Mâu thuẫn gia đình vì đồng tiền trong phim 'Nước mắt loài cỏ dại'

Đăng lúc: 8:21 am, Ngày 08/11/2019

Không chỉ xung đột, cao trào dồn dập, "Nước mắt loài cỏ dại" còn thu hút bởi dàn diễn viên nhiều thế hệ với các vai diễn như được "đo ni đóng giày".

Bộ phim là chuyện của một gia đình lớn. Đó là Khang (vai diễn của Xuân Phúc - gương mặt mới đã từng tham gia Chạm tay vào nỗi nhớ, Trái tim có nắng, Những ngọn nến trong đêm phần 2...), cháu đích tôn trong gia đình một gia đình có thân thế, xuất thân giàu sang, không chỉ có cơ ngơi lẫy lừng nơi Sài Gòn phồn hoa mà còn sở hữu biệt thự, điền trang nổi tiếng xứ Đà Lạt. Khang là con trai duy nhất của ông Thành (do Khương Thịnh đóng) và người vợ quá cố tên Ngọc - kết quả của mối tình ép buộc chỉ vì sự môn đăng hộ đối và những mưu tính của gia đình. 
Hai cha con ông Thành (Khương Thịnh) - Khang (Xuân Phúc).
 
Năm xưa, ông Thành có tình ý với một cô gái nghèo mồ côi cha mẹ nhưng bị bà Hai Đài kịch (do NSƯT Minh Đức thể hiện) liệt phản đối và làm mọi cách để chia rẽ. Bà muốn ông Thành phải cưới Ngọc - con gái của một đối tác làm ăn. Để buộc ông Thành vào chuyện đã rồi, bà gài bẫy cho ông Thành ngủ chung với Ngọc. 
 
Phải đám cưới vì Ngọc trót mang bầu nhưng kể từ khi về sống chung, ông Thành dần được Ngọc cảm hóa, yêu cô hơn. Nhưng, lúc này khi thân thế gia đình Ngọc bại lộ, cộng với chuyện bị mẹ chồng ghét bỏ, em dâu bày mưu hãm hại cô phải chịu kết cục bi thảm. Ông Thành cũng từ đó quyết ở vậy không chịu lấy thêm vợ mới. Là người chí thú làm ăn, luôn cố gắng vun vén cho gia đình, coi trọng tình thân máu mủ, nhưng điểm yếu của ông Thành là tính tình khá nhu nhược.
 
Dù là cháu trai lớn nhất trong nhà nhưng Khang không được bà nội yêu thương như những người em họ khác, dù chàng thanh niên này hết mực hiếu thảo, chăm lo cho gia đình và sau này trở thành trụ cột của cả nhà. Tình cảm của bà Hai Đài dành nhiều hơn cho Việt (do "chị Mến" Võ Đăng Khoa đóng)- con trai của người con thứ tên Minh (do Lê Vinh đóng) và vợ là Phương (NSƯT Mỹ Uyên đóng) .
Võ Đăng Khoa vai Việt.
 
Vợ chồng ông Minh, bà Phương là người tiếp quản chính công việc kinh doanh của gia đình ở Sài Gòn. Ông Minh là người bất tài, lại sợ vợ nên trong gia đình nhỏ này bà Phương gần như là người nắm toàn bộ quyền lực. Chính ông là người tham lam tiền của nhà máy, còn xúi em gái là bà Kiều vét hết tiền dành dụm đầu tư vào chuyện làm ăn phi pháp để bị mất trắng. Trong khi đó, bà Phương là người thích chưng diện đua đòi, tánh tình chảnh chọe và luôn tìm mọi cách hãm hại các thành viên khác trong gia đình chỉ vì muốn của cải thừa kế về phần mình nhiều hơn. Cậu con trai tên Việt ngang bướng, thường lánh nặng tìm nhẹ, thích ăn xài phung phí, thích lui tới những chốn ăn chơi. Khi việc kinh doanh ở Sài Gòn vỡ nợ, cả ba người nhà ông Minh thay phiên nhau về quê vòi vĩnh bà Hai đủ thứ mà không thèm quan tâm tới sức khỏe của bà, thậm chí đòi bán đất đai, chia tài sản. 
NSƯT Minh Đức ấn tượng với vai bà Hai Đài.
 
Cô út trong gia đình - Kiều (do Yến Nhi đóng) có con gái là Thảo cũng được bà Hai hết lòng cưng chiều vì tính tình thiện lương. Trái ngược lại, dù là con gái nhưng bà Kiều luôn xa lánh mẹ cũng bởi năm xưa khi đem lòng yêu thương và quyết lấy một anh giáo nghèo làm chồng, Kiều đã bị bà Hai Đài cấm đoán, miệt thị và cuối cùng ép vợ chồng cô ly hôn. Hố sâu khoảng cách mẹ con từ đó càng lớn hơn...
 
Còn có mặt NSƯT Hạnh Thúy, Bella Mai, Tam Triều Dân, Hoàng Nguyên, Ngọc Lan... bộ phim Nước mắt loài cỏ dại có độ dài 40 tập do Hoàng Tuấn Cường đạo diễn trên kịch bản của Nguyễn Thị Mộng Thu, phát sóng lúc 14h thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên VTV3 từ 16/11/2019.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác