Ni cô Huyền Trang của 'Biệt động Sài Gòn' vẫn đẹp ở tuổi 70

Đăng lúc: 2:54 pm, Ngày 20/12/2021

NSƯT Thanh Loan sinh năm 1951 tại Hà Nội. Bà ghi dấu ấn đậm nét với vai diễn để đời ni cô Huyền Trang trong bộ phim "Biệt động Sài Gòn" 36 năm trước.

Ngoài ra, bà còn tham gia rất nhiều bộ phim khác như: Người về đồng cói, Phương án ba bông hồng, Nơi tình yêu đã chết, Bí mật thành phố cấm, Bản đề án bị bỏ quên... và từng giành giải Cánh diều vàng. Hiện tại, bà là Đại tá về hưu, vui vẻ sống cuộc sống an nhàn tuổi già.
Ở tuổi 70, NSƯT Thanh Loan có cuộc sống vui vẻ, an yên. Dù đã nghỉ hưu được hơn 10 năm nhưng bà vẫn chăm chỉ hoạt động công tác ở Hội điện ảnh. "Đây là sân chơi cuối cùng cho những người như tôi để có cơ hội gặp bạn bè nhiều hơn. Tôi nghĩ chính những bận rộn này khiến tôi khỏe mạnh hơn, chống lão hóa. Tôi được gặp những anh chị em yêu mến điện ảnh. Ngày nào tôi cũng phải đến cơ quan sinh hoạt học tập hay tổ chức những buổi tọa đàm, thâm nhập thực tế rất vui",NSƯT Thanh Loan từng chia sẻ.
Hiện tại, NSƯT Thanh Loan cảm thấy bằng lòng với cuộc sống an yên khi về hưu. Chồng bà là Giáo sư và vẫn nghiên cứu các đề tài khoa học. Con cháu đều ngoan, giỏi và hiếu thảo khiến NSƯT Thanh Loan vô cùng phấn khởi.
Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, NSƯT Thanh Loan thường có những chuyến đi hòa mình, gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ. Với bà, điều đó khiến mình trở nên yêu đời hơn.
Chính tâm hồn tươi trẻ và tính cách ưa thích hoạt động công tác hội, NSƯT Thanh Loan vẫn trẻ trung dù đã ở tuổi 70.
Ở tuổi này, NSƯT Thanh Loan chỉ mong có thật nhiều sức khỏe. Với bà, cuộc sống trong gia đình bình yên là hạnh phúc. Bằng lòng với những cái mình có, chọn lối sống phù hợp, không bon chen đòi hỏi, chồng trân quý, gia đình nhà chồng thấu hiểu, yêu thương là sự hạnh phúc nhất của bà.
 
Theo VietNamNet

Đọc thêm các bài khác