Nam diễn viên TVB công khai là người đồng tính ở tuổi 60

Đăng lúc: 7:10 am, Ngày 26/02/2020

Nam diễn viên TVB Hồng Triều Phong tiết lộ mình là người đồng tính, hiện yêu nam giới. Đây là bí mật được ông giữ kín suốt 2 thập kỷ qua.

Trong bài phỏng vấn trên trang Appledaily mới đây, Hồng Triều Phong đã gây bất ngờ khi công khai là người đồng tính ở tuổi 60. Ông cũng bày tỏ mong muốn sống một cuộc đời mới với đúng xu hướng tình cảm của mình.
 
Nam diễn viên bộc bạch về quá khứ đã che giấu trong suốt 20 năm qua: "Tôi vốn là người song tính, dần dần trở thành người đồng tính. Đến giờ tôi mới thừa nhận vì theo lịch âm, tôi đã bước sang tuổi 60. 60 tuổi là đi qua hết một giáp, mọi thứ một lần nữa bắt đầu lại. Tôi muốn sống cuộc đời mới, dưới ánh sáng mặt trời.
Tài tử Hồng Triêu Phong công khai đồng tính ở tuổi 60
 
Bên cạnh đó, tôi còn là bệnh nhân rối loạn lưỡng cực cảm xúc (một loại bệnh tâm thần), cho nên tôi cảm thấy niềm vui trong cuộc sống phải do chính mình cảm nhận chứ không phải do cách nghĩ của người khác, điều này tốt cho bệnh của tôi.
 
Mặt khác, tôi còn bị ung thư lưỡi, vì vậy tôi muốn giúp mọi người có thêm dũng cảm và cũng là giúp chính tôi. Tôi là một người sinh ra đã lưỡng tính. Tôi từng bối rối về xu hướng của mình, nhưng hiện tại tôi cảm thấy hạnh phúc".
 
Hồng Triều Phong cũng thừa nhận rằng ông trải qua quan hệ tình dục đồng giới lần đầu vào năm 18 tuổi. Nam diễn viên cũng không ngần ngại tiết lộ rằng ông đã có mối quan hệ tình cảm với 5 người đàn ông khác. Năm 21 tuổi, ông gặp người vợ đầu tiên là Diệp Quế Hảo. Cả hai kết hôn và có một con trai. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân không thể kéo dài vì Hồng Triều Phong yêu nam giới hơn.
 
Cặp đôi ly dị năm 1989 sau 6 năm bên nhau nhưng vẫn giữ sự tôn trọng dù không còn là vợ chồng. Sau đó Hồng Triều Phong quen biết và kết hôn với nữ đại gia Bảo Vịnh Đàn nhưng chỉ duy trì được 11 tháng. Câu chuyện hậu ly hôn cũng vô cùng xấu xí khi hai bên đấu tố lẫn nhau.
Hồng Triều Phong và vợ cũ Bảo Vịnh Đàn
 
Bảo Vịnh Đàn tiết lộ: "Hồng Triều Phong là người đồng tính, đến với tôi chỉ vì tiền". Sau đó, cả hai quay lại một lần nữa nhưng mối quan hệ vẫn không thể kéo dài.
 
Thời điểm này, Hồng Triều Phong cũng có những biểu hiện bất ổn về tâm lý. Ông thường xuyên la hét, quát tháo nơi đông người mà không rõ nguyên nhân. Nhiều người cho rằng nam diễn viên bị bệnh thần kinh do di truyền từ gia đình.
 
Năm 2006, Hồng Triều Phong quyết định xuống tóc đi tu tại một ngôi chùa ở Thái Lan. Nam diễn viên chia sẻ: "Sau xuất gia, tính cách nóng nảy của tôi đã không còn. Tôi mắc bệnh ung thư lưỡi, cuộc sống càng khó nói trước. Trời cao có công bằng hay không, tôi vẫn bình thản tiếp nhận".
 
Suốt gần 10 năm qua, ông chấp nhận cuộc sống đơn độc và làm bạn với thú cưng. Khi bước qua bên kia ngưỡng cuộc đời,Hồng Triều Phong mong muốn bù đắp bằng cách tìm kiếm tình yêu thực sự của đời mình.
Hồng Triều Phong sang Thái Lan xuất gia
 
Hồng Triều Phong sinh năm 1960, tốt nghiệp Đại học Hong Kong chuyên ngành tin tức và bắt đầu tiến thân vào showbiz với vai trò MC, ca sĩ. Nhờ gương mặt nam tính và chiều cao lý tưởng, Hồng Triêu Phong được các nhà làm phim để ý và mời góp mặt trong nhiều dự án phim, trong đó gây chú ý là vai Cừu Thiên Trượng trong Anh hùng xạ điêu bản năm 1994.
 
Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác