Sức hút của phim Việt remake giờ vàng 'Tình yêu và tham vọng'

Đăng lúc: 7:39 am, Ngày 19/04/2020

Trong phim, Diễm My là cánh tay đắc lực tại một tập đoàn địa ốc nhưng chấp nhận làm nội gián ở một nơi khác, vì mối thù không phải của mình.

Bản “remake” hấp dẫn
 
Tình yêu và tham vọng mua kịch bản từ Thế lực cạnh tranh - phim truyền hình từng rất nổi tiếng của Trung Quốc để làm lại. Phim do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) chịu trách nhiệm sản xuất, Bùi Tiến Huy làm đạo diễn.
 
So với bản gốc, kịch bản Tình yêu và tham vọng có một số thay đổi để phù hợp với tình hình kinh tế cũng như văn hoá Việt trong thời điểm hiện tại. Câu chuyện không chỉ xoay quanh việc kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm như bản gốc mà chủ yếu nhắc đến thị trường bất động sản - lĩnh vực đang được nhiều người Việt quan tâm.
Dàn diễn viên chính trong phim (từ trái sang): Diễm My, Mạnh Trường, Nhan Phúc Vinh, Lã Thanh Huyền
 
Tình yêu và tham vọng giữ chân được khán giả chỉ trong vài tập đầu vì lồng ghép nhiều biến cố, đẩy nhịp phim nhanh, hấp dẫn. Kịch bản thuyết phục được người xem tin vào các màn đấu đá giữa các tập đoàn lớn, cũng như tin vào những cuộc chiến ngầm bên trong mỗi công ty dù vài chi tiết được cường điệu hoá, nhằm làm tăng không khí đối đầu căng thẳng.
 
Dàn diễn viên vừa quen, vừa lạ
 
So với các phim từng chiếu giờ vàng trên VTV3, Tình yêu và tham vọng là bộ phim hấp dẫn từ kịch bản, diễn xuất cho tới dàn diễn viên tham gia. Ngoài các diễn viên phía Bắc, Diễm My và Nhan Phúc Vinh là gương mặt diễn viên miền Nam tham gia trong phim. Sự khác biệt về giọng nói cũng được biên kịch khéo lồng ghép, lý giải phù hợp.
 
Dàn diễn viên tham gia Tình yêu và tham vọng gồm: NSND Trọng Ninh, NSND Minh Hoà, NSƯT Trần Đức, NSƯT Minh Phương, Lã Thanh Huyền, Mạnh Cường, Thanh Sơn, Huyền Lizzie, Thuỳ Anh... Đây là những gương mặt thường xuyên tham gia trong các dự án phim chiếu giờ vàng của VFC. Sự kết hợp ăn ý giữa họ không khó để lý giải. Còn với người đẹp Diễm My, đây là lần đầu cô tham gia dự án phim do êkíp VFC sản xuất.
Nhan Phúc Vinh và Diễm My trong một cảnh phim
 
Diễm My đảm nhận vai nữ chính trong phim. Nhân vật Phan Hoàng Linh của cô vừa hiền lành, thông minh vừa thủ đoạn để đạt được mục đích. Cô nắm bắt các tình huống nhanh, diễn xuất ánh mắt, cảm xúc tốt. Tuy nhiên, một hạn chế lớn của Diễm My nằm ở phần đài từ. Giọng nói của cô có phần chậm rãi, đều đều và chưa làm chủ được hơi thở. Ở một số tình huống cao trào cần lên giọng, hạn chế trong xử lý đài từ của Diễm My càng lộ rõ.
 
Bộ phim dù chưa tạo ra hiệu ứng truyền thông như Về nhà đi con hay Người phán xử nhưng đang được khán giả quan tâm. Một số tình huống đấu đá, các câu thoại mang tính hạ bệ nhau giữa các đối thủ trong phim được người dùng mạng chia sẻ. Đặc biệt, diễn viên Thuỳ Anh - người đảm nhận vai Ánh, em gái Linh, cô em gái ích kỷ, thiếu hiểu biết, luôn muốn giành phần thắng với chị gái cùng cha khác mẹ trong phim bị nhiều khán giả chỉ trích. Tuy nhiên, Thuỳ Anh cho biết cô đã chuẩn bị sẵn tâm lý bị khán giả “ném đá” khi vào vai phản diện.
 
Tình yêu và tham vọng dài 56 tập, phát sóng thứ Hai, Ba mỗi tuần vào lúc 21h30 trên kênh VTV3.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác