Thiên tài bất hảo là một nữ sinh Thái Lan

Đăng lúc: 9:32 am, Ngày 28/08/2017

Chỉ là câu chuyện gian lận thi cử thôi nhưng bộ phim "Bad Genius" đã tạo nên cơn "địa chấn" mạnh, đánh bại nhiều đối thủ Holyywood giành ngôi vị Quán quân phòng vé xứ Chùa Vàng năm nay.

Bad Genius ra mắt tại Thái Lan vào ngày 3/5/2017, ngay lập tức kiếm được 44,15 triệu baht (hơn 30 tỷ đồng) trong 3 ngày cuối tuần. Sau hơn 2 tuần liên tiếp đứng đầu phòng vé, tạm giữ danh hiệu phim điện ảnh có doanh thu cao nhất Thái Lan trong năm 2017 với 112,15 triệu baht (hơn 76 tỷ đồng). 
 
Không những vậy, Bad Genius còn được lựa chọn chiếu mở màn cho LHP châu Á lần thứ 16 tại New York vào ngày 30/6/2017. Đây là lần đầu tiên, một tác phẩm đến từ quốc gia Đông Nam Á được lựa chọn và tại đây, Bad Genius cũng giành được giải Best Feature và nữ diễn viên chính Chutimon trở thành Rising Star Asia (Ngôi sao mới châu Á). Ngoài ra phim cũng góp mặt trong LHP quốc tế Fantasia tại Canada và LHP quốc tế New Zealand, được chấm 8.3 điểm trên IMDb và 100% trên Rotten Tomatoes
 
Bad Genius được lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật khi bài thi Standard Test của International Colleges (STIC) đã từng bị rò rỉ ở một số nước châu Á. Bad Genius không chỉ là gian lận thi cử mà là cả một “phi vụ” kiếm tiền của một nhóm học sinh cấp 3. Kẻ cầm đầu là thiên tài toán học Lynn.
Đảm nhận vai Lynn là diễn viên trẻ Chutimon Chuengcharoensukying.
 
Lynn là một nữ sinh với tài năng xuất chúng nhưng gia cảnh lại khó khăn. Để có tiền đóng học phí cho ngôi trường danh giá mà mình đang theo học, cô nàng bắt đầu chỉ bài cho các cậu ấm, cô chiêu lười học trong các kỳ thi để lấy tiền công. Lynn được mệnh danh là “Sư phụ” vì qua mắt được hàng loạt giáo viên, thực hiện thành công nhiều phi vụ. Tuy nhiên, nhiệm vụ khó khăn nhất của cô là vượt qua kỳ thi STIC ở Úc và báo đáp án cho bạn bè ở quê nhà. 
 
Câu chuyện bắt đầu khi Lynn “giúp đỡ” cho 5 cô cậu con nhà giàu trong trường với mức giá 3.000 baht một môn. Nhưng thật không may, phi vụ thất bại, thiên tài quay cóp bị tố và bị bắt tại trận. Điều gì sẽ xảy ra với thiên tài một khi kế hoạch bị lật tẩy, đồng bọn sẽ xử trí thế nào để cứu cô? Và những mánh khoé gian lận phòng thi sẽ được bóc trần?
 
Với nội dung hấp dẫn, kịch tích và gần gũi cùng dàn nhân vật điển hình trong môi trường học đường, Bad Genius dự kiến công chiếu tại Việt Nam vào ngày 15/9/2017 dưới tên Thiên tài bất hảo.
 
Anh Dương/Theo Galaxy Media

Đọc thêm các bài khác