Mai Thế Hiệp cầm nhà để lấy tiền làm phim

Đăng lúc: 10:27 pm, Ngày 03/03/2017

Đó là "cú liều" của nam diễn viên Việt kiều khi anh lần đầu đầu tư làm phim, đảm nhận vai trò đồng đạo diễn của "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa".

Có căn nhà nằm nghe nắng mưa thuộc thể loại tâm lý xã hội, về tình mẫu tử, tình làng nghĩa xóm. Câu chuyện bắt đầu khi Nam - một cậu học sinh ngoan hiền nhất xóm bỗng nhiên bị khép tội giết người khiến người mẹ khoắc khoải chờ đợi suốt 30 năm ròng rã.
Mai Thế Hiệp trong buổi giới thiệu phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa.
 
Một kịch bản không thấy hài đâu. Một câu chuyện có vẻ... bình thường quá. Tuy quy tụ một dàn diễn viên hùng hậu, gạo cội như NSND Ngọc, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, Lê Bình, Tấn Thi, nghệ sĩ hài Kiều Oanh, Kiều Trinh... cùng lứa diễn viên trẻ như ca sĩ Khắc Minh (Á quân Học viện ngôi sao), Dương Cường (Á vương Ngôi sao điện ảnh 2015) nhưng Có căn nhà nằm nghe nắng mưa không có "ngôi sao" để bán vé.
NSƯT Kim Xuân với nét diễn xuất thần khi đảm nhận vai bà mẹ đau đáu chờ con trở về...
Và cùng 2 diễn viên đóng vai con trong phim - Khắc Minh và Dương Cường.
 
Chính vì vậy, những nhà đầu tư từng hứa hẹn trước đó đều lần lượt thoái lui, khiến Mai Thế Hiệp rơi vào thế "leo lên lưng cọp" khi kịch bản đã hoàn thành, ê kíp làm phim đã ổn, diễn viên đã mời, kế hoạch đã lên, chỉ chờ lịch bấm máy.

Quyết không bỏ cuộc, anh đành... rao bán căn hộ duy nhất mình đang ở. Thế nhưng, rao đã lâu mà vẫn chưa có ai đồng ý mua. May mắn, có những người quen biết khuyên anh nếu không bán được thì chỉ nên mang ra ngân hàng cầm, lấy tiền làm phim xong, mai mốt còn có cơ hội chuộc lại.
Đồng đạo diễn với Mai Thế Hiệp cho Có căn nhà nằm nghe nắng mưa là chàng trai sinh năm 1994 Bình Nguyên.
 
Căn nhà nằm nghe nắng mưa đã ra đời bằng tất cả tâm huyết, đam mê và cả sự liều lĩnh của Mai Thế Hiệp. Bộ phim dự kiến ra rạp vào ngày 5/5/2017 tới đây với "hương vị" lạ để khán giả cùng cảm nhận thông điệp mà tác phẩm gửi gắm: "Hạnh phúc của các con là được nhìn thấy nụ cười của mẹ".

Khi Có căn nhà nằm nghe nắng mưa tung teaser, khán giả đã dành cho bộ phim sự háo hức chờ đợi và hy vọng. Nhiều người tin rằng đây là bộ phim đáng xem giữa thị trường điện ảnh thời buổi "đánh nhanh ăn vội".
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác