Lỗ 22 tỷ đồng, nhà sản xuất Dung Bình Dương vẫn quyết không dừng làm phim

Đăng lúc: 8:39 am, Ngày 21/11/2021

"Ngốc ơi tuổi 17" là phim duy nhất về chủ đề học đường tại LHP Việt Nam lần thứ 22, bên cạnh các bom tấn Việt như "Bố già", "Mắt biếc", "Gái già lắm chiêu V", "Tiệc trăng máu"...

Trắng tay ở Liên hoan phim lần này, bà Dung Bình Dương nói với VietNamNet: "Tôi rất tiếc khi Ngốc ơi tuổi 17 không có giải thưởng. Trước đó, tôi dự đoán tác phẩm sẽ đoạt giải Phim được khán giả yêu thích nhất. Dù tiếc nuối nhưng tôi cũng rất vui vì được mời dự Liên hoan phim Việt Nam lần này. Tôi vẫn sẽ tiếp tục làm những bộ phim chất lượng góp phần thúc đẩy nền điện ảnh Việt".
 
Thời điểm công chiếu phim Ngốc ơi tuổi 17 hồi tháng 11/2019, nhà sản xuất Dung Bình Dương từng kêu gọi các cụm rạp điều chỉnh lịch chiếu vì phim thua sút doanh thu. Khi ấy, bà cho rằng suất chiếu phim của mình ở các cụm rạp quá ít ỏi, giờ chiếu không đẹp... trong phim cần đạt doanh thu 50 tỷ đồng mới có lời.
Nhà sản xuất Dung Bình Dương bên Minh Khải (trái) và Trúc Anh (phải) tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 tại Huế. Bộ phim Ngốc ơi tuổi 17 không được xướng tên ở các giải thưởng
 
Lần đầu tiên bà Dung tiết lộ doanh thu phim Ngốc ơi tuổi 17 sau khi trừ hết các khoản với các cụm rạp là 435 triệu đồng trong khi vốn đầu tư là 22,5 tỷ đồng. Dù phim lỗ đậm nhưng bà vẫn quyết không từ bỏ sự nghiệp làm phim. Bà cũng phân trần, mức đầu tư 22,5 tỷ đồng cho phim nhằm chỉn chu mọi khâu. 
 
“Tôi là nhà sản xuất phim tay ngang, làm phim vì đam mê nhưng chưa may mắn nên phần lớn những phim tôi sản xuất thời gian qua đều lỗ vốn. Với phim Ngốc ơi tuổi 17, tôi vẫn tự hào vì phim đã truyền tải thông điệp có ý nghĩa đến phụ huynh học sinh, nhà trường trong việc giáo dục các em ở lứa tuổi mới lớn. Đề tài không mới nhưng là nỗi đau đáu của các gia đình thời hiện đại", nhà sản xuất Dung Bình Dương nói.
 
Phim Ngốc ơi tuổi 17 chuyển thể từ tiểu thuyết Mang thai tuổi 17 của tác giả Võ Anh Thơ. Phim kể về hot boy trường trung học Chan Chan (Minh Khải) với mối quan hệ lãng mạn cùng bạn gái Min Min (Trúc Anh). Sau đó, cả hai rơi vào loạt sự kiện “dở khóc dở cười” khi cô nữ sinh mang thai ngoài ý muốn. Ngoài 2 diễn viên chính, bộ phim có sự góp mặt của NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Trịnh Kim Chi, ca sĩ Đan Trường, Jun Vũ, diễn viên Võ Đình Hiếu… Trước phim này, Chú ơi, đừng lấy mẹ con của bà Dung Bình Dương từng đoạt giải Phim được khán giả yêu thích nhất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21.
 
Theo VietNamNet

Đọc thêm các bài khác