Thành công mới của nghệ sĩ Bình Tinh

Đăng lúc: 8:10 am, Ngày 03/10/2022

Liên hoan sân khâu Thủ Đô 2022 vừa kết thúc tại Hà Nội, nghệ sĩ Bình Tinh đã xuất sắc đoạt Huy chương vàng với vai diễn trong vở “Vương quyền - Vụ án Tống Thị Quyên”.

Vở cải lương Vương quyền - Vụ án Tống Thị Quyên (Kịch bản: Bích Ngân, Chuyển thể cải lương: Hoàng Song Việt, Đạo diễn: Lê Nguyên Đạt) do Chi hội Biểu diễn nghệ thuật Thăng Long - Hội Sân khấu Hà Nội thực hiện đã chiếm trọn tình cảm tình của khán giả thủ đô. Vở đại thắng với Huy chương vàng cho tác phẩm cùng 3 Huy chương vàng dành cho nghệ sĩ Bình Tinh, Hoàng Quốc Thanh và Nguyễn Thanh Toàn; Huy chương bạc dành cho NSƯT Kim Tiểu Long, NSƯT Mỹ Vân và nghệ sĩ trẻ Trọng Nhân. 
Bình Tinh xuất thần với vai Tống Thị Quyên
 
Vở diễn nói về vụ án Tống Thị Quyên, một trong ba vụ án oan được coi là lớn nhất thời Minh Mạng (1820 - 1840). Nếu hai vụ án kia, vụ Lê Văn Duyệt và vụ Lê Chất được sử sách nói đến rất tường tận thì vụ Tống Thị Quyên chỉ ghi ít dòng. Từ ít dòng đó, nhà văn Bích Ngân đã thấy rõ sự thật vô lý của vụ án nên đã dày công tìm hiểu lịch sử và đã có một kịch bản gây chấn động, làm rõ đây là một vụ án oan như hai vụ án Lê Văn Duyệt và Lê Chất. Không hề có sự thông dâm nào giữa mẹ con Nguyễn Phúc Đảm - Tống Thị Quyên. Hai người này chỉ là nạn nhân của cuộc tranh giành ngai vàng của hoàng tộc triều Nguyễn. Minh Mạng sớm ra tay diệt trừ hai người này để phòng hậu họa.
 
Lần đầu tiên đảm nhận một vai diễn nặng ký ở lĩnh vực cải lương lịch sử nhưng nghệ sĩ Bình Tinh đã chinh phục được khán giả cũng như Ban giám khảo. Với Thái tử phi Tống Thị Quyên, Bình Tinh diễn xuất vô cùng tinh tế, nữ nghệ sĩ luôn giữ được đỉnh cao phong độ khiến người xem nhớ mãi từ ánh mắt, cử chỉ cho đến tiếng cười vang vọng trước những khát vọng vương quyền…
Bình Tinh xứng đáng đoạt Huy chương vàng
 
Bình Tinh cho biết: “Bình Tinh và êkíp đã tập luyện ròng rã suốt nhiều tháng ròng. Có thể nói đây là dạng vai cải lương lịch sử rất khó mà lần đầu tiên Bình Tinh đảm nhận trên sân khấu. Mỗi ngày Bình Tinh phải ngồi trước gương để tập thoại, tập tích cách nhân vật…Chiếc Huy chương vàng lần này Bình Tinh muốn dành tặng cho ba mẹ, gia tộc Huỳnh Long. Đây là một kỷ niệm thật đẹp trên bước đường hoạt động nghề, đồng thời cũng là động lực để Bình Tinh cố gắng phấn đấu hơn nữa trên bước đường phía trước”.
 
An An

Đọc thêm các bài khác