NSND Kim Xuân được vinh danh tại Viet Film Fest 2019

Đăng lúc: 7:31 am, Ngày 14/10/2019

Tại LHP Viet Film Fest 2019 diễn ra tại Mỹ mới đây, NSND Kim Xuân xuất sắc giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc (Best Actress) với vai diễn bà Tư trong phim "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa".

LHP Viet Film Fest 2019 (Đại hội Điện ảnh Việt Nam quốc tế) là sự kiện điện ảnh dành riêng cho các nhà làm phim gốc Việt trên toàn thế giới diễn ra hàng năm hoặc 2 năm một lần. LHP do Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) và Hội Văn hóa Ngôn ngữ Việt Nam (VNLC) tổ chức từ 2003.
 
Bất ngờ chiến thắng giải thưởng lớn tại LHP lần này, nghệ sĩ Kim Xuân không giấu nổi niềm hạnh phúc. Nữ nghệ sĩ chia sẻ bà rất bất ngờ khi thành viên đoàn phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa tham dự LHP lần này có tên trong đề cử Nam/nữ diễn viên xuất sắc, càng vui hơn khi bà lại nhận được giải thưởng này.
 
Nữ nghệ sĩ sinh năm 1956 khẳng định đây sẽ là một trong những kỷ niệm khó quên nhất của bà. Kim Xuân tâm sự: "Trong cuộc đời nghệ thuật, tôi đã nhiều lần được lên nhận giải thưởng gồm cả sân khấu, điện ảnh,... Tuy nhiên, lần nhận giải thưởng này lại là ở xứ khác không phải ở Việt Nam. Vì vậy, cảm xúc thật khó tả". 
NSND Kim Xuân gây ấn tượng trong phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa.
 
"Khi tới đây thấy những anh em, bạn bè, phim của ai cũng hay, hấp dẫn, làm vì sự nhiệt huyết nhất. Nhưng không ngờ trong đề cử mảng nữ diễn viên xuất sắc, tôi lại nhận được giải thưởng này. Quả thực hạnh phúc lắm. Mong rằng sẽ có nhiều phim có những vai diễn nặng ký, khó khăn hơn nhưng tôi hứa sẽ chinh phục", nữ nghệ sĩ hào hứng cho biết.
 
Có căn nhà nằm nghe nắng mưa là bộ phim đầu tay của đạo diễn Mai Thế Hiệp ra mắt vào tháng 5/2017 với các diễn viên NSND Kim Xuân, cố nghệ sĩ Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Tấn Thi, Khánh Hiền, Kiều Oanh, Hoàng Nhất... Bộ phim xoay quanh câu chuyện một người mẹ có đứa con trai bị nghi oan là kẻ giết người. Đứa con phải chạy trốn suốt 30 năm. Người mẹ nhớ thương và chịu đựng đắng cay vẫn sống nơi ấy để chờ cậu con trai trở về.
 
Theo VietnamNet

Đọc thêm các bài khác