Bom tấn 'Batman v Superman' ẵm bốn giải Mâm xôi vàng

Đăng lúc: 8:32 am, Ngày 27/02/2017

Tác phẩm siêu anh hùng của DC & Warner Bros. cùng phim tài liệu chính trị đả kích Hillary Clinton giành đa số giải thưởng điện ảnh không ai mong muốn năm qua.

Mâm xôi vàng là giải thưởng dành cho các cá nhân và tác phẩm điện ảnh tệ nhất trong năm. Năm nay, nó cũng không nằm ngoài vòng xoáy chính trị đang gây tranh cãi dữ dội tại xứ sở cờ hoa, đặc biệt là sau khi Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.
 
Theo đó, tác phẩm tài liệu đả kích Hillary Clinton và Đảng Dân chủ, Hillary’s America: The Secret History of the Democratic Party, bị Mâm xôi vàng gọi tên ở hạng mục Phim truyện tệ nhất
Tác phẩm tài liệu đả kích bà Hillary Clinton và Đảng Dân chủ ra mắt tại thời điểm trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Phim bị Mâm xôi vàng gọi tên ở những hạng mục quan trọng nhất. Ảnh: Outnow.
 
Dinesh D’Souza và Becky Turner thể hiện chính bản thân trong Hillary’s America, và lần lượt phải ẵm giải Nam cùng Nữ diễn viên chính tệ nhất. Cuối cùng, tác phẩm gây tranh cãi còn khiến bộ đôi Dinesh D’Souza và Bruce Schooley bị gọi tên ở hạng mục Đạo diễn tệ nhất.
 
Trên chuyên trang Rotten Tomatoes, Hillary’s America bị giới phê bình trù dập tơi tả và nhận số điểm chỉ vỏn vẹn 4%.
 
Cùng lúc đó, bom tấn siêu anh hùng Batman v Superman: Dawn of Justice cũng bị Mâm xôi vàng “chỉ mặt gọi tên” những bốn lần. Đó là các “giải thưởng” Nam diễn viên phụ (Jesse Eisenberg vai Lex Luthor), Kịch bản, Bộ đôi màn ảnh (Henry Cavill & Ben Affleck) và Phim tiền truyện, làm lại, ngoại truyện hoặc phần tiếp theo tệ nhất
Bom tấn Batman v Superman: Dawn of Justice phải nhận bốn giải Mâm xôi vàng năm nay. Ảnh: Warner Bros.
 
Khi ra mắt hồi tháng 3/2016, Batman v Superman của đạo diễn Zack Snyder từng gây ra tranh cãi lớn giữa giới phê bình và công chúng. Báo chí không tiếc lời chỉ trích bộ phim, nhưng không ít người hâm mộ truyện tranh và phim DC dành lời bảo vệ tác phẩm. Cuối cùng, doanh thu của bom tấn vẫn lên tới 872,7 triệu USD toàn cầu.
 
Trên thực tế, gần như toàn bộ giải thưởng Mâm xôi vàng năm nay đều được trao cho hai tác phẩm kể trên. Chỉ có một hạng mục cá biệt là Nữ diễn viên phụ tệ nhất khi nó được dành cho Kristen Wiig trong Zoolander 2.
 
Còn giải tích cực duy nhất tại Mâm xôi vàng - Hồi sinh ấn tượng - được trao cho Mel Gibson. Sau khi gây tranh cãi bởi những phát ngôn phân biệt chủng tộc cách đây một thập kỷ và bị Hollywood ghẻ lạnh trong nhiều năm trở lại đây, ông có màn trở lại thành công khi làm đạo diễn cho Hacksaw Ridge trong năm 2016.
 
Tác phẩm mang đề tài chiến tranh xoay quanh người lính quân y không bao giờ chịu cầm súng vì niềm tin tôn giáo mà chỉ muốn tập trung cứu người trên chiến trường là Desmond T. Doss (Andrew Garfield) nhận 6 đề cử tại Oscar năm nay, trong đó có Phim truyệnĐạo diễn xuất sắc.
 
Tuấn Lương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác