Một năm hoạt động nghệ thuật tưng bừng của Bình Tinh

Đăng lúc: 8:22 am, Ngày 08/01/2023

Khép lại một năm hoạt động nghệ thuật nổi bật, Bình Tinh đã được vinh danh “Gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật 2022” ở lĩnh vực sân khấu cải lương.

Tối ngày 7/1/2023, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam đã diễn ra sự kiện vinh danh các “Gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật năm 2022” do Bộ VH - TT - DL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức. 
 
Bình Tinh bật khóc cho biết: “Tôi rất vinh dự và hạnh phúc khi được vinh danh ‘Gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật 2022’. Điều đó đồng nghĩa với việc những cố gắng, nỗ lực của tôi với nghề đã được ghi nhận. Đây là một phần thưởng quá cao quý mà tôi vô cùng tự hào khi được xướng tên cùng với các tên tuổi nghệ sĩ khác như NSƯT Mỹ Uyên, nghệ sĩ Hòa Hiệp…”.
Bình Tinh bật khóc khi được vinh danh “Gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật 2022”
 
Bình Tinh cũng chia sẻ thêm: “Thời gian qua, bản thân tôi cũng đã phấn đấu truyền được năng lượng tích cực đến với công chúng. Hiện tại, cải lương là con đường khó đi. Nhưng tôi đã cố gắng và đạt được một số thành quả nhất định. Vì thế, tôi muốn các bạn trẻ hiểu rằng khi có đam mê, cố gắng làm đến cùng, thành công sẽ đến. Tôi sẽ cùng với các nghệ sĩ được vinh danh lần này thực hiện các chương trình, vở diễn, tác phẩm nghệ thuật có giá trị, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng”.
 
Tại Liên hoan sân khấu kịch nói 2021, Bình Tinh cũng đã xuất sắc nhận Huy chương vàng với vai Bé Yến bị trầm cảm trong vở Mảnh vỡ do NSƯT Lê Nguyên Đạt đạo diễn. Vai diễn của Bình Tinh đã khiến khán giả và nhiều đồng nghiệp ngạc nhiên. Khác với hình ảnh cô đào võ, vũ đạo thuần thục trên sân khấu cải lương tuồng cổ quen thuộc, nay Bình Tinh hóa thân vai cô bé Yến 16 tuổi trên sân khấu kịch nói.
 
Tại Liên hoan sân khâu Thủ Đô 2022, vai Thái tử phi Tống Thị Quyên của  Bình Tinh trong vở Vương quyền cũng đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả và Ban giám khảo. Chinh phục khán giả Thủ Đô, Tống Thị Quyên của Bình Tinh nhận Huy chương vàng thuyết phục
 
Tại Liên hoan cải lương toàn quốc 2022, Bình Tinh cũng ghi thêm dấu son với chiếc Huy chương bạc.
 
Ở giải Mai Vàng 2022, Bình Tinh lần đầu tiên có mặt trong top 5 hạng mục “Nữ diễn viên sân khấu”. 
 
Thời gian qua, Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long do Bình Tinh làm Trưởng đoàn đã trở thành điểm sáng của sân khấu cải lương tuồng cổ tại TP.HCM với những vở “cháy vé” và liên tục được khán giả yêu cầu tái diễn như: Mạnh Lệ Quân, Xử án Phi Giao, Hoàn Châu Cách Cách…
 
Không dừng lại ở đó, nghệ sĩ Bình Tinh cũng đã đưa Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đi lưu diễn 12 suất tại các tỉnh miền Trung. được khán giả đón nhận nồng nhiệt, mỗi đêm có hơn 20 ngàn khán giả đến ủng hộ. Từ sân khấu nhìn xuống hàng ghế khán giả bạt ngàn, tiếng vỗ tay vang dội sau mỗi câu vọng cổ khiến Bình Tinh nghẹn giọng không hát được vì quá xúc động.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác