Tết này, Hòa Hiệp vui xuân cùng khán giả ở sân khấu Idecaf

Đăng lúc: 7:46 pm, Ngày 02/02/2024

Tết Giáp Thìn 2024 này, nghệ sĩ Hòa Hiệp mang nụ cười xuân cho khán giả khi luân phiên diễn 3 vở vui nhộn tại Nhà hát kịch Idecaf từ mùng Một.

Từ khi tham gia sân khấu kịch Ideaf, Hòa Hiệp đã liên tục chứng tỏ được nét diễn xuất đa dạng qua hàng loạt vở kịch phong phú hài hước, đó là Vàng ơi là vàng, Tấm Cám đại chiến, Hé - lô ông thần!. Nhà hát kịch Idecaf đã trở thành ngôi nhà hợp vía của Hòa Hiệp.
Vàng ơi là vàng 
 
Là phiên bản mới của vở hài kịch Cái tráp vàng ra đời cách đây khoảng 20 năm, Vàng ơi là vàng (tác giả Nguyễn Quốc, đạo diễn Hùng Lâm) kể câu chuyện bi hài về gia đình ông Cả Kiết giàu có nhất vùng nhưng nổi tiếng keo kiệt, bủn xỉn. Lối sống chỉ biết có tiền của ông làm con cái khổ sở, kẻ ăn người ở ngán ngẩm, người ngoài chán ghét. Xung đột đến đỉnh điểm khi 2 người con của ông Cả Kiết là cậu Nhân và cô Thủy chọn trúng ý trung nhân đều là “con nhà nghèo”. 
 
Tham gia Vàng ơi là vàng có Đình Toàn, Đại Nghĩa, Hồng Ánh, Quốc Thịnh, Hòa Hiệp, Trà Ngọc, Phi Nga, Quang Thảo, Hoài Trang. Nghệ sĩ Hòa Hiệp đóng vai Nhân là con trai của Cả Kiết. Nhân yêu cô gái nhà nghèo tên Hậu và biết cha sẽ không cho phép vì không môn đăng hộ đối, vì vậy Nhân đã cùng với Chuột và em gái cùng người làm trong nhà bày mưu để cha thức tỉnh về thói keo kiệt của ông.
Hé - Lô ông thần!
 
Hé - Lô ông thần! (tác giả Bùi Quốc Bảo, đạo diễn Hùng Lâm) mang lại tiếng cười duyên dáng qua một kịch bản hài được dàn dựng sinh động, đầy chất trẻ. Câu chuyện kể về hai chàng trai bị khối u trong não, một người vội vã sống gấp để hoàn thành cho xong phần việc cuộc đời, chàng trai kia cũng chọn cách sống gấp nhưng lại thích hưởng thụ. Đại Nghĩa, Đình Toàn, Diệu Đức, NSƯT Mỹ Duyên, Hòa Hiệp, Quang Thảo, Đông Hải, Việt Trang, Trúc My, Quách Bình, Thiên Trang… tham gia tác phẩm này.
Tấm Cám đại chiến 
 
Tấm Cám đại chiến cũng dựa trên câu chuyện cổ tích nhưng thay đổi khi cho cô Tấm không hiền lành để mặc mẹ con Cám hành hạ, mà hết sức khôn ngoan và… chiêu trò. Cô có chính kiến riêng để bản thân không bị "bầm giập" trong cuộc chiến thiện ác. Vở diễn có sự góp mặt của Đại Nghĩa, Đình Toàn, Tuyền Mập, Mỹ Duyên, Bạch Long, Hòa Hiệp, Đông Hải, Minh Dũng, Cẩm Hò, Thiên Trang…
 
Mỗi một vở diễn đều có màu sắc vui tươi hài hước dí dỏm và mang phong cách khác nhau, vì thế nhân vật của Hòa Hiệp cũng đa dạng, mỗi vở mỗi nét và tình huống hài. Hòa Hiệp hi vọng rằng với 3 vở diễn hay vui như thế sẽ mang đến những ngày xuân rộn rã tiếng cười cho mọi người để mọi người có một khởi đầu xuân thật vui tươi và tràn đầy năng lượng cùng…ngân lượng! 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác