Sân khấu Idecaf đổi tên thành Nhà hát Idecaf, nghệ sĩ Đình Toàn thay thế vị trí của NSƯT Thành Lộc

Đăng lúc: 7:12 am, Ngày 26/09/2023

Trước kia, NSƯT Thành Lộc giữ vị trí Giám đốc nghệ thuật cho sân khấu Idecaf, thì nay khi anh "ra riêng" - thành lập sân khấu mới Thiên Đăng, ông bầu Huỳnh Anh Tuấn đã trao trách nhiệm đó cho nghệ sĩ Đình Toàn.

Tuy không dùng chính thức tên gọi "giám đốc nghệ thuật" như NSƯT Thành Lộc, nhưng Đình Toàn được giao nhiệm vụ theo dõi và chăm sóc phần nghệ thuật biểu diễn cho sân khấu Idecaf, vì anh rất đa năng, có thể vừa biểu diễn, vừa dàn dựng, vừa thẩm định kịch bản, điều phối công việc chuyên môn với các nghệ sĩ. 
 
Đình Toàn là gương mặt trẻ từng được ông Huỳnh Anh Tuấn lẫn Thành Lộc chăm sóc về nghề và tình cảm, là thế hệ kế thừa tin cậy. Vì vậy, mọi người tin Đình Toàn sẽ làm đúng câu "tre già măng mọc" để sân khấu hoạt động tốt. Anh nói: "Tôi không kịp chuẩn bị gì hết, anh Lộc chia tay Idecaf, công việc dồn lại rất nhiều. Nhưng thôi, tôi sẽ cố gắng vượt qua thử thách này, chỉ mong cống hiến cho sân khấu, cho mọi người tốt nhất trong khả năng của tôi. Tình cảm của tôi đối với anh Tuấn và anh Lộc không hề sứt mẻ, vì tôi là đàn em của các anh, mong sẽ nối tiếp các anh làm được gì đó cho sân khấu".
Nghệ sĩ Đình Toàn thay thế vị trí của NSƯT Thành Lộc tại Nhà hát Idecaf
 
Cũng nhân ngày giỗ tổ sân khấu, ông Huỳnh Anh Tuấn đổi tên sân khấu Idecaf thành Nhà hát Idecaf, bên cạnh Nhà hát Thanh Niên, Nhà hát Nón Lá diễn cải lương, Nhà hát Múa rối Nụ Cười và Nhà hát Múa rối nước Rồng Vàng, đều trực thuộc Công ty TNHH Sân khấu nghệ thuật biểu diễn Thái Dương do ông làm giám đốc.
 
Người phụ trách nghệ thuật cho Nhà hát Thanh Niên là đạo diễn Hồng Ngọc, phụ trách nghệ thuật cho Nhà hát Nón Lá là nghệ sĩ Bạch Long, và nghệ sĩ Huỳnh Trung thì phụ trách hai nhà hát múa rối. Nhân sự, như ông Huỳnh Anh Tuấn cho biết, đã sắp xếp ổn thỏa để chuẩn bị bước vào những kế hoạch rất lớn cho quý 3 năm 2023 và quý 1 năm 2024.
 
Theo TNO 

Đọc thêm các bài khác