Phim truyền hình Việt với đề tài gia đình, xã hội tranh giải Ngôi Sao Xanh 2020

Đăng lúc: 4:44 am, Ngày 24/12/2020

Danh sách phim ở hạng mục Truyền hình của Giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2020 được đánh giá cao về mặt nội dung, hình ảnh cũng như những thông điệp, ý nghĩa nhân văn với đề tài tâm lý xã hội, gia đình.

Những bộ phim Làm rể Mười Xuân, Bánh mì ông Màu, Dòng đời chảy ngược… đều xoáy sâu vào đề tài gia đình. Song, mỗi một bộ phim đều cho thấy sự cải biến đáng kể qua cách dẫn dắt, lồng ghép câu chuyện, đồng thời định hướng người xem đến với những cái nhìn tích cực, lạc quan trong cuộc sống.
Làm rể Mười Xuân là câu chuyện giữa cha vợ và chàng rể. Xuyên suốt các tập phim là vô số những hiểu lầm và mâu thuẫn. Tuy nhiên những tình huống rắc rối đó cũng chính là tiền đề giúp các thành viên trong gia đình càng thêm gắn bó, yêu thương và thấu hiểu được nhau, đồng thời càng trân quý hơn những giá trị truyền thống tốt đẹp.

Dòng đời chảy ngược khai thác câu chuyện thú vị xoay quanh chủ đề về tình yêu, tình thân và mối quan hệ trong gia đình. Bên cạnh việc ẩn dụ lá trà ngon nhằm tượng trưng cho hành trình trui rèn và nuôi dưỡng tâm hồn con người, phim cũng đề cao triết lý nhân sinh ở đời: Trải qua giông bão mà vẫn giữ được sự lương thiện, đó là điều thật đáng trân quý và cần được giữ gìn, phát huy ở những thế hệ đi sau của gia đình, xã hội…
 
Cuộc đua đến với cúp Ngôi Sao Xanh lần thứ 7 - năm 2020 vẫn đang diễn ra vô cùng kịch liệt và căng thẳng. Theo số liệu cập nhật vào lúc 16h00 ngày 22/12/2020, Lê Minh Thành hiện đang là cái tên áp đảo tại hạng mục truyền hình Nam diễn viên Việt Nam được yêu thích nhất với 52.338 lượt bình chọn đến từ phía khán giả. Trong khi đó, hạng mục Nữ diễn viên Việt Nam được yêu thích nhất lại ghi nhận sự bám đuổi sát sao giữa hai ứng viên Tường Vi và Diễm My 9x với tổng số phiếu lần lượt là 68.952 và 62.798.
 
A.D

Đọc thêm các bài khác