Việt Hương đóng vai phản diện trong phim mới của Hoàng Mập

Đăng lúc: 5:54 pm, Ngày 14/05/2021

Nghệ sĩ Việt Hương tái xuất màn ảnh nhỏ với một vai diễn cực kỳ độc đáo, nội tâm phức tạp trong bộ phim truyền hình “Dương thế bao la sầu”.

Là người luôn chọn lựa kỹ kịch bản, vai diễn để mỗi lần xuất hiện là một hình tượng mới, nên nhân vật bà hội đồng Bùi trong phim truyền hình Dương thế bao la sầu của đạo diễn Hoàng Mập - Cư Huế phải có những nét riêng cuốn hút mới nhận được cái gật đầu của Việt Hương. 
Vào vai vợ của một ông hội đồng ở thời chức sắc nắm trong tay quyền sinh quyền sát khắp xứ Nam kỳ lục tỉnh, Việt Hương bộc lộ khả năng diễn nội tâm đỉnh cao khi dẫn dắt người xem đi từ cảm xúc phẫn nộ đến thấu hiểu rồi bi thương cùng nhân vật. 
Mang tiếng là bà hội đồng với kẻ trên người dưới cung phụng, nói một tiếng có kẻ bị đòn, la một tiếng có người quỳ sát dưới chân nhưng mấy ai hiểu được đằng sau thứ quyền lực ấy là sự dằn vặt của hầu hết những thân phận phụ nữ thời bấy giờ: nỗi đau kiếp chồng chung. 
Quá phẫn uất với sự đam mê tửu sắc của chồng, bà hội đồng ra tay tàn độc với những người phụ nữ mà chồng bà đắm say. Để rồi từ đó mở màn cho bi kịch của không chỉ một gia đình.  
Phải nói đây là một vai diễn đánh dấu sự thay đổi hình ảnh của Việt Hương. Vẫn là những chiếc áo bà ba quen thuộc nhưng không còn là những nhân vật mang lại tiếng cười cho người xem mà đó là hình ảnh của một người phụ nữ đầy nhẫn tâm. Nếu như ở vai hài thì chủ yếu là ngôn ngữ hình thể và ngôn từ thì ở bà hội đồng Bùi, Việt Hương khai thác triệt để ánh mắt sắc lẹm của người nữ quyền lực, ghen tuông.  
Luôn mang đến cho khán giả tiếng cười nhưng mỗi khi vào vai có tính các đặc biệt, Việt Hương đều làm mọi người tin rằng cô chính là nhân vật đang đau khổ, đang rơi nước mắt bi thương trên màn hình kia để rồi dẫn đến những hành động độc ác mà không ai có thể tha thứ. “Khán giả cười nhiều cùng với Việt Hương rồi, lần này với Dương thế bao la sầu, Hương mong khán giả sẽ đồng hành, đồng cảm và nếu một giây phút nào đó, quý vị thấu hiểu và cảm thương cho nhân vật này thì đó là khi Hương biết mình đã thành công.”, nữ nghệ sĩ bày tỏ. Phim Dương thế bao la sầu khởi chiếu trên sóng SCTV14 từ ngày 4/6/2021 trong khung 19g45 hàng ngày. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác