Nghệ sĩ Mai Thanh Dung giảm 20 kg để giữ sức khỏe

Đăng lúc: 3:02 am, Ngày 29/09/2020

Sau thời gian trị bệnh tim, nghệ sĩ Mai Thanh Dung - bà Tư Ù "Đất Phương Nam", nhịn ăn tinh bột, giảm từ hơn 90 kg xuống 70 kg.

Bà chia sẻ: "Nhiều người bảo tôi bệnh nên ốm đi, nhưng không phải vậy. Tôi thấy ở tuổi xế chiều, sức khỏe không còn như hồi trẻ. Tôi giảm đến 20 kg nhờ cắt hết tinh bột trong khẩu phần ăn. Tôi gần như không ăn cơm, chỉ ăn thịt và thật nhiều rau.
 
Nhờ giảm ký, tôi thấy khỏe khoắn, nhanh nhẹn hơn. Ngày trước tôi ngót nghét 90 kg, hồi đóng phim Đất phương Nam năm 1997, tôi thậm chí nặng hơn thế nhiều. Tôi còn bệnh tim, chữa chạy cũng nhiều năm rồi, chỉ có thể đặt ống, chữa trị định kỳ chứ không hết hẳn được. Già rồi mà. Cũng may là mỗi khi bệnh trở nặng, cả gia đình và chòm xóm luôn ở bên tôi. Bệnh thì mình cũng đã mang rồi, điều quan trọng là tôi thấy vui khi những người xung quanh truyền được năng lượng tích cực cho mình. Tôi không thích than thở, khóc lóc, vì như vậy có khi còn làm bệnh nặng hơn.
Nghệ sĩ Mai Thanh Dung hiện nay
 
Khán giả có thể có so sánh ít nhiều khi ngoại hình tôi thay đổi, nhưng tôi nghĩ mọi người cũng không quá để tâm. Tôi vẫn tiếp tục đóng vai diễn mới, không bị ảnh hưởng gì. Về chuyện giảm cân, tôi không buồn vì mất hình tượng cũ, mà lại vui khi có thể bảo vệ được sức khỏe của mình.
 
Tôi biết thời dịch này nhiều anh chị em nghệ sĩ gặp khó khăn, nhưng tôi cũng không ngoại lệ, nhưng vẫn đủ sống. Ai mời dạy hay diễn, thấy ưng thì tôi theo thôi. Tôi vẫn đủ sức đi dạy học, vậy là đủ. Thời trẻ mình đã cống hiến hết sức, bây giờ cứ làn nhàn cũng đâu có sao. Hiện tại, tiền làm giảng viên ở trường Điện ảnh đủ để tôi chi trả cho các sinh hoạt của mình. Các con tôi cũng trưởng thành rồi, nên tôi không phải lo..".
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác