Phim mới của Brad Pitt và Leonardo Dicarpiro bị tố tự tiện sử dụng tư liệu về Lý Tiểu Long

Đăng lúc: 5:00 am, Ngày 09/06/2019

Con gái Lý Tiểu Long bày tỏ sự không hài lòng vì "Once Upon a Time in Hollywood" đã không xin phép gia đình cô trước khi lấy những tư liệu, hình ảnh về cha mình để đưa vào phim.

Sau khi ra mắt tại LHP Cannes 2019 vừa qua, bộ phim Once Upon a Time in Hollywood của đạo diễn Quentin Tarantino với sự diễn xuất của Brad Pitt và Leonardo Dicarpiro đang là một trong những tác phẩm đáng mong đợi của mùa hè năm nay. Phim sẽ ra mắt công chúng rộng rãi vào 26/7 tới tại Hollywood, trước khi phổ biến trên toàn thế giới.
 
Liên quan tác phẩm này, mới đây con gái của ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long - Lý Hương Ngưng (Shannon Lee) đã bày tỏ sự bức xúc vì đoàn phim không tôn trọng gia đình cô, cũng như người quá cố. Sau khi Lý Tiểu Long qua đời, vì những đóng góp lớn và thành tựu mà ông đã làm được, Ủy ban Di sản Lý Tiểu Long đã ra đời, hiện do con gái của cố diễn viên quản lý.
Hình ảnh về Lý Tiểu Long trong phim do Mike Moh thể hiện.
Đạo diễn Quentin Tarantino cùng Brad Pitt và Leonardo Dicarpiro mang Once Upon a Time in Hollywood đến Cannes 2019.
 
Lý Hương Ngưng cho biết trong phim Once Upon a Time in Hollywood có sử dụng hình ảnh, tư liệu liên quan đến cuộc đời cha mình nhưng đạo diễn, đoàn phim không chủ động liên hệ để xin phép, thảo luận trước khi quay. Điều này khiến con gái Lý Tiểu Long tức giận. Đặc biệt trước đó, đạo diễn Quentin Tarantino cho biết đã xin phép người thân, gia đình của một số nhân vật có thật để đưa lên màn ảnh, nhưng với gia đình Lý Tiểu Long lại không. Việc này càng khiến Lý Hương Ngưng không hài lòng vì thấy không được tôn trọng.
 
Lý Hương Ngưng cho biết không khó để liên lạc và giao tiếp với cô. Cô luôn muốn hình ảnh và những điều cha mình đã làm được sẽ lan toả, sẵn sàng hỗ trợ các đoàn phim nếu họ cần. Con gái cố ngôi sao võ thuật lo lắng hình ảnh của cha bị bóp méo trong những sản phẩm “rác”. Chia sẻ với Deadline, Lý Hương Ngưng cho biết hy vọng đoàn làm phim sẽ thể hiện sự tôn trọng với người đã khuất.
Lý Hương Ngưng - con gái Lý Tiểu Long.
 
Once Upon a Time in Hollywood tái hiện lại cuộc đời của Sharon Tate, một ngôi sao nữ của Hollywood, từng bị sát hại vào năm 1969. Quentin Tarantino từng cho biết có liên hệ và thảo luận với em gái của Sharon Tate. Nhưng sau đó, người này lại cho biết đạo diễn không liên lạc với cô cũng như người thân của ngôi sao quá cố. Hiện thông tin này vẫn chưa được làm rõ.
 
Sinh thời, Sharon Tate và Lý Tiểu Long có mối quan hệ khá thân thiết. Lý Tiểu Long từng hướng dẫn Sharon Tate võ thuật để vào vai trong phim. Có thời gian Lý Tiểu Long bị nghi ngờ liên quan đến cái chết của Sharon Tate vì ngôi sao võ thuật từng làm mất một chiếc kính. Hiện trường vụ án lại xuất hiện một chiếc kính lạ. Tuy nhiên, cảnh sát điều tra đã xoá bỏ hoài nghi này. Tờ QQ nhận định có thể con gái Lý Tiểu Long lo sợ nhà làm phim hướng nội dung theo chiều bất lợi cho người cha quá cố nên tỏ ra không hài lòng.
 
Thuỵ Khuê/Theo PNO

Đọc thêm các bài khác