Phạm Băng Băng lọt vào danh sách nữ diễn viên kiếm tiền giỏi nhất năm 2016

Đăng lúc: 8:19 am, Ngày 24/08/2016

Phạm Băng Băng hai năm liên tiếp lọt vào danh sách những nữ diễn viên có thu nhập cao nhất thế giới hiện nay.

Mới đây, tạp chí xếp hạng uy tín Forbes vừa công bố danh sách những nữ diễn viên có thu nhập “khủng” nhất trong khoảng thời gian từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2016. Theo đó, Phạm Băng Băng lại tiếp tục là nữ diễn viên Trung Quốc duy nhất lọt vào danh sách này ở vị trí thứ 5 với 17 triệu USD. Trước đó, vào năm 2015 “nàng Kim Tỏa” cán đích ở vị trí số 4 trong bảng xếp hạng với 21 triệu USD.
Phạm Băng Băng năm thứ hai liên tiếp lọt vào danh sách nữ diễn viên kiếm tiền nhiều nhất thế giới. Ảnh: Reuter
 
Thu nhập của Phạm Băng Băng chủ yếu tới từ tiền bán vé của bộ phim Skip Trace (Tẩu thoát ngoạn mục) đóng cặp cùng Thành Long và “siêu phẩm” cổ trang Dương Quý Phi. Ngoài ra, trong năm nay Phạm Băng Băng còn ký được hợp đồng trị giá “khủng” với những nhãn hàng nổi tiếng thế giới như Chopard và L’Oreal.
Dẫn đầu danh sách này là Jennifer Lawrence. Ảnh: AFP/Getty Images
 
Tiếp tục đứng đầu danh sách này là nữ diễn viên 9X Jennifer Lawrence với thu nhập trước thuế là 46 triệu USD. Năm ngoái, Jennifer Lawrence cũng đã vượt qua rất nhiều tên tuổi đàn chị khác để trở thành ngôi sao vinh dự sở hữu vị trí này với 52 triệu USD.
 
Theo thống kê, nguồn thu chủ yếu của người đẹp 26 tuổi đến từ doanh thu khổng lồ của phần cuối sê ri phim Đấu trường sinh tử (The Hunger Games) vừa ra mắt vào tháng 11 năm ngoái (653,4 triệu USD) và khoản phí trả trước cho “bom tấn” sắp công chiếu mang tên Passengers.
Tuy không sở hữu thân hình chuẩn mực như các sao Hollywood khác nhưng tài năng kiếm tiền của Melissa McCarthy thì không kém cạnh ai. Ảnh: Reuters
 
Xếp ngay sau Jennifer Lawrence là cô nàng mũm mĩm Melissa McCarthy, nữ chính của Ghostbusters (Biệt đội bắt ma), bộ phim gây nhiều chú ý trong thời gian gần đây với 33 triệu USD và “minh tinh gợi cảm nhất hành tinh” Scarlet Johansson xếp thứ 3 với 25 triệu USD.
 
Nữ diễn viên Jennifer Anishton đứng ở vị trí thứ 4 với 21 triệu USD, thứ 6 là “đả nữ” Charliez Theron với 16,5 triệu USD. Hai vị trí cuối cùng thuộc về người đẹp trong phim Bad moms Mila Kuins và ngôi sao Bollywood Deeppika Padukone với thu nhập lần lượt là 11 triệu USD và 10 triệu USD.

Danh sách 10 nữ diễn viên có thu nhập nhiều nhất thế giới năm 2016 theo thống kê của Forbes:
 
1. Jennifer Lawrence (46 triệu USD)
2. Melissa McCarthy (33 triệu USD)
3. Scarlet Johansson (25 triệu USD)
4. Jennifer Anishton (21 triệu USD)
5. Phạm Băng Băng (17 triệu USD)
6. Charliez Theron (16,5 triệu USD)
7. Amy Adams (13,5 triệu USD)
8. Julia Roberts (12 triệu USD)
9. Mila Kuins (11 triệu USD)
10. Deeppika Padukone (10 triệu USD)
 
Thiên Minh/Theo Thanh Niên online

Đọc thêm các bài khác