Cuộc sống bình dị, ấm êm của ca sĩ Thùy Trang 'Mưa bụi' ở tuổi gần 50

Đăng lúc: 1:44 am, Ngày 28/12/2020

Nổi lên từ cuốn băng đình đám "Mưa bụi" vào thập niên 1990, Thùy Trang luôn là cái tên được khán giả dòng dân ca quê hương ưa thích ngay cả khi cô gián đoạn sự nghiệp 6 năm.

Đầu thập niên 1990, Thùy Trang xuất hiện trong nhạc tập Mưa bụi do Trung tâm Kim Lợi sản xuất - series ca nhạc trở thành hiện tượng, được khán giả yêu thích. Khi ấy cô mới khoảng 18 - 19 tuổi, hát những bài dân ca, quê hương mùi mẫn như Trách người trong mộng. Màu xanh kỷ niệm, Em đi trên cỏ non, Trên dòng sông nhỏ, Sa mưa giông, Bông bí vàng... 
Thùy Trang nổi tiếng khi mới khoảng 18 - 19 tuổi
 
Thùy Trang sống kín đáo nên ít ai biết đời cô cũng không thiếu bão giông. Có một thời gian, Thùy Trang bất ngờ mất giọng, mũi cô bị nghẹt khiến giọng hát không còn trong và thanh thoát như vốn có. Cô tìm nhiều bác sĩ giỏi trong và ngoài nước đều bó tay, thậm chí từng phẫu thuật nhưng không tìm thấy nguyên nhân. Nhiều bầu show đề nghị Thùy Trang hát nhép nhưng cô không muốn lừa dối khán giả nên từ chối. Thế là Thùy Trang không xuất hiện trên sân khấu, truyền hình nữa. 
 
Chính trong thời gian khủng hoảng vì mất giọng, Thùy Trang được một sư thầy mời hát nhạc Phật. Ban đầu cô không dám nhận hát nhưng sư thầy động viên mãi nên cô đành thử thu âm. Đó là hoàn cảnh ca khúc Lạy Phật Quan Âm - một trong những ca khúc nhạc Phật phổ biến nhất Việt Nam, ra đời. Cô hát như chưa từng bị mất giọng. Ca khúc Lạy Phật Quan Âm xuất hiện trên loạt kênh âm nhạc, các công ty điện thoại tranh nhau mua bản quyền làm nhạc nền, nhạc chờ. 
Thùy Trang bên chồng con 
 
Sau một thời gian Thùy Trang dần khỏi hẳn chứng nghẹt mũi, giọng hát trở lại bình thường, cô sinh con thứ 2. Ca sĩ muốn làm tròn thiên chức người mẹ nên tiếp tục gián đoạn sự nghiệp. Suốt 6 năm đó, cô không dám mở tivi, sợ thấy đồng nghiệp hát lại nhớ sân khấu. Thỉnh thoảng đồng nghiệp mời đi tiệc, Thùy Trang cũng không dám đi, sợ gặp mặt mọi người lại buồn.
 
Thùy Trang không xuất hiện cũng không dùng mạng xã hội khiến loạt tin đồn ác ý bủa vây. Các nguồn tin đồn cô bị chồng đại gia cấm hát; lấy chồng giàu nên chảnh, nghỉ hát; thẩm mỹ quá đà bị tai biến; thậm chí là bị đồn qua đời.
 
"Nói ra bạn đừng cười, chứ nghe người ta đồn mình như vậy lại thấy vui. Người ta còn nhớ mình mới đồn chứ nếu không ai quan tâm âm thì đồn làm gì!", Thùy Trang tủm tỉm. 
Với Thùy Trang, hạnh phúc lớn nhất là khán giả luôn nhớ tới mình
 
Theo thời gian, cô ca sĩ tuổi đôi chín trong băng Mưa bụi năm nào đã cận kề 50. Cô hiện sống thong dong, nhẹ nhàng bên chồng và 2 con trong căn nhà 4 tầng tại Quận 5, TP.HCM. Tính cách kín đáo và hồn nhiên của Thùy Trang không thay đổi nhiều sau 30 năm.
 
Đặc biệt, cô vẫn trẻ trung so với tuổi thật. Thùy Trang hóm hỉnh lý giải: "Hồi xưa 18 - 19 tuổi mà ai cũng tưởng đã ngoài 30. Bây giờ gần 50 tuổi lại được khen trẻ. Chắc tại tôi hồi xưa quá già rồi nên giờ khó mà già thêm".
 
Có tuổi, giọng Thùy Trang không trong vắt như xưa nhưng đổi lại, lửa nghề trong cô vẫn hừng hực. Cô vẫn đi hát, thu âm sung sức như thể bù đắp cho 6 năm không cầm micro.
 
Theo VietNamNet

Đọc thêm các bài khác