cảnh sát Hoàng Hoa trong phim Nữ cảnh sát tập sự đang “mở hàng” cho Minh Thảo một năm mới sẽ tiếp tục “phủ sóng”. 
Minh Thảo muốn bình lặng, không thích bon chenMinh Thảo phấn đấu trở thành diễn viên đa năng đóng được tất cả các loại phim khác nhau. 
 
Trước đây từng nghe Minh Thảo kể đã có lúc muốn trở thành cascadeur chuyên nghiệp hay diễn viên chuyên đóng phim hành động? 
 
-Lúc trước tôi có theo học thêm võ thuật ở CLB cascasdeur Quốc Thịnh. Ban đầu học để rèn luyện cho sức khỏe dẻo dai, sau thấy tôi có khiếu nên các anh ở đó muốn đào tạo thành cascadeur chuyên nghiệp. Nhưng sau một lần tôi bị té ngã lúc tập võ, thầy giáo ở lớp diễn viên đã khuyên không nên chỉ “đóng khung” vào mỗi dòng phim hành động, mà phải phấn đấu trở thành diễn viên đa năng đóng được tất cả các loại phim khác nhau. 
 
Ngẫm thấy thầy khuyên đúng, tôi đã hạn chế bớt học võ thuật, không cố gắng trở thành cascadeur chuyên nghiệp nữa. Khi đóng phim Nữ cảnh sát tập sự, tôi được thỏa nguyện phần nào khi tự đảm nhận tất cả các cảnh đánh đấm, dùng đến võ thuật. Hơn nữa, như phân tích của đạo diễn Phương Điền thì tôi là cảnh sát “tập sự” nên không nhờ đến cascadeur chuyên nghiệp, diễn xuất sẽ chân thật hơn. 
 
Ngoài Nữ cảnh sát tập sự, Minh Thảo cũng từng bị “đóng khung” với những vai công an, hay giỏi võ trong phim Đường hoang lạc bước, Con gái vị thẩm phán, Nhà có 5 nàng tiên 
 
-Sau khi đóng xong 45 tập Nữ cảnh sát tập sự, tôi nhận được nhiều lời mời vào vai công an, hay cô gái giỏi võ. Tôi có nhận một số nhưng sau đó thì từ chối vì tính cách dạng vai này thường một chiều, dễ nhàm chán. Tuy nhiên, mới đây trong phim Sống để chuộc lỗi, tôi lại vào vai một nữ cảnh sát chín chắn về tuổi đời và tuổi nghề, nghĩa là nữ cảnh sát tập sự nay đã lớn vậy. 
Minh Thảo muốn bình lặng, không thích bon chenMinh Thảo không thích bon chen.
 
Hiện nay Minh Thảo đã có nhiều vai diễn sắc sảo, chụp ảnh thì cũng rất cá tính, nói năng hoạt bát hơn, song vẫn chưa phải là cái tên được nhắc nhiều trên truyền thông? 
 
-Thực sự là tôi không thích bon chen, chỉ quan tâm đến các kịch bản mình nhận được và các vai diễn hay, dở thế nào thôi. Dù tôi luôn hiểu sống quá khép kín hay nhút nhát quá sẽ khó thành công, nhưng nếu cởi mở quá thì cũng không đúng cách. Tôi thẳng tính nên không khéo léo lắm, nhưng tôi luôn là chính mình, rồi cái gì đến sẽ đến. 
 
Đang là thời của trò chơi truyền hình “nở rộ”, thu hút sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ trẻ, bởi đây là kênh để khiến họ nổi tiếng nhanh hơn. Tại sao Minh Thảo không tranh thủ tham gia? 
 
-Tôi nhận phim liên tục, lịch quay liên miên, không có mấy ngày được nghỉ, nên cũng không muốn gây quá nhiều áp lực cho bản thân. Chương trình Cuộc đua kỳ thú có mời tôi hai lần nhưng đều kẹt phim đang quay nên phải từ chối. Hơn nữa, đây là trò chơi thử thách, phiêu lưu, trải nghiệm nên tham gia mà lỡ sơ suất gì thì ảnh hưởng đến phim. Bởi vậy, tôi chỉ tham gia một vài gameshow nhỏ thôi. Còn nữa, hơn 5 năm sống trong showbiz đủ để cho tôi hiểu cái gì cũng có mặt trái, được cái này, mất cái kia, mà tôi thì chỉ muốn một cuộc sống bình lặng.
Minh Thảo muốn bình lặng, không thích bon chenNăm nay Minh Thảo đặt mục tiêu sẽ mua nhà để “an cư” thì sẽ “lạc nghiệp”.
 
Vậy thu nhập từ đóng phim có đủ để Minh Thảo trang trải cuộc sống và có tích lũy cho tương lai không?   
 
-Thực tế thì nghề diễn viên rất bấp bênh, có khi chưa xong phim này đã có ngay phim khác gối đầu, nhưng cũng có lúc ngồi chơi xơi nước hoài. Năm 2015, tôi đóng liên tục các phim truyền hình Tổ ấm gió lùa, Sống để chuộc lỗi, Chị em nhà Đông Các, Tình kỹ nữ, Mặn hơn muối, Nhà trọ có 4 cô chiêu, Chuyện của Ren… Nhờ vậy mà cát xê cũng dư xài, vì thực sự nhu cầu của tôi không quá cao. 
 
Nhiều năm đóng phim, tôi cũng tích cóp được một số tiền, dự định ban đầu là mua một căn hộ, nhưng sau đó tôi thay đổi ý định chuyển sang mở một nhà hàng nhỏ chuyên về các món liên quan đến thịt bò. Ngoại đạo khi bước sang kinh doanh, vẫn vừa làm vừa học, chưa có lợi nhuận nhưng tôi đang rất có hứng thú. Tôi hy vọng, sau này kinh doanh ổn định sẽ giúp mình yên tâm theo nghề diễn viên lâu dài.
 
Tết này, Minh Thảo đón xuân ở đâu? 
 
-Ba năm rồi tôi ăn Tết ở Sài Gòn, nên năm nay sẽ về quê ở Khánh Hòa với gia đình. Thường thì một năm tôi chỉ về nhà được có 10 ngày. Ba mẹ lớn tuổi cả rồi, nhà có hai chị em gái, chị gái tôi lấy chồng ở rể. Nhưng sắp tới anh chị đi định cư ở nước ngoài, nên tôi muốn đưa ba mẹ vào Sài Gòn sống, chỉ có điều quen sống ở gần biển rồi ba mẹ tôi không hợp với không khí ở đây. Bao nhiêu năm ở trọ, năm ngoái định mua nhà thì lại chuyển qua mua xe hơi và kinh doanh, nên năm nay tôi sẽ mua nhà để “an cư” thì sẽ “lạc nghiệp”.
 
Thủy Hương/Ảnh: Hạo Nhiên

Đọc thêm các bài khác