Anh em song sinh ở Nghệ An cưới cùng ngày

Đăng lúc: 7:52 am, Ngày 29/01/2023

Nguyễn Văn Cường và người em song sinh 29 tuổi, cùng dắt tay vợ vào hôn trường ở thị xã Thái Hòa, trước sự chứng kiến của hơn 600 khách khứa, người thân, trưa 28/1.

Đây là đám cưới chung của anh Nguyễn Văn Cường (vợ là Trần Thị Linh Ly, 26 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu) và em trai Nguyễn Văn Hùng (vợ là Nguyễn Thị Thu Huyền, 28 tuổi, ở tỉnh Quảng Bình).
 
Cường và Hùng là anh em sinh đôi trong gia đình có 4 anh em. Sau khi tốt nghiệp đại học, hai người cùng lập nghiệp tại Nha Trang (Khánh Hòa) với nghề kinh doanh nội thất.
 
Hai năm trước, gia đình hai bên đã tổ chức lễ ăn hỏi cho Hùng và Huyền tại Quảng Bình nhưng chưa thể rước dâu bởi vướng dịch Covid-19. Cặp đôi đã có con gái hơn một tuổi.
 
Vợ chồng Cường và Ly cũng ăn hỏi hồi cuối năm ngoái. Vài tháng trước, ông Phan Hưng (em của bố chú rể) đã đề xuất ý tưởng tổ chức một đám cưới chung cho hai anh em, tạo điều kiện thuận tiện cho bạn bè, lối xóm tham dự, bớt được thời gian hai lần tham dự tiệc.
Chú rể Cường và cô dâu Ly (bên trái) cùng Hùng và Huyền (bên phải). Ảnh: Gia đình cung cấp
 
"Đời người ai cũng muốn một lần đứng trên sân khấu đám cưới, đặc biệt với phụ nữ ai cũng muốn một lần mặc áo cô dâu. Dù cháu Hùng và Huyền đã nên duyên hai năm trước song hôm nay tổ chức hôn lễ cũng là việc rất chính đáng", ông Hưng, đại diện nhà trai giải thích và cho biết kế hoạch cũng được gia đình hai cô dâu tán thành.
 
Do khoảng cách địa lý, cô dâu Nguyễn Thị Thu Huyền và đại diện nhà gái đã đến thị xã Thái Hòa từ hôm trước. Trưa 28/1, khi chú rể Cường rước cô dâu Ly từ huyện Quỳnh Lưu về gần tới nhà thì chú rể Hùng cũng rước cô dâu từ khách sạn để nhập đoàn. Trước khi ra hôn trường, hai cặp cô dâu chú rể về qua gia đình để dâng hương gia tiên và làm các thủ tục cần thiết.
 
"Ngày đứng giữa hai cô con dâu tôi xúc động không nói nên lời", bà Nguyễn Thị Hương, mẹ của hai chú rể tâm sự.
 
Về phần chú rể, cả hai chia sẻ cảm thấy rất hạnh phúc vì được sinh ra cùng giờ, lại cùng ngày cưới. "Người thân, bà con lối xóm, bạn bè rất tuyệt vời khi dành nhiều tình cảm cho lễ cưới chúng tôi", đại diện chú rể chia sẻ.
 
Dự kiến sau vài ngày lễ cưới, cả hai cặp vợ chồng sẽ tiếp tục vào Khánh Hòa để làm ăn.
 
Việc hai anh em hoặc chị em tổ chức đám cưới cùng năm hoặc cùng ngày là rất hi hữu bởi trong phong tục của người Việt cho rằng đôi cưới sau sẽ bị mất lộc và cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, tục kiêng cữ này dần dần bị xóa bỏ bởi người dân cho rằng đây chỉ là một quan niệm được hình thành trên cơ sở niềm tin và hoàn toàn không có chứng minh khoa học cụ thể.
 
Giữa tháng 7/2022, cặp chị em sinh đôi Nguyễn Thị Mỹ và Nguyễn Thị Tho, 26 tuổi, ở xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, Quảng Nam đã tổ chức hôn lễ trong cùng một ngày. Lúc hai cô dâu cùng bước ra hôn trường, nhiều khách mời rất bất ngờ vì ngoại hình của họ giống hệt nhau.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác