Bom tấn ‘Fast & Furious 9' có còn hấp dẫn?

Đăng lúc: 9:01 am, Ngày 26/06/2019

Tuy phải đến tháng 4/2020 mới ra mắt khán giả, nhưng dự án bom tấn “Fast & Furious 9” đã bắt đầu để lộ ra nhiều thông tin cho công chúng suy đoán, chờ đợi.

Dwayne “The Rock” Johnson và Jason Statham sẽ vắng mặt: Mùa hè năm nay, khán giả chuẩn bị thưởng thức phần ngoại truyện Hobbs & Shaw thuộc Fast & Furious, với câu chuyện xoay quanh hai nhân vật Luke Hobbs (The Rock) và Deckard Shaw (Jason Statham). Trong một cuộc phỏng vấn với kênh MTV, The Rock thừa nhận rằng cả anh và bạn diễn sẽ không tham gia Fast & Furious 9, nhưng cơ hội họ góp mặt ở phần 10 vào năm 2021 thì vẫn còn bỏ ngỏ. Fast & Furious 10 dự kiến kết thúc mạch truyện chính của thương hiệu, và Universal chắc chắn muốn Luke Hobbs và Deckard Shaw góp mặt. Nhiều khả năng với phần 9, bộ đôi xuất hiện muộn trong phần mid-credits hoặc after-credits. 
Gương mặt mới John Cena: Cùng lúc mất đi The Rock và Jason Statham, Fast & Furious 9 buộc phải tìm kiếm sự thay thế xứng đáng. Câu trả lời của họ xem ra tương đối thuyết phục: John Cena. Ngôi sao WWE đã xác nhận tham gia dự án trong một vai diễn được anh miêu tả là “cực ngầu”. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu nhân vật của Cena là thành viên của gia đình Dominic Toretto (Vin Diesel), hay thuộc tuyến phản diện. 
Vấn đề của Michelle Rodriguez: Hồi 2018, ngôi sao sắm vai Letty bất ngờ lên tiếng trên trang cá nhân rằng cô mong muốn Fast & Furious 9 đem tới những thay đổi tích cực cho nhóm nhân vật nữ trong phim, bằng không nữ diễn viên sẽ chia tay thương hiệu. Mọi chuyện sau đó được dàn xếp ổn thỏa. Hiện công chúng chưa rõ liệu Universal và Vin Diesel đã làm gì để chiều lòng Rodriguez. Nhưng khán giả có thể kỳ vọng rằng cô cùng các đồng nghiệp nữ sẽ có nhiều cơ hội trổ tài hơn trong phần tiếp theo. 
Sự trở lại của Jordana Brewster: Từ khi Fast & Furious 7 (2015) còn chưa đóng máy, ngôi sao Paul Walker đã qua đời sau một tai nạn xe hơi thương tâm, và để lại vai diễn Brian O’Conner cho hai người anh em đóng thế nốt. Theo đó, với Fast & Furious 8, cả Brian và người vợ thân yêu của anh là Mia (Jordana Brewster) đều vắng mặt và chỉ được nhắc tới qua lời thoại. Nhưng tới năm 2017, Vin Diesel bất ngờ thông báo Jordana Brewster sẽ xuất hiện trong Fast & Furious 9. Tuy nhiên, vai diễn của cô trong phim có lẽ là không lớn. Thật khó để Mia cùng Dominic Toretto và những người bạn đi giải cứu thế giới, trong khi Brian O’Conner lại vắng mặt bởi một lý do nào đó mà đội ngũ biên kịch phải "bịa" ra. 
Keanu Reeves có thể chính là ông trùm mới: Tuy Hobbs & Shaw còn chưa ra mắt, nhưng hiện râm ran tin đồn cho rằng Keanu Reeves mới thực sự là đối thủ lớn dành cho nhóm nhân vật quen thuộc, chứ không hẳn là Brixton (Idris Elba) - kẻ tự nhận mình là “Siêu Nhân da đen” trong trailer của bộ phim. Nguồn tin cho biết nhân vật của Reeves chỉ xuất hiện ở phần after-credits, như một gợi mở về Fast & Furious 9. Phải chăng, tài tử phim John Wick chính là người sẽ khiến gia đình của Dominic Toretto vất vả trong tập phim mới? 
Một nhà biên kịch mới: Kể từ phần ba mang tên Tokyo Drift (2006), nhà biên kịch Chris Morgan đảm nhận vai trò xây dựng nội dung cho thương hiệu Fast & Furious, và anh đã góp công giúp thương hiệu trở nên lớn mạnh như ngày hôm nay. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng cốt truyện các phần gần đây của Fast & Furious bắt đầu có dấu hiệu rập khuôn. Nhận ra vấn đề đó, Universal cùng Vin Diesel chiêu mộ Daniel Casey (Kin) cho vị trí biên kịch của Fast & Furious 9. Anh hiện còn trong quá trình xây dựng kịch bản cho dự án siêu anh hùng mang tên The Heavy cho đạo diễn J.J. Abrams. Hy vọng rằng Casey có thể đem tới những thay đổi tích cực đối với Fast & Furious. 
Đua xe ra ngoài không gian?: Một lựa chọn mà nhà biên kịch Daniel Casey cần đưa ra là tiếp tục biến những nguyên tắc vật lý trở thành trò đùa hay kéo loạt phim trở về sát hơn với thực tế qua Fast & Furious 9. Trong quá trình quảng bá cho Fast & Furious 8 cách đây hai năm, cả đạo diễn F. Gary Gray lẫn biên kịch Chris Morgan từng nhiều lần chia sẻ rằng “không gì là không thể” đối với thương hiệu, ngay cả chuyện cho Dominic Toretto đua xe ngoài không gian. Liệu Casey có đẩy mọi chuyện đi xa hơn theo lời chia sẻ đó? 
Địa điểm quay phim: Các bộ phim Fast & Furious thường ghi hình tại nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới. Với phần 9, êkíp mới xác nhận hai nơi đầu tiên là quần đảo Hawaii (Mỹ) và London (Anh). Thông tin cho thấy nội dung của Fast & Furious 9 nhiều khả năng liên kết chặt chẽ với Hobbs & Shaw sắp tới, bởi đây cũng là hai địa điểm quay chính của dự án ngoại truyện. 
Justin Lin quay về cầm trịch thương hiệu:  Với hai phần cuối, Vin Diesel đã công bố vị trí quan trọng thuộc về Justin Lin. Đây là gương mặt “mới mà cũ”, bởi ông chính là đạo diễn của Fast & Furious từ phần ba cho tới phần sáu. Diesel tỏ ra rất hào hứng với màn tái xuất của Lin, và cho rằng đây là nhân tố quan trọng sẽ giúp chặng cuối của thương hiệu hành động - tốc độ trở nên “màu nhiệm” trong con mắt khán giả.
 
Ngọc Nhi/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác