Don Nguyễn - ảo, thật và sự cô độc

Đăng lúc: 9:55 pm, Ngày 03/03/2016

Don Nguyễn chia sẻ lúc nào anh cũng có show đi hát, không hát thì phim đóng, hết phim lại có game show mời, hay xuất hiện với vai trò khách mời trong những chương trình truyền hình.

Từng là hiện tượng nổi đình nổi đám trên mạng cách đây 5 năm về trước nhưng trong vai trò nghệ sĩ, cái tên Don Nguyễn lại chưa thật nổi bật. Anh tâm sự: “Quãng đường 5 năm đã qua của tôi đầy những nốt trầm. Tôi bị áp lực bởi những hào quang cũ nhưng tôi biết mình ở đâu, khả năng thế nào, có thể làm được cái gì. Tôi không tìm mọi cách để tạo scandal, đánh bóng bản thân để nổi tiếng. Cũng may tổ nghiệp còn thương, cho tôi sống được với nghề”.
 
Thường xuất hiện trên sân khấu với hình ảnh ồn ào, náo nhiệt nhưng đời thường, Don Nguyễn là chàng trai trầm lặng và có một cuộc sống khá đơn độc như chính anh thừa nhận: “Xã hội bây giờ đảo điên, phức tạp lắm, tôi chỉ kiếm một chỗ nào cho an toàn, yên ổn. Tôi không thể cứ mãi sống trong thế giới ảo. Ai cũng có cuộc sống riêng, nghệ sĩ thì cũng chỉ như người bình thường, tôi cũng cần lo cho cuộc sống của mình. Nếu ngày đó kiên định đấu tranh đến cùng với gia đình để học thì giờ con đường làm nghề của mình được bài bản, hoàn hảo hơn. Nhưng chắc giờ ba má cũng không phản đối nữa đâu, bởi hơn 5 năm rồi mà tôi vẫn còn tồn tại được với nghề thì ở nơi phương trời xa, ba má sẽ dõi theo và ủng hộ tôi”.
Don Nguyễn - ảo, thật và sự cô độcDon Nguyễn - ảo, thật và sự cô độcDon Nguyễn - ảo, thật và sự cô độcDon Nguyễn cùng các bạn diễn trong sitcom Tám công sở.
 
Là người đi tiên phong đầu tiên cho phong trào tung clip lên mạng xã hội nên khi được hỏi về những đàn em BB&BG, DAMtv, Phở… đang được giới trẻ yêu thích rầm rộ, Don Nguyễn nhận xét: “Đây là thời đại công nghệ thông tin, lối đi từ Youtube của các bạn hoàn toàn đúng đắn. Các bạn rất nhanh nhạy bắt kịp xu thế, trào lưu, chiêu trò mới, không còn đi theo lối mòn cũ như ngày xưa. Tuy nhiên, nơi đây đào thải rất là nhanh, có cái mới lên thì sẽ quên cái cũ, Don nghĩ rằng khi có chỗ đứng thì hãy làm việc bằng cái tâm thì con đường đi của mình sẽ dài hơn một chút”.
 
Thừa nhận mình không may mắn có ê kíp hùng hậu như các đàn em nhưng trong năm 2016, Don Nguyễn sẽ quay trở lại online với một số sản phẩm mới. Anh nói: “Sẽ là một Don Nguyễn rất khác với 5 năm trước”.
 
Mới đây, Don Nguyễn xuất hiện trở lại trên truyền hình với vai diễn chàng nhân viên thiết kế Don Lon Ton trong phim sitcom Tám công sở phát sóng 13h50 phút hằng ngày trên VTV9. Don Nguyễn chia sẻ: “Sở trường của tôi là những vai đồng bóng. Dù rất sợ bị một màu nhưng tình hình chung nếu người nghệ sĩ không xuất hiện nhiều sẽ dễ bị khán giả lãng quên, vì vậy tôi không thể ngồi chờ sự đột phá bất chợt mà chính mình phải tự nắm bắt khi cơ hội đến”.
 
Mỹ Mỹ/Theo Jet Studio

Đọc thêm các bài khác