Leonardo DiCaprio, Brad Pitt cùng đóng phim mới của Quentin Tarantino

Đăng lúc: 7:05 am, Ngày 02/03/2018

Hai ngôi sao hàng đầu Hollywood cùng nhau góp mặt ở dự án điện ảnh thứ 9 của vị đạo diễn quái kiệt mang tên “Once Upon a Time in Hollywood”.

Sau Leonardo DiCaprio, nhà làm phim 54 tuổi xác nhận ông đã chiêu mộ thành công Brad Pitt cho dự án điện ảnh tiếp theo của mình mang tên Once Upon a Time in Hollywood (tạm dịch: Ngày xửa ngày xưa tại Hollywood).
 
Theo mô tả của chính Quentin Tarantino, đây là câu chuyện xảy ra ở thành phố Los Angeles vào năm 1969, tức thời điểm đỉnh cao của phong trào hippy tại kinh đô điện ảnh.
Once Upon a Time in Hollywood của Quentin Tarantino sẽ có sự góp mặt của hai ngôi sao điện ảnh hàng đầu. Ảnh: Variety.
 
Trong phim, Leonardo DiCaprio vào vai Rick Dalton, một ngôi sao hết thời từng chuyên đóng các bộ phim truyền hình thuộc thể loại cao bồi Viễn Tây. Còn Brad Pitt đảm nhận vai Cliff Booth - người chuyên đóng thế cho Dalton. Do đó, khán giả có thể kỳ vọng vào nhiều cảnh diễn chung giữa DiCaprio và Pitt trong Once Upon a Time in Hollywood.
 
“Cả Rick Dalton và Cliff Booth đều gặp khó khăn trước tốc độ thay đổi nhanh tới chóng mặt của Hollywood. Nhưng Rick có một người hàng xóm rất nổi tiếng là Sharon Tate”, Tarantino tiết lộ.
 
Ở ngoài đời thực, Sharon Tate là một trong 7 nạn nhân xấu số bị Charles Milles Manson sát hại. Hắn là kẻ cầm đầu băng đảng Manson Family hoạt động tại vùng sa mạc California, Mỹ vào cuối thập niên 1960.
 
Sau khi Manson bị bắt, có dấu hiệu cho thấy hắn bị ảo giác khi tên tội phạm luôn tự nhận mình là “Helter Skelter” - nhân vật trong ca khúc nổi tiếng cùng tên của nhóm The Beatles.
 
Theo chia sẻ của Quentin Tarantino, ông đã mất 5 năm để xây dựng kịch bản cho Once Upon a Time in Hollywood. Ông từng có nhiều năm sinh sống tại hạt Los Angeles, trong đó có thời điểm 1969 khi mới 7 tuổi. Và đây là nguồn cảm hứng để Tarantino thực hiện dự án mới.
 
“Tôi rất háo hức được kể câu chuyện về thành phố Los Angeles, và một thời quá vãng của Hollywood. Và tôi không thể hạnh phúc hơn khi sắp được chỉ đạo DiCaprio và Pitt trong vai bộ đôi Rick - Cliff”, ông phát biểu.
 
Trong quá khứ, Quentin Tarantino từng làm việc cùng Brad Pitt ở Inglourious Basterds (2008), và Leonardo DiCaprio ở Django Unchained (2012). Cả hai tác phẩm đều nhận nhiều lời khen ngợi từ khán giả và giới phê bình, cũng như giành nhiều đề cử Oscar trong năm ra mắt.
Sharon Tate là nhân vật khác trong bộ phim mới của Quentin Tarantino. Song, hiện chưa rõ nhà làm phim sẽ chọn ai vào vai minh tinh. Ảnh: Outnow.
 
Hiện Quentin Tarantino chưa tiết lộ ai sẽ là người vào vai minh tinh xấu số Sharon Tate. Một số nguồn tin trước đó cho rằng nhà làm phim muốn nhắm tới Jennifer Lawrence hoặc Margot Robbie cho vai diễn.
 
Bộ phim Once Upon a Time in Hollywood dự kiến ra rạp vào ngày 9/8/2019, tức tròn 50 năm kể từ ngày băng đảng Mason Family ra tay sát hại Sharon Tate. Tác phẩm do Sony phát hành, và đánh dấu lần cộng tác đầu tiên giữa Quentin Tarantino và hãng phim.
 
Các tác phẩm điện ảnh trước của Tarantino vốn luôn được phát hành bởi The Weinstein Company. Song, sau bê bối tình dục của nhà sản xuất Harvey Weinstein, ông quyết định cắt đứt mối quan hệ làm ăn lâu năm, và thậm chí còn công khai lên án “ông trùm” trên mặt báo.
 
Tuấn Lương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác