Hoa hậu nhí Bella Vũ hát cải lương rất ngọt khi diễn trích đoạn 'Tiếng trống Mê Linh'

Đăng lúc: 2:49 am, Ngày 20/01/2021

Mở màn Lễ hội Áo dài Phương Lly tối 16/1 vừa qua, Hoa hậu nhí Bella Vũ gây bất ngờ với trích đoạn cải lương nổi tiếng “Tiếng trống Mê Linh”.

Không chỉ catwalk đẹp mắt, lần đầu tiên biểu diễn cải lương, cô bé 13 tuổi đã nỗ lực hát trực tiếp trên sân khấu bằng giọng ca rất ngọt. 
 
Êkíp thực hiện Lễ hội Áo dài Phương Lly là nhà thiết kế Phương Hồ, đạo diễn Lê Việt…đặt nhiều kỳ vọng vào tiết mục mở màn được đầu tư tâm huyết, với mong muốn góp phần đưa lịch sử, văn hóa dân tộc, quốc phục (áo dài) đến gần hơn với giới trẻ trong không khí ngày Tết cổ truyền sắp đến gần.
 
Để có thể biểu diễn tốt trích đoạn Tiếng trống Mê Linh này, Bella Vũ đã trải qua 10 buổi tập cùng với các cô chú nghệ sĩ cải lương. Các buổi tập diễn ra vào chiều tối, sau khi bé kết thúc giờ học ở trường. Bắt đầu từ những bước cơ bản của cải lương là nói lối, vọng cổ…cho đến tập vũ đạo để thể hiện được phong cách oai hùng của nữ tướng Trưng Trắc.
Bella Vũ trình diễn trích đoạn cải lương Tiếng trống Mê Linh 
 
Nghệ sĩ Hoàng Quốc Thanh - HCV Triển vọng Trần Hữu Trang là người hướng dẫn trực tiếp cho Bella. Anh có nhiều kinh nghiệm trình diễn sân khấu cũng như đào tạo, hỗ trợ các gương mặt mới, tổ chức thực hiện các chương trình sân khấu học đường. 
 
Nghệ sĩ Quốc Thanh chia sẻ: “Tuy Bella Vũ có thời gian dài sống ở Singapore, học trường quốc tế với ngôn ngữ chính là tiếng Anh, nhưng tiếng Việt của bé rất tốt. Nhờ vậy tôi có thể giải nghĩa từng câu hát, lời thoại cho bé hiểu nhanh. Tất nhiên bé mới làm quen cải lương thì không thể đòi hỏi quá cao như nghệ sĩ chuyên nghiệp. Nhưng điều quan trọng nhất là Bella cảm nhận và yêu thích cải lương thì mới có cơ sở để trình diễn tốt trích đoạn kinh điển này”. 
Và biểu diễn thời trang trong Lễ hội Áo dài Phương Lly
 
Còn Bella Vũ dù đã quen thuộc với sân khấu khi từng trình diễn thời trang, hát, nhảy, chơi đàn piano… nhưng bé vẫn khá run khi lần đầu hát cải lương. Trích đoạn ngắn nhưng kết hợp nhiều yếu tố ca, diễn phức tạp nên khi mới tập có lúc bé suýt quên lời hát là văn cổ nhiều từ Hán Việt.
 
Góp phần vào thành công của trích đoạn Tiếng trống Mê Linh trên sân khấu Lễ hội áo dài Phương Lly còn có sự động viên lớn từ gia đình Bella Vũ. Bà ngoại và mẹ Bella đều yêu thích bộ môn nghệ thuật truyền thống này. Do đó ngoài giờ tập với các nghệ sĩ, khi ở nhà, gia đình cũng hướng dẫn thêm cho cô bé…Có thể nói, đồng cảm với mong muốn của ê kíp thực hiện Lễ hội Áo dài Phương Lly, bản thân Bella Vũ và gia đình đã rất nỗ lực trong việc góp phần đưa cải lương đến gần giới trẻ.   
 
Bella Vũ trình diễn trích đoạn cải lương Tiếng trống Mê Linh
 
Thủy Hương

Đọc thêm các bài khác