Cuộc hôn nhân đồng giới ấm êm của nghệ sĩ cải lương Hoàng Đăng Khoa

Đăng lúc: 3:08 pm, Ngày 05/07/2020

Một năm sau đám cưới, chàng kép Hoàng Đăng Khoa hiện có cuộc sống hôn nhân êm ấm với người bạn đời đồng giới và sắp làm live show kỷ niệm 10 năm đến với cải lương.

Nghệ sĩ Hoàng Đăng Khoa (phải) và Hồ Duy Bão từng có một đám cưới rất vui vì có đầy đủ gia đình hai bên
 
Một năm trước, Khoa bất ngờ kết hôn và khán giả cũng rất quan tâm đến cuộc hôn nhân này. Khoa có thể cho biết vì sao lại quyết định kết hôn vào thời điểm đó?
 
-Kết hôn là sự kết tinh của yêu thương. Khoa nghĩ tình yêu nào cũng vậy, phải có sự tôn trọng lẫn nhau, trợ giúp lẫn nhau. Duy Bão cũng hỗ trợ Khoa nhiều trong nghệ thuật như lo trang phục, đối ngoại. Quan niệm sống của Khoa là sống bằng cả trái tim, sống đúng với bản thân mình, không làm gì sai với bản thân, gia đình, xã hội thì không việc gì phải lo lắng hết.
 
Khoa và Bão làm bạn từ 2016, Bão thích các bài hát của Khoa, hai đứa ban đầu cũng trò chuyện nhưng không để tâm lắm. Sau Khoa tìm hiểu thấy Bão là người biết lo cho gia đình giống như mình nên dần dần thương từ lúc nào không hay. Khoa quyết định làm đám cưới vào ngày 6/6/2019, cũng là ngày là sinh nhật của Bão, như một món quà sinh nhật đặc biệt dành cho Bão.
 
Khi đưa thiệp cưới hai đứa, ai cũng giật mình vì nghĩ Khoa đang có sự nghiệp ổn định vậy, đám cưới thế này không biết có ảnh hưởng gì không, fan có còn ủng hộ không. Không ngờ ngoài 50 bàn đã đặt, đám cưới còn phát sinh hơn 200 khách là bạn bè và cả người hâm mộ nghe tin Khoa đám cưới đã tìm đến chúc mừng. Hôm ấy Khoa rất hạnh phúc vì mọi người vẫn thương mình, mưa tầm tả từ 6 - 8 giờ tối mà khách vẫn vào đám cưới. Khoa đứng trong sảnh nhìn ra mà cảm động khóc hồi nào không hay.
 
Gia đình có ủng hộ đám cưới của hai bạn không?
 
-Gia đình Khoa thì cũng bình thường. Cuộc sống nào cũng vậy, quan trọng là sống tốt. Bạn yêu ai cũng vậy, quan trọng người đó phải yêu bạn. Chỉ có ba Bão thì ban đầu lo mình là nghệ sĩ, có công chúng quan tâm, kết hôn với Bão vậy chỉ lo sự nghiệp bị ảnh hưởng. Khoa có thưa với ba rằng: “Con luôn sống bằng cả trái tim, bằng sức lao động của chính mình, luôn làm việc chân chính, không làm gì sai cả. Khi công bố đám cưới với nhau thì tụi con hiểu phải dám đối mặt với xã hội, với mọi việc, chẳng lo sợ điều gì hết”. Đám cưới của tụi mình rất vui vì có đầy đủ gia đình hai bên.
Hoàng Đăng Khoa (phải) và Duy Bão đang có cuộc sống hôn nhân êm ấm sau một năm đám cưới
 
Khoa nghĩ gì về hôn nhân của mình sau một năm kết hôn?
 
-Hai đứa cũng có lúc giận dỗi nhưng theo hướng tích cực, xây dựng cho nhau. Gia dình hai bên rất thương hai đứa, mỗi lần giận là ba má lại làm huề giúp. Mình nghĩ mình phải làm sao thì ba má hai bên mới thương mình như vậy nên phải cố gắng gìn giữ điều đó.
 
Quan điểm của Khoa về tình yêu và hôn nhân là gì? Khoa có lời nhắn gửi gì đến các cặp đôi "đam mỹ" như mình nhưng chưa dám công khai, hoặc chưa thể tự tin đi đến được hôn nhân như hai bạn không?
 
-Khoa muốn nói với các bạn là đừng lo sợ điều gì hết, cuộc sống là do bản thân mình, cứ sống đúng với bản thân mình, đúng với gia đình, xã hội. Các bạn cứ tìm hạnh phúc với người thực sự yêu thương để tiến tới hôn nhân. Tình yêu nào cũng vậy, tình yêu trai gái hay đồng giới thì điều đặc biệt quan trọng là phải chung thủy mới có hạnh phúc.
 
Mình cũng mong mọi người đừng định kiến nghĩ cộng đồng LGBT không chung thủy, mai người này mốt người kia, vì các cặp trai gái yêu nhau cũng có điều đó vậy. Nên dù là giới nào, yêu thế nào thì cũng phải chung thủy khi kết hôn.
 
Theo TNO

Đọc thêm các bài khác