Vở cải lương tuồng cổ kinh điển 'Xử án Phi Giao' cháy vé trước giờ công diễn

Đăng lúc: 11:19 am, Ngày 16/04/2022

Trong suốt 5 ngày qua, êkíp vở "Xử án Phi Giao" cật lực chạy nước rút. Không khí những buổi tập rất khẩn trương và hào hứng.

Hơn 50 nghệ sĩ và nhân viên âm thanh, ánh sáng, phục trang, hậu đài đã hoạt động hết công suất trên sàn tập hoàn thành vở diễn một cách hoàn hảo nhất. Dù rất mệt nhưng ai cũng hào hứng vì được góp mặt trong một vở diễn nổi tiếng trong nhiều thập kỷ qua.
 
NSƯT Hữu Quốc tiết lộ: "Trong lần tái ngộ khán giả này, Xử án Phi Giao phiên bản 2022 sẽ có rất nhiều cái mới lạ từ dàn dựng cho đến nội dung. Chúng tôi muốn dựng lại một vở diễn kinh điển của sân khấu cải lương tuồng cổ với góc nhìn mới mẻ và những lý giải của tôi cho phù hợp thời đại mới. Chính vì điều này mà tôi rất hào hứng khi bắt tay dàn dựng kịch bản này. Các nghệ sĩ đoàn Huỳnh Long ai cũng hết mình với vai diễn. Một điều tôi rất vui nữa là dù vở có đến gần 20 vai nhưng ai cũng có đất diễn riêng của mình. Hy vọng khán giả sẽ có sự đồng cảm với những sáng tạo mới này của êkíp".
 
Nghệ sĩ Bình Tinh hớn hở thông báo: "Rất mừng vì hai đêm diễn của vở đã cháy vé hoàn toàn. Có rất nhiều cô chú khán giả Việt kiều về nước lần này muốn đến xem nhưng không thể mua vé được đành phải bán thêm ghế súp cho ai có nhu cầu. Không phải vì đoàn muốn kiếm thêm mà vì tấm lòng của khán giả. Điều này làm cho Tinh rất áy náy và xúc động vì vở được đón nhận nhiệt tình".
Vài hình ảnh của các buổi tổng duyệt
 
Đồng hành với Bình Tinh cùng các diễn viên trẻ đoàn Huỳnh Long trong Xử án Phi Giao còn có đàn chị NSƯT Thoại Mỹ và nghệ sĩ Ngân Tuấn. "Trong vở diễn, tôi đảm nhận vai Mạnh Lệ Quân, một vai diễn mà nghệ sĩ Bạch Mai từng thể hiện. Trên sàn tập, tôi nhiều lần xúc động và khóc vì nhớ đến người chị yêu quý của mình. Có lẽ vì quá yêu quý vai diễn này nên tôi học tuồng này rất nhanh và hết mình với vai diễn. Có dịp đồng hành cùng thế hệ đàn em, đàn cháu, tôi có dịp sống lại không khí nhộn nhịp, sôi động của sàn diễn", NSƯT Thoại Mỹ cho biết.
 
Nghệ sĩ Thái Vinh, người đảm nhận vai hoàng đế Anh Tôn trong vở tiết lộ: "Cũng vì muốn tạo sự mới lạ mà êkíp không ngần ngại đầu tư cảnh trí, phục trang và những yếu tố khác để vở diễn hấp dẫn. Đạo diễn Hữu Quốc có ý tưởng thuê hẳn một con ngựa nhưng vì ngựa không quen với địa hình sân khấu nên đành hủy bỏ. Dù vậy, tôi tự tin rằng vở diễn sẽ chinh phục khán giả trong đêm nay".
 
Vở Xử án Phi Giao sẽ công diễn lúc 19 giờ 30 ngày 16 và 17/42022 tại rạp Hồng Liên, TP.HCM.
 
Anh Khoa

Đọc thêm các bài khác