Sự nghiệp của James Franco lao đao vì scandal tình dục

Đăng lúc: 8:36 am, Ngày 28/01/2018

Nhiều phụ nữ tố cáo diễn viên "127 giờ" lợi dụng sức ảnh hưởng và quyền lực để xâm hại tình dục họ.

Trước đó, trên Vanity Fair có bài báo mang tên 12 ngôi sao phi thường, một năm đáng nhớ, đi kèm là hình ảnh của nhiều nhân vật lớn trong làng giải trí, kể cả James Franco.
 
Theo The Hollywood Reporter, James Franco đã được Vanity Fair phỏng vấn và chụp ảnh, nhưng sau đó bị loại khi trên mạng có nhiều người lên tiếng tố cáo hành vi tình dục sai trái của anh. Los Angeles Times cũng có bài viết vạch trần hành động của nam diễn viên. James Franco đang bị nhiều phụ nữ tố cáo có hành vi xâm hại tình dục trong thời gian làm việc tại Studio 4 và trên phim trường của nhiều bộ phim độc lập do anh sản xuất.
 
Đại diện của Vanity Fair nói trên The Hollywood Reporter: “Chúng tôi quyết định không đưa James Franco vào loạt ảnh bìa, sau khi biết được những tố cáo từ nhiều người”.
Diễn viên James Franco và hình ảnh "tự sướng" trên Instagram.
 
James Franco bị tố cáo sử dụng quyền lực và ảnh hưởng của mình để gây áp lực cho nhiều người phụ nữ, trong đó có những cô gái ở lớp học mà diễn viên 39 tuổi dạy. Một người phụ nữ nói nam diễn viên luôn khiến các học sinh nghĩ rằng họ sẽ có được một vai diễn nếu chịu mô phỏng các cảnh tình dục hoặc chịu cởi quần áo.
 
Kể từ Quả Cầu Vàng 2018, James Franco là ngôi sao mới nhất vướng scandal lạm dụng tình dục, sau vụ việc của Harvey Weinstein. Diễn viên lên tiếng phủ nhận trong cả hai cuộc phỏng vấn đêm khuya với Stephen Colbert và Seth Meyers: “Những điều người ta nói trên mạng xã hội đều không chính xác nhưng tôi hoàn toàn ủng hộ mọi người dám đứng ra và cất lên tiếng nói. Tôi không muốn dập tắt nhiệt huyết của họ dưới bất cứ hình thức nào”.
 
James Franco trước đó cũng được nhiều chuyên trang điện ảnh dự đoán được đề cử Oscar ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc cho phim The Disaster Artist. Tuy nhiên, việc Franco bị năm cô gái tố cáo quấy rối tình dục khiến cơ hội của anh tiêu tan. 
 
Minh Anh/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác