NSƯT Hữu Châu thay cố đạo diễn Vũ Minh dàn dựng kịch tốt nghiệp

Đăng lúc: 7:22 pm, Ngày 23/06/2022

Tối ngày 22/6, "Hot girl nổi loạn" - vở tốt nghiệp hệ cao đẳng K23 Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM được diễn tại Sân khấu Idecaf.

Đây là tác phẩm tốt nghiệp của 10 sinh viên do cố đạo diễn Vũ Minh chủ nhiệm gồm Thuế Sang, Nghiêm Nhi, Bảo Linh, Tâm Nhân, Nhật Minh, Khánh Hoà, Mai Chi, Nguyên Khang, Mạnh Hùng và Trang Anh. Tuy nhiên, anh đã đi xa trước khi dựng vở cho sinh viên. 
 
Chính vì thế NSƯT Hữu Châu đã đứng ra dàn dựng thay đàn em để các sinh viên hoàn thành buổi tốt nghiệp. Anh dành ra gần hai tuần để tập luyện, dàn dựng cho các em. Ban giám đốc Sân khấu Idecaf và các diễn viên trẻ khác đã hỗ trợ hết mình để vở kịch được hoàn thành theo đúng tâm nguyện của cố đạo diễn Vũ Minh.
NSƯT Hữu Châu đã đứng ra dàn dựng thay cố đạo diễn Vũ Minh
 
Vở kịch nói về lối sống của những người trẻ đam mê vật chất nên bất chấp tất cả để mong được nổi tiếng, được giàu có. Các bạn trẻ dùng nhiều thủ đoạn để đạt được mục đích. Thế nhưng họ đâu biết phải trả giá cho những hành động của mình. Bên cạnh đó vở phản ánh lối sống, mặt trái của những kẻ có chức quyền và giàu có. Các sinh viên có dịp thể hiện các vai diễn gai góc và đầy nội tâm, các số phận nhân vật phức tạp. Các bạn trẻ diễn vở niềm say mê và máu lửa để kết thúc cuộc đời sinh viên và chính thức trở thành những diễn viên trẻ. Từng tràng pháo tay của những khán giả vang lên qua mỗi phân đoạn cao trào.
Vài hình ảnh trong vở diễn
 
Có mặt tại buổi tốt nghiệp, ngoài các thầy cô trường sân khấu còn có các gương mặt quen thuộc như NSND Kim Xuân, Hoàng Trinh, Hương Giang, NSƯT Mỹ Duyên, Xuân Lan, Don Nguyễn....
 
Kết vở tốt nghiệp, toàn bộ sinh viên quay về phía sau, tấm màn đen được mở ra. Hình ảnh tươi cười của đạo diễn Vũ Minh hiện ra như nhìn thấy 10 học trò của mình biểu diễn thi thành công. Tất cả những sinh viên trên sân khấu cúi chào người thầy kính yêu của mình. Đây là khoảnh khắc xúc động nhất đêm diễn này. Rất nhiều giọt nước mắt của những người có mặt đã rơi. Có mặt tại đêm diễn NSND Kim Xuân cho biết: "Tôi rơi nước mắt khi thấy hình ảnh Vũ Minh hiện ra. Quá bất ngờ và xúc động. Có lẽ ở nơi xa, em ấy đã vui khi thấy các học trò của mình hoá thân vào những nhân vật trên sân khấu. Các em trẻ đẹp và tràn đầy nhiệt huyết với nghề. Hy vọng sẽ có những gương mặt mới cho sân khấu kịch".
Khoảnh khắc xúc động nhất đêm diễn
 
Còn NSƯT Hữu Châu thầm lặng đứng trong góc khán phòng xem các em diễn từ đầu đến cuối. Anh tâm sự sau đêm diễn: "Tôi tiếp sức với Vũ Minh trong chặng cuối cùng để các em có đêm tốt nghiệp trọn vẹn. Tôi vui vì thấy các em làm được những điều mình chỉ dạy. Xem các em diễn mà tôi thương lắm. Tôi mong đây là hành trang để các em bước vào đời và kinh nghiệm để hoạt động nghệ thuật".
 
Anh Khoa

Đọc thêm các bài khác