Với Hoài Linh, Chí Tài là số một!

Đăng lúc: 7:54 am, Ngày 06/08/2016

Tình bạn thân thiết trong showbiz xưa nay đã hiếm, thế nên tình bạn những 20 năm keo sơn gắn bó như NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Chí Tài càng đáng ngưỡng mộ.

Được biết, anh là “bạn già” của nghệ sĩ Chí Tài trong showbiz lẫn đời thường đã nhiều năm, xin được hỏi đâu là cơ duyên khiến hai nghệ sĩ quen biết và đứng chung sân khâu với nhau lâu như vậy?
 
-Tôi và anh Tài quen biết nhau đã lâu, cũng gần 20 năm nay. Lúc đó, Chí Tài là một nhạc công của ban nhạc Chí Tài Brothers. Nhưng nhờ lối trò chuyện có duyên, hài hước cùng gương mặt “nhìn kiểu nào cũng thấy buồn cười”, tôi thấy “hợp rơ” với mình nên ngỏ ý mời anh làm bạn diễn chung sân khấu. Từ đó, anh em tôi thân thiết và khó khăn, hoạn nạn luôn có nhau.
 
Người hâm mộ gọi hai nghệ sĩ là “cặp bài trùng” trên sân khấu, vậy bắt nguồn từ đâu mọi người lại có cách gọi như vậy?
 
-Khán giả gọi vậy là đúng, tôi với anh Tài thường xuyên diễn chung với nhau và phối hợp rất ăn ý nên mọi người quý mến là như vậy. Ngoại trừ những cặp hài vợ chồng như Quang Minh - Hồng Đào, Nguyễn Dương - Thu Tuyết... thì họ gắn bó với nhau là chuyện thường tình. Còn những người ráp cặp với nhau như tôi với anh Chí Tài là cặp gắn bó với nhau lâu nhất rồi.
Hoài Linh và Chí Tài 20 năm nay chưa từng có tiếng to tiếng nhỏ nào.
 
Chơi thân với nghệ sĩ Chí Tài rất nhiều năm, anh nhận xét như thế nào về người “anh cả” của mình?
 
-Đúng vậy, anh Chí Tài là anh cả của nhóm nghệ sĩ chúng tôi. Anh là người ít nói, hiểu chuyện và luôn lắng nghe ý kiến của mọi người. Nếu mọi người nói đúng, anh Tài luôn tôn trọng, không nề hà chuyện vai vế nhỏ hơn hay lớn. Tôi phải công nhận anh Tài đúng “chất” đàn anh. Ngoài ra, anh còn là người tận tâm, nhiệt tình. Nói chung, với tôi anh Chí Tài là số một.
 
Theo như nghệ sĩ Chí Tài từng chia sẻ, anh và Chí Tài là hai mảng đối lập nhau. Nếu nghệ sĩ Chí Tài thích sửa soạn, quần này áo nọ, ăn đồ giàu chất béo, chất bổ dưỡng thì anh lại thích đi dép lào, quần sọt, ăn cá khô. Vậy không biết rằng hai tính cách, hai sở thích trái ngược nhau thì có bao giờ hai nghệ sĩ bất đồng quan điểm?
 
-Không phải khoe chứ tôi với anh Tài 20 năm nay chưa từng có tiếng to tiếng nhỏ nào hết cả. Anh em hiểu ý nhau và thông cảm cho nhau mỗi khi gặp khó khăn. Nếu nói tôi và anh Tài không cãi vã là không đúng, vì ắt hẳn trong những buổi đi diễn hoặc hợp tác một dự án chung thì cũng bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, anh Chí Tài giống như một người anh cả vậy, mọi chuyện anh đều đưa ra hướng giải quyết rất êm đẹp nên chúng tôi không bao giờ có chuyện lời qua tiếng lại với nhau.
 
Hiện tại, anh và Chí Tài tham gia các chương trình truyền hình với vai trò là giám khảo, ít khi thấy hai nghệ sĩ đứng chung sân khấu để tấu hài cho khán giả. Vì sao thưa anh?
 
-Thật sự để mời một nhóm hài trình diễn ở thời điểm hiện tại đã tốn một chi phí lớn, trong khi tôi với anh Chí Tài đi diễn nhiều năm, cũng gọi là gạo cội rồi nên khi đứng chung sân khấu thì tiền cát-sê của hai anh em khá cao. Vậy nên, chúng tôi thống nhất nhau chia ra, anh Tài một nhóm, tôi một nhóm để giảm bớt chi phí và tăng thêm tiết mục cho nhà sản xuất. Tôi cũng như anh Chí Tài, cũng mong muốn tạo điều kiện cho các nghệ sĩ trẻ tuổi. Nếu sân khấu vắng anh Chí Tài tôi có thể mời thêm nghệ sĩ trẻ trình diễn và ngược lại anh Tài cũng vậy. Đây là cơ hội cho các nghệ sĩ có thể học hỏi và trưởng thành hơn.
 
Còn về lĩnh vực điện ảnh, anh có dự định hợp tác chung với nghệ sĩ Chí Tài trong một dự án phim ảnh nào sắp tới chưa?
 
-Về phim ảnh thì công ty của tôi và công ty của anh Tài khi nào có thì làm chung với nhau thôi. Còn nếu một công ty khác mời tôi mà họ cần một diễn viên khác thì lúc đó mới không có anh Tài thôi. Nhưng nếu là công ty của tôi sản xuất thì nhất định không thể thiếu Chí Tài được. Đó là điều tôi có thể khẳng định.
Hoài Linh - Chí Tài ngoài đời.

Nghệ sĩ Chí Tài từng chia sẻ khi đứng trên sân khấu thì rất vui vẻ nhưng ngoài đời nam nghệ sĩ lại khó tính. Không biết rằng, anh có giống tính cách này của nghệ sĩ Chí Tài?
 
-Đúng rồi! Tôi giống anh Tài ở điểm đó, trên sân khấu chúng tôi mang lại tiếng cười cho khán giả nhưng ngoài đời chúng tôi rất khó tính, khó tính trong công việc và cuộc sống. Bởi có như vậy, mới khiến bản thân của mình không lười biếng và sống có trách nhiệm hơn.
 
Hiện tại công việc của anh khá bận bịu, không biết rằng anh đã sắp xếp thế nào để có thể cân bằng giữa công việc, gia đình và cuộc sống cá nhân?
 
-Tôi không quan trọng chuyện này lắm, mình cứ làm tốt công việc và chăm lo cho gia đình mạnh khỏe là vui lắm rồi.
 
Anh có thể chia sẻ thêm về thân hình mà theo như anh chia sẻ trên sân khấu chỉ cần... gió thổi là bay?
 
-Tôi đã mập hơn trước nhiều rồi chứ, mập hơn đến 6 kg lận. Lúc trước tôi chỉ có 52 kg thôi. Thật sự công việc của tôi cũng khá bận bịu cộng với việc mất ngủ kinh niên khiến tôi không thể mập lên được. Mà đó là do tạng người rồi, chắc tôi thuộc tạng người ốm nên có ăn hoài cũng không mập lên.
 
Dạo gần đây trên trang cá nhân của anh hay xảy ra tình trạng giả mạo Facebook. Việc này có ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân của anh trong lòng công chúng?
 
-Những người nào yêu mến tôi thì tôi đã thông báo trên Facebook rất nhiều lần rồi, còn chuyện cản những người không làm Facebook giả thì mình không làm được. Tôi chỉ có một trang Fanpage có 9,7 triệu người hâm mộ và trang cá nhân riêng của tôi mà thôi. Còn ai muốn làm gì cũng được, nó không ảnh hưởng đến tên tuổi của tôi, chỉ có điều mình hơi đau đầu vì bị làm phiền thôi.
 
Theo các nguồn tin cho hay, anh nhận khá nhiều người làm con nuôi, không biết rằng nguyên nhân vì đâu chú lại có quyết định vậy? Đây là cách tìm niềm vui tuổi già, được sum vầy bên con cháu hay cách chú che đậy sự cô đơn?
 
-Thật sự tôi chỉ nhận bốn người làm con nuôi thôi. Trong đó có Hoài Lâm và bé Ben, ngoài ra còn hai người nữa chứ tôi không tùy tiện nhận ai làm con mình cả. Sở dĩ mọi người nghĩ tôi có nhiều con nuôi vì fan hâm mộ của tôi biết tính tôi gần gũi, hòa đồng nên nó hay gọi tôi là “bố”. Vì vậy, đi đâu cũng có người gọi “bố” nên từ đó mang tiếng nhiều con là vậy.
 
Anh có thể chia sẻ về những hoạt động sắp tới của mình được không?
 
-Tôi là người không đặt ra những dự định cho bản thân. Sở dĩ vậy vì tính tôi hay tính trước thì bước không qua. Nhưng cũng phải nói sắp tới tôi khá bận, công việc của một người nghệ sĩ mà, khi nào còn đủ sức khỏe thì mình cứ cống hiến hết mình cho khán giả.
 
Triệu Dủ/Theo iHay

Đọc thêm các bài khác