Chí Trung - Ngọc Huyền, đôi tình nhân đẹp nhất làng nghệ xứ Bắc

Đăng lúc: 5:19 pm, Ngày 10/01/2020

NSƯT Chí Trung xác nhận đã ly dị diễn viên Ngọc Huyền từ năm 2018. Anh không chia sẻ chi tiết về cuộc hôn nhân đã qua vì "sợ làm tổn thương những người thân yêu cũ".

Tháng 3/2018, trong đám cưới con trai, cả hai vẫn sánh đôi tổ chức tiệc cho con. Đến nay, đó cũng là lần cuối hình ảnh họ xuất hiện bên nhau trên mạng xã hội. Những tấm hình tình tứ trước đây của vợ chồng được Chí Trung đăng trên Facebook - từ tháng 3/2018 trở về trước - vẫn được anh giữ nguyên. Gần đây, nghệ sĩ bắt đầu đăng tải hình ảnh với bạn gái mới trên Zalo, Facebook.
Chí Trung - Ngọc Huyền trong ảnh cưới năm 1986. Ảnh: CT.
 
Thông tin ly hôn khiến nhiều khán giả bất ngờ bởi trước đó, họ là cặp nghệ sĩ đẹp của làng sân khấu phía Bắc. Chí Trung yêu Ngọc Huyền từ năm 17 tuổi, 18 tuổi mới dám tỏ tình. Mấy năm sau, hai người mới dám nắm tay, hôn môi. Yêu nhau bảy năm, chuyện tình của hai người bị gia đình Ngọc Huyền cấm cản đến 5 năm. Chị vốn là con gái ông chủ tiệm ảnh lớn trên phố Huế, trong khi anh lúc đó quá nghèo, sống cùng mẹ trong căn nhà tập thể rộng 10 mét vuông. Bố mẹ Chí Trung là nghệ sĩ còn gia đình Ngọc Huyền có truyền thống kinh doanh, văn hóa khác biệt.
 
Hai người vẫn quyết tâm đến với nhau, đám cưới của họ diễn ra năm 1986. Năm 2016, nhân dịp kỷ niệm ngày cưới, Chí Trung nói: "Tôi là trai mùng một, Huyền là gái hôm rằm. Tôi là trai Tân Sửu, vợ là gái Nhâm Dần. Hai tính cách đều được coi là mạnh mẽ, dữ dội gặp nhau. Thế nhưng Huyền hiền lành, nhịn nhục cả những lúc tôi xấu tính. Cách tốt nhất vợ quản lý tôi đó là tình yêu. Tôi là người có văn hóa, nên biết trân trọng tình cảm của vợ". Nổi tiếng là người đào hoa, Chí Trung thừa nhận anh "không trong sạch", từng nhiều lần "bước chân tới hố đen" nhưng đều lùi lại và quay về bởi sự bao dung của bà xã. 
 
Năm 2017, khi xuất hiện trong chương trình Chuyện đêm muộn cùng MC Thảo Vân, Ngọc Huyền chia sẻ Chí Trung không ít lần khiến chị khổ vì ghen. Ngọc Huyền vốn kiệm lời trong những chuyện nhạy cảm, chị chỉ ghen âm thầm, ngúng nguẩy chứ không bao giờ chịu nói ra. Chị nhớ lại lúc mới yêu nhau, Chí Trung có tật "lẳng lơ", thỉnh thoảng tán hươu tán vượn cô khác, vuốt tóc, vuốt má họ. Chị chấp nhận và coi đó là tính cách của anh. Hàng ngày, Ngọc Huyền không bao giờ kiểm tra tin nhắn điện thoại của chồng. 
 
"Anh Trung từng có nhiều lỗi lầm với tôi. Thế nhưng mỗi khi tôi biết thì chúng đều là chuyện đã qua. Bạn bè ở Nhà hát Tuổi trẻ rất yêu quý tôi nên chẳng ai nỡ nói, sợ tôi buồn. Khi chuyện qua rồi, chẳng lẽ tôi lại bới móc lên. Tôi không bao giờ đay nghiến chồng vì quá khứ", Ngọc Huyền nói. 
Chí Trung, Ngọc Huyền khi còn bên nhau. Ảnh: CT.
 
Có lúc cáu chồng, Ngọc Huyền uất ức vào nhà tắm, mở nước thật to rồi khóc, la hét một mình. Lần nổi điên nhất, chị đập vỡ hai chiếc điện thoại của Chí Trung. Thế nhưng, chị là người biết phân định đúng sai, tha thứ đúng thời điểm. "Sau những cơn ghen, tình yêu của tôi vẫn lớn hơn tất cả. Tôi tha thứ cho anh vì mọi chuyện vẫn ở trong giới hạn. Tôi coi điều đó như một thứ gia vị trong tình yêu", Ngọc Huyền nói.
 
Trong gia đình, họ giao ước chỉ một người đi làm phim, một người phải lo cho gia đình nên nhiều năm, Ngọc Huyền chỉ tập trung làm sân khấu. Cặp vợ chồng từng nhiều lần diễn tiểu phẩm cùng nhau và đóng chung phim Những chàng rể họ Lê của đạo diễn Lê Quang Hưng, năm 2008. Hiện Ngọc Huyền đã về hưu, Chí Trung đảm nhận quyền giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ - nơi chứng kiến họ đến với nhau và gắn bó nhiều năm.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác