Bom tấn triệu đô '578' và đại chiến container đầu tiên trên màn ảnh Việt

Đăng lúc: 3:26 pm, Ngày 12/05/2022

Trận đánh trên Đèo Đá Trắng được Oh Sea Young - đạo diễn hành động của bộ phim “578” nhận định là trận chiến mà ông yêu thích nhất.

Nối tiếp dàn cảnh hậu trường hành động được mệnh danh là “lớn nhất của điện ảnh Việt”, nguy hiểm và gây ám ảnh cực độ với diễn viên ở bến cảng Đình Vũ, bộ phim 578: Phát đạn của kẻ điên tiếp tục tung ra Behind the scene của trận đại chiến triệu đô thứ 2 - trận chiến đẫm máu, truy đuổi xe container chênh vênh giữa ranh giới đèo cao - vực thẳm. 
 
Không chọn lối đua xe thông thường, hay đua trên những con đường bằng phẳng, địa hình đơn giản, lần đầu tiên trên màn ảnh khán giả được chứng kiến màn rượt đuổi vô cùng khốc liệt của 5 chiếc container hạng “khủng” trên một con đường đèo nhỏ ngay sát bên cạnh là vực thẳm sâu hun hút. 
 
Với điểm độc đáo có 1-0-2 này, trận đánh trên Đèo Đá Trắng được Oh Sea Young- đạo diễn hành động của bộ phim nhận định là trận chiến mà ông yêu thích nhất. 
Mô hình trận đại chiến container
 
Theo chia sẻ của Morgan Schidmt - đạo diễn hình ảnh của bộ phim, điều quan trọng tạo nên tính hấp dẫn, nhất là đối với phim hành động là sự “mạo hiểm để làm những điều mà chưa ai làm trước đó”. Và điều mạo hiểm này đến từ cả bối cảnh và cảnh quay của 578
 
Với tiêu chí trên, bối cảnh được chọn cho trận đại chiến thứ hai là Đèo Đá Trắng với độ cao trên 1000m. Đây là cung đường nổi tiếng với dân phượt nối giữa Mai Châu và Tân Lạc, quanh năm sương mù phủ rất nguy hiểm, một trong những con đèo cao nhất miền Bắc. 
 
Địa hình hiểm trở và di chuyển khó khăn ngay cả với những phương tiện nhỏ, vậy mà ekip làm phim vẫn quyết định “chơi lớn” khi thực hiện quay thật hoàn toàn cảnh rượt đuổi, đâm xe…giữa 5 chiếc xe container hạng nặng (với chiều dài lên tới 15m, nặng tới 30 tấn). Khi thực hiện những cảnh quay này, ekip không dùng tới bất cứ sự trợ giúp nào của kỹ xảo. Trước khi quay, toàn bộ ekip và đạo diễn đã phải họp, vẽ nên hàng trăm trang storyboard một cách chi tiết nhất, dựng sa bàn mô phỏng theo bối cảnh thực tế để có thể tính toán, đảm bảo cảnh quay mãn nhãn và chính xác nhất có thể. Theo chia sẻ của nhà sản xuất, đây chính là “bí kíp” của bộ phim để có thể dàn dựng thành công những đại cảnh hành động ở bối cảnh lớn tới như vậy. 
 
Đạo diễn hành động Oh Sea Young đánh giá đây cũng là trận chiến có rất nhiều cảnh nguy hiểm và làm bật được tính thực chiến của hành động đẫm máu trong phim 578. Theo chia sẻ của đạo diễn Oh, các đòn đánh ở trận đại chiến này đều được bộc lộ 100%, không hề dùng kĩ thuật của máy quay để đánh lừa thị giác khán giả, điều đó nhằm tăng tính chân thực và cảm giác khốc liệt của hành động. 
Êkíp làm phim đang bàn bạc về cảnh quay, đạo diễn hành động Oh Sea Young bìa trái và đạo diễn Lương Đình Dũng bìa phải
 
Đạo diễn Lương Đình Dũng yêu cầu phải thực hiện quay thật cảnh hai chiếc xe cá mập đâm trực diện vào nhau và văng ra đến gần sát vực sâu. Theo chia sẻ của đạo diễn, đây là cảnh quay “khiến cả ekip lo lắng, bản thân đạo diễn trước khi quay cảnh này cũng phải liên tục cầu nguyện”. Đây không những là cảnh đặc biệt nguy hiểm vì chỉ cần quá tay một chút là chiếc xe hoàn toàn có thể lao thẳng xuống vực mà còn là một cảnh vô cùng “cân não” với người làm phim vì cảnh này chỉ quay được một lần duy nhất. Sau cảnh quay, toàn bộ phần kính trước của xe bị vỡ vụn, một chiếc xe bị gãy càng, móp toàn bộ phần trước mặt và hư hỏng hoàn toàn. 
 
578:Phát đạn của kẻ điên được mệnh danh là bộ phim hành động khốc liệt và chịu chơi nhất điện ảnh Việt với 5 trận đại chiến “triệu đô”. Trận đánh nguy hiểm và ám ảnh tại đại cảnh bến cảng Đình Vũ với hơn 200 diễn viên và êkip; trận thực chiến dữ dội, truy đuổi đẫm máu của những quái xế container bên bờ vực thẳm Đèo đá trắng; cuộc đi săn “mèo vờn chuột” đầy màu sắc và điên loạn của những nữ quái điên rồ; màn “thủy chiến” tàn khốc đầy căm thù và cuối cùng là sự truy đuổi đến tận cùng, không khoan nhượng, cuộc đối đầu đẫm máu giữa hai người cha trong biệt thự đá triệu đô. 
Vài hình ảnh của trận chiến được cắt từ phim
 
578: Phát đạn của kẻ điên là hành trình truy đuổi để trả thù và giành lại công lý cho cô con gái nhỏ của người cha tên Hùng. Trên hành trình săn đuổi và bị săn đuổi nghẹt thở “đơn thương độc mã” , người cha nhận ra mình không chỉ đang đối đầu với một kẻ ác mà là cả một thế lực đen tối phía sau. 
 
Bộ phim gây sốt khi được dán nhãn C18+ dành cho người trên 18 tuổi. Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, đây là điều không thể tránh khỏi vì các phân cảnh hành động của phim có thể chứa đến 91% các cảnh hành động bạo lực mặc dù bản thân đạo diễn đã phải cố gắng “kiềm chế” lắm rồi. 
 
Phim sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 20/5/2022.
 
Trần Anh

Đọc thêm các bài khác