Tưởng nhớ cố NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc cùng hồi ký 'Bụi cát chân mây'

Đăng lúc: 9:42 pm, Ngày 13/06/2023

NSND Đào Bá Sơn, NSND Kim Xuân, Việt Trinh, Hồng Ánh, đạo diễn Trần Ngọc Phong, biên kịch Châu Thổ ... đã tụ hội tại lễ đại tường và ra mắt hồi ký “Bụi cát chân mây” của cố NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc.

Tại buổi lễ diễn ra sáng ngày 13/6 tại TP.HCM, nhiều kỷ niệm, tình cảm, sự yêu thương đối với cố NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc được chia sẻ thông qua hình thức trực tiếp trên sân khấu hoặc gián tiếp qua các video clip do biên kịch Châu Thổ cùng với các đạo diễn, diễn viên đồng hỗ trợ thực hiện. Chương trình rất ấm cúng và cảm động.
Bìa hồi ký Bụi chát chân mây
 
Bụi cát chân mây gồm 7 chương, viết về gia tộc, tuổi thơ, tuổi hoa niên, những năm tháng trước và sau năm 1975; cùng những trang viết dành riêng cho tình yêu và gia đình. Sách là những hồi ức mà anh đã đọc cho diễn viên Võ Sông Hương ghi chép, khi anh đang vật vã trên giường bệnh, giấu mình sau những cơn đau khủng khiếp” - bà Bùi Thị Giang - vợ cố NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc - chia sẻ trong lời đầu sách. Bên cạnh những lời chia sẻ của đạo diễn Lê Cung Bắc, sách còn có các bài viết của bạn bè, đồng nghiệp tưởng nhớ ông. 
 
Đọc hồi ký Bụi cát chân mây, những người yêu mến ông còn biết thêm rất nhiều câu chuyện ngoài phim trường, về đoạn đời của chàng trai mang tên Lê Hữu Ty (tên thật của đạo diễn Lê Cung Bắc). Thời tuổi trẻ, ông chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành đạo diễn, ngay cả khi nghe thầy tử vi phán rằng cuộc đời ông có học lên cao đến mấy rồi cũng sẽ “bỏ sở học mà nổi tiếng bằng tài vặt”.
Biên kịch Châu Thổ là MC của sự kiện, bà là người bạn thân thiết của cố NSƯT – đạo diễn Lê Cung Bắc
Hồng Ánh và bà Bùi Thị Giang - vợ cố NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc
Việt Trinh và diễn viên Trường Thịnh là MC cho phần đấu giá di vật của cố NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc
Lễ đại tường diễn ra trong không khí ấm cúng và xúc động
 
Từ hồi ký Bụi cát chân mây, còn thấy tình yêu lớn luôn ở trong tim đạo diễn Lê Cung Bắc, không chỉ với gia đình hay phim ảnh mà còn dành cho cuộc đời và con người. Lúc nào cũng thấy ở ông một niềm lạc quan, tích cực, sống sẻ chia trọn vẹn với anh em, đồng nghiệp và luôn hướng thiện, luôn làm những điều tốt đẹp cho cộng đồng. 
 
Bà Bùi Thị Giang nói tuần nào bà cũng cùng con trai ra thăm mộ ông, lúc nào cũng thấy trên mộ có trái cây, hoa tươi và những nén nhang chưa tàn. Người ở lại đã luôn tưởng nhớ và yêu thương dù vị đạo diễn tài hoa đã tạ thế. Ông đã cống hiến cho đến những năm tháng cuối cùng của đời mình. Khi bộ phim Giã từ cô đơn làm xong, chưa kịp phát hành thì ông rời cõi tạm vào ngày 13/6/2021.
 
Trong chương trình, một số di vật của cố NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc đã được đấu giá và thu về hơn 100 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như di nguyện lúc sinh thời của ông.
 
An An

Đọc thêm các bài khác