Châu Tinh Trì làm tiếp phim về mỹ nhân ngư

Đăng lúc: 7:40 am, Ngày 11/04/2018

“Mỹ nhân ngư”(The Mermaid) - bom tấn giả tưởng công chiếu Tết 2016 của "vua phim hài Hong Kong" Châu Tinh Trì được cho là đã bấm máy quay phần 2.

Đầu năm 2016, bộ phim Mỹ nhân ngư do Châu Tinh Trì đạo diễn đã càn quét phòng vé châu Á, thu về 330 tỷ nhân dân tệ (hơn 550 triệu USD) tại Trung Quốc, trở thành tác phẩm điện ảnh nội địa có doanh thu cao nhất trong lịch sử. Kỷ lục này duy trì đến tháng 8/2017, bị phá bỏ bởi Chiến lang 2 của đạo diễn kiêm diễn viên Ngô Kinh.
 
Để thực hiện Mỹ nhân ngư, Châu Tinh Trì và ê kíp đã mất hơn 5 năm chuẩn bị, trong đó gây chú ý là cuộc tuyển chọn mỹ nhân ngư thu hút hàng chục ngàn các cô gái đến từ 3 vùng đất Trung Hoa, bao gồm Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan tham gia. Cuối cùng, Lâm Doãn - cô gái khi ấy vừa tròn 18 tuổi đã lọt vào mắt xanh của Châu Tinh Trì, chính thức trở thành San San - nàng mỹ nhân ngư tội nghiệp.
 
Mỹ nhân ngư là câu chuyện kể về tộc người cá sinh sống tại một vùng vịnh, nơi bị ô nhiễm nặng nề do sự hủy hoại của loài người. Sinh mạng bộ tộc bị đe dọa khi một tập đoàn bất động sản muốn cải tạo khu vực này thành khu du lịch, đưa máy phát sóng siêu âm xuống đại dương để xua đuổi các loài sinh vật dưới nước. Đứng trước nguy cơ diệt vong, tộc người cá cử mỹ nhân ngư San San đi ám sát kẻ đứng đầu tập đoàn là ông chủ Lưu Hiên. Nhưng trong quá trình thi hành nhiệm vụ được giao, San San đã nảy sinh tình cảm với kẻ thù...
 
Bằng ngôn ngữ hài đặc trưng của mình, Châu Tinh Trì đã tạo ra một tác phẩm ăn khách với nhiều tình tiết khiến khán giả "cười lăn cười bò" cùng với thông điệp "đao to búa lớn" về việc bảo vệ môi trường. Tuy lần đầu đóng phim nhưng Lâm Doãn đã tạo ấn tượng khá tốt nhờ tính cách nhân vật dễ thương cùng câu chuyện "yêu kẻ thù" thú vị. Cô đã được hỗ trợ tích cực từ dàn diễn viên giỏi nghề như Đặng Siêu, La Chí Tường, Trương Vỹ Kỳ...
Lâm Doãn được khán giả biết đến và yêu thích sau vai San San trong Mỹ nhân ngư.
 
Ngay sau thành công khi công chiếu trong những ngày Tết 2016 đã xuất hiện thông tin Mỹ nhân ngư sẽ có phần 2. Tin đồn vẫn cứ được phát ra, tam sao thất bổn, lúc thì nói Châu Tinh Trì sẽ bỏ ghế đạo diễn, khi thì cho rằng phim do một ê kíp khác thực hiện... Vào đầu tháng 3 vừa qua, báo chí phát hiện Châu Tinh Trì có mặt cùng với nữ diễn viên Lâm Doãn tại một địa điểm quay được cho là phim trường Mỹ nhân ngư 2 tại Thâm Quyến (Trung Quốc), song không ai chứng thực điều đó.
 
Trước đó không lâu, Tiền Quốc Vĩ - phó đạo diễn của Mỹ nhân ngư khẳng định trong một cuộc phòng vấn, cho biết Châu Tinh Trì chắc chắn thực hiện phần 2: "Mặc dù Châu Tinh không tiếp tục mời tôi tham gia dự án mới nhưng tôi biết là anh ấy đang tuyển chọn diễn viên".
 
Theo đó, không rầm rộ như phần 1, công tác casting Mỹ nhân ngư 2 được thực hiện khá lặng lẽ, kết hợp cùng một đài truyền hình ở Trung Quốc tổ chức show truyền hình thực tế để tìm kiếm diễn viên. Trong 27 ứng viên vào chung kết, cô gái chiến thắng sẽ đảm nhận một vai quan trọng của phần phim tiếp theo về mỹ nhân ngư. Có mặt trong ghế giám khảo show này ngoài Châu Tinh Trì, còn có mặt một số nữ diễn viên nổi lên từ phim Châu Tinh Trì như Trương Bá Chi, Việt Chung Lệ Đề và Lâm Doãn...
 
Chung Lệ Đề là người đẹp mang hai dòng máu Hoa - Việt, được biết đến với hình ảnh sexy trong các phim của Châu Tinh Trì như Quan sẩm lốc cốc, Vua phá hoại... Cô tiết lộ: "Mỗi tuần có một giám khảo khách mời, tôi là một trong số đó. 27 thí sinh đều ngang tài ngang sức, không chỉ đấu sắc, họ còn phải cạnh tranh với nhau tài diễn xuất để giành một xuất tham gia phim của Châu Tinh Trì".
Ngô Diệc Phàn được cho là nam chính của Mỹ nhân ngư 2.
 
Theo thông tin hành lang, La Chí Tường là diễn viên duy nhất của phần trước sẽ có mặt trong câu chuyện mới về mỹ nhân ngư vì nhân vật Bạch Tuộc do anh thể hiện quá ấn tượng. Sau một vai phụ trong Mỹ nhân ngư và vai Đường Tam Tạng trong Tây du ký - Mối tình ngoại truyện 2, Ngô Diệc Phàn - nam diễn viên trẻ người Trung Quốc xuất thân từ nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc EXO sẽ đảm nhận vai nam chính của Mỹ nhân ngư 2
 
Về phía nữ, mặc dù Lâm Doãn xuất hiện trong đoàn phim - được cho là đoàn phim Mỹ nhân ngư 2 ở Thâm Quyến (Trung Quốc) nhưng chưa chắc cô lại đóng chính; hoặc Mỹ nhân ngư 2 sẽ có đến 2 vai nữ chính; hay cũng có thể nhân vật San San do Lâm Doãn thể hiện ở phần trước chỉ xuất hiện trong những phân cảnh ký ức ở phần 2.
 
Thanh Thanh/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác