Lý do MC Quỳnh Hương chia tay 'Thay lời muốn nói' sau 19 năm gắn bó

Đăng lúc: 8:30 am, Ngày 09/04/2019

"Thay lời muốn nói" phát sóng chương trình kỷ niệm 19 năm vào tối 14/4 sắp tới cũng là lúc khán giả phải chia tay MC-BTV Lê Đỗ Quỳnh Hương.

Là người thai nghén và nắm giữ phần hồn của một trong những chương trình có tuổi thọ nhất Việt Nam, MC Quỳnh Hương không ngăn được nước mắt khi nói lời chia tay. 
 
MC Quỳnh Hương bồi hồi nhớ lại những ngày đầu tiên, khi chỉ có vỏn vẹn 6 lá thư gửi về: "Thời đó, thậm chí còn chưa có internet, chưa có khái niệm nào gọi là thư điện tử hay email, đừng nói đến các thể loại mạng xã hội như bây giờ. Thời đó, điều mà đông đảo người trong xã hội cần được khuyến khích, là mạnh dạn tỏ bày những cảm xúc trong lòng mình, những nỗi niềm sâu kín". Đến nay, mỗi kỳ phát sóng, chương trình nhận hàng ngàn tâm sự
MC quyết định chia tay chương trình sau 19 năm gắn bó.
 
“Nhiều thành viên trong êkíp hiện giờ là fan của chương trình từ khi còn nhỏ. Khi đọc được những lời nhắn của các em, tôi không kìm được cảm xúc. Hình như đó là lần đầu tôi khóc vì chia tay. Sau đó, mọi người bắt đầu khóc”, MC xúc động khi tâm sự về kỷ niệm với các thành viên trong êkíp.
 
Dù đóng vai trò quan trọng từ những số đầu tiên, MC quen thuộc với khán giả xem truyền hình quyết định chia tay chương trình sau 19 năm vì muốn tìm hướng đi mới.
 
“Không dễ để tôi ngưng công việc truyền hình. Tôi từng nghĩ, công việc này sẽ gắn bó với tôi như máu thịt, kéo dài tới cả cuộc đời, tới khi già. Nhưng khi đủ duyên để rẽ sang chặng đường mới, tôi nhận ra mình cũng yêu hướng đi mới này. Xã hội đang phát triển nhanh, nhiều hình thức tác động mọi người. Không biết, một vài năm tới, mọi thứ thay đổi thế nào. Nhưng, chắc chắn sinh mệnh, tâm nguyện của tôi là luôn muốn kết nối với mọi người”, chị nói.
 
“Điều tôi mong muốn nhất không phải xuất hiện trên truyền hình mà được làm những công việc mang tính nhân văn và giúp đỡ mọi người. Bây giờ, tôi không nhất thiết xuất hiện trên chương trình mới làm được điều đó”, Quỳnh Hương cho biết.
 
Chị nói thêm về tương lai: “Càng sống trong xã hội văn minh, mọi người càng khổ. Điều tôi muốn bây giờ là gắn kết con người với nhau, giúp họ nhìn thấy giá trị to lớn trong mỗi người là gì, từ đó có thể sống tích cực hơn. Nếu ngày xưa ở Thay lời muốn nói, tôi chỉ có thể đọc lên những điều mọi người chia sẻ còn hiện giờ tôi có nhiều cách để giúp đỡ một cách thiết thực".
19 năm gắn bó mang lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho MC.
 
Thay lời muốn nói bắt đầu lên sóng năm 2000, từ đó đến nay đều do MC Quỳnh Hương dẫn dắt và đảm nhận vai trò biên tập. Qua những lá thư khán giả gửi đến, chương trình kết nối thành câu chuyện và kể lại bằng âm nhạc, đồng thời MC đọc một số tâm sự. Sau 19 năm, chương trình vẫn được công chúng yêu thích và đón nhận.
 
Sau khi MC Quỳnh Hương chia tay chương trình, Thay lời muốn nói vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện và phát sóng, nhưng với êkíp và MC hoàn toàn mới. 
 
Lan Phương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác