Không có Xa Thi Mạn, ai sẽ đóng cặp với Lâm Phong trong 'Sứ đồ hành giả 3'?

Đăng lúc: 10:13 am, Ngày 26/04/2019

Nam diễn viên kiêm ca sĩ Hong Kong Lâm Phong vừa trở về "mái nhà xưa" TVB với màn đón tiếp rình rang diễn ra vào giữa tháng 3 vừa qua.

Nhiều kế hoạch dành riêng cho ngôi sao 40 tuổi này với hình thức hợp đồng theo từng đầu phim. Dự án mở đầu thu hút sự quan tâm của giới truyền thông cũng như khán giả là phần 3 của series Sứ đồ hành giả (phát sóng rất ăn khách tại Việt Nam với tựa Mất dấu). Lâm Phong sẽ trở lại với nhân vật cảnh sát chìm Tiết Gia Cường, nhưng ai sẽ đóng cặp với anh?
 
Năm 2014, trước khi kết thúc 15 năm hợp tác với Hãng truyền hình TVB, Lâm Phong tham gia Sứ đồ hành giả. Được xem là phiên bản truyền hình của series phim điện ảnh Vô gian đạo, phim bắt đầu bằng vụ ám sát bí ẩn được cho là tự sát của cảnh sát trưởng Khang Đạo Hành (Âu Thoại Vỹ đóng). Trước khi trút hơi thở cuối cùng, ông chỉ kịp nhờ người bạn đồng cấp Trác Khải (Miêu Kiều Vỹ đóng) tìm kiếm 5 cảnh sát chìm được cài vào hang ổ của bọn xã hội đen nhưng vì phát hiện có gian tế trong lực lượng cảnh sát nên đã kịp xóa tất cả dữ liệu về họ trong hồ sơ lưu trữ bí mật.
 
Với quan niệm "sống phải thấy người, chết phải thấy xác", Trác Khải quyết định bằng mọi giá phải tìm cho được 5 cảnh sát chìm này. Người đầu tiên ông gặp là Đinh Tiểu Gia (Xa Thi Mạn đóng), nữ cảnh sát đang nấp dưới võ bọc một cô chủ tiệm masaage. Để có thể phục hồi thân phận, Đinh Tiểu Gia phải thực hiện nhiệm vụ cuối cùng: bước sâu vào hang ổ của bọn tội phạm bằng cách kết thân với Tiết Gia Cường (Lâm Phong đóng) - một gã giang hồ chuyên đi đòi nợ thuê, vốn là người từng xảy ra mâu thuẫn với cô, cũng là một cảnh sát chìm nhưng cô không hề hay biết. 
Lâm Phong và Xa Thi Mạn trong phim Sứ đồ hành giả (2014).
 
Vì nhiệm vụ, Đinh Tiểu Gia đã có một mối quan hệ thật thật - giả giả, toàn những lời nói dối với Tiết Gia Cường, giúp Xa Thị Mạn và Lâm Phong ghi thêm điểm trong lòng khán giả, trở thành một cặp "tình nhân lý tưởng" sau thành công của các phim hai người hợp tác trước đó như Phúc Vũ và Phiên Vân, Sóng gió gia tộc, Thế giới của Hoa gia tỷ
 
Bởi thế, việc ai sẽ đóng cặp cùng Lâm Phong trong phần thứ 3 của series Sứ đồ hành giả được bàn tán sôi nổi trên mạng xạ hội. Nhiều khán giả bày tỏ thái độ, muốn TVB bằng mọi giá mời Xa Thi Mạn về đóng cặp với Lâm Phong, kể tiếp chuyện tình Đinh Tiểu Gia - Tiết Gia Cường. Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ TVB, Phần 2 ra mắt năm 2017 là câu chuyện xảy ra trước phần 1, còn phần 3 sẽ là những diễn tiến với bối cảnh nằm giữa phần 1 và phần 2 nên lúc này chưa xuất hiện nhân vật Đinh Tiểu Gia, nên bạn gái của Tiết Gia Cường phải là một người khác. Hai gương mặt nữ được chuẩn bị để làm người yêu mới của Lâm Phong là Lý Tâm Giai và Hồ Định Hân.
 
Lý Tâm Giai là một cái tên đang nổi trên màn ảnh nhỏ TVB, từng tham gia các phim Bước qua ranh giới, Những kẻ ba hoa, Cự luân 2, Cuộc chiến thời trang... và vừa đoạt giải Thị hậu với vai diễn trong bộ phim BB đến rồi. Hợp đồng 3 phim/năm nhưng năm 2019, Lý Tâm Giai mới hoàn thành Bạch sắc cường nhân và đang đóng Sát thủ, do đó tác phẩm còn lại của mỹ nhân sinh năm 1982 này có thể là Sứ đồ hành giả 3. Được biết, phải sau tháng 6 Lâm Phong mới rảnh để bấm máy Sứ đồ hành giả 3 vì anh hiện đang có mặt trên phim trường phiên bản điện ảnh của Cỗ máy thời gian, như vậy thời điểm này hoàn toàn phù hợp với lịch làm việc của Lý Giai Tâm.
Lý Giai Tâm (trái) và Hồ Định Hân (phải), hai ứng viên đóng cặp cùng Lâm Phong trong dự án truyền hình Sứ đồ hành giả 3 (2019).
 
Mặc dù từng có dịp đóng cùng nhau trong bộ phim Đại Đường song long truyện cách đây 15 năm nhưng lúc ấy, Lâm Phong đã là nam chính, trong khi Hồ Định Hân mới chỉ đóng vai nữ phụ. Do vậy, được diễn cặp cùng Lâm Phong là mơ ước của Hồ Định Hân và cũng là kế hoạch lăng xê của TVB dành cho gương mặt nữ đang hút khán giả này. Với thành công từ các phim thuộc thể loại hành động như Anh hùng thành Trại, Cộng sự... Hồ Định Hân thích hợp với thể loại phim như Sứ đồ hành giả 3. Thêm một lý do giúp cơ hội nghiêng về phía Hồ Định Hân là cách đây không lâu, người đẹp sinh năm 1981 này từng được Cổ Thiên Lạc mời tham gia bộ phim điện ảnh Nghịch lưu đại thúc, mà Cổ Thiên Lạc hiện là ông chủ của Lâm Phong.
 
Ngoài Lý Tâm Gia và Hồ Định Hân, một vài gương mặt nữ từng đóng cặp với Lâm Phong cũng được đề xuất tham gia Sứ đồ hành giả 3. Đó là Dương Di, bạn diễn của Lâm Phong trong Đại Đường song long truyện, Bí mật của tình yêu, Trở về thời Tam quốc...; là Chung Gia Hân, người yêu của Lâm Phong trong series Sóng giá gia tộc; là Từ Tử San, rất ăn ý với Lâm Phong trong Thiếu niên Tứ đại danh bộ, Ranh giới thiện ác... Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn phải chờ đến cuối tháng 5, đầu tháng 6 khi kế hoạch Sứ đồ hành giả 3 chính thức được triển khai.
 
Anh Anh/Theo ĐAVN

Đọc thêm các bài khác