Đầu xuân, MC Phan Anh kể chuyện tình yêu vợ chồng

Đăng lúc: 6:49 am, Ngày 15/02/2018

Trên trang cá nhân, chàng MC điển trai đã có những chia sẻ về tình yêu, tình cảm vợ chồng nhân ngày Valentine 14/2 và cũng đó là cách "làm mới" bản thân khi xuân về.

Có nhiều người thường nhìn vào gia đình mình và hỏi làm sao anh giữ được hạnh phúc? ​Mình đôi khi mỉm cười đáp lại: sao bạn lại nghĩ rằng chúng tôi hạnh phúc?
 
​Thực ra, hôn nhân của vợ chồng mình cũng như bao gia đình khác có đủ hết thăng trầm, biến cố và cũng từng có cả... những tờ đơn. Giờ, khi viết những dòng này thì chúng mình đang hạnh phúc, song hạnh phúc này giữ được bao lâu? Không ai trong lúc bình tĩnh, sáng suốt dám kết luận cả. Nhưng mình nhớ một khoảnh khắc, khi hai đứa nằm trên sofa nhìn về phía xa thành phố, bất chợt cô ấy cất giọng vu vơ: nếu một ngày nào đó anh với em có người khác thì sao nhỉ?
 
- Thì anh vẫn vui nếu như em hạnh phúc!
 
Chính lúc đó, mình cũng cảm thấy buồn cười vì câu trả lời đầy chất ngôn tình, tuy nhiên, câu trả lời ấy không có gì là giả dối. Bởi mỗi ngày mình lại càng rõ hơn: tình yêu thật sự là tình yêu mà ta muốn đối phương hạnh phúc, ngay cả khi hạnh phúc của người đó không phải là với ta.
Những hình ảnh hạnh phúc của MC Phan Anh cùng vợ.
 
Nếu như yêu vẫn còn là cảm giác phải được sở hữu, muốn người ta làm mình vừa lòng thì có lẽ tình yêu đó còn chút ích kỷ, toan tính. Ngày trước, mình thấy bài báo chê Mỹ Tâm hát lời hát vô cảm “tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề tiếc”. Song với mình, yêu lại là phải thế, yêu thôi, chẳng phải yêu để được đền đáp, để được điều này, điều khác.. Và một khi đã yêu hết mình, yêu bằng trọn cả trái tim, được yêu như thế rồi thì làm sao phải hối tiếc khi cuộc tình tan vỡ đây?
 
Hãy sống trọn vẹn với hạnh phúc của hiện tại! Mình tin đó là điều tuyệt vời nhất rồi! Sau này dù có ra sao thì đều không phải nói lời hối tiếc! 
 
Và thêm một điều nữa hãy cố gắng bằng cách này hay cách khác ghi lại những khoảnh khắc thăng hoa cuả tình yêu. Bởi cuộc sống này vốn nhiều vội vã, ồn ào, nghi ngờ, ghen ghét...lắm. Những hồi ức đẹp sẽ là liều doping để nhắc nhớ ta về hạnh phúc đã từng. Đã từng, và sẽ lại xảy ra! Tại sao không!
 
MC Phan Anh

Đọc thêm các bài khác