Chàng lơ xe trở thành ông bầu đắt show ở hải ngoại

Đăng lúc: 3:50 pm, Ngày 19/04/2017

Sinh ra trong một gia đình nghèo đông anh em, Quí Ngọc phải bươn chải nuôi các em ăn học. Mưu sinh bằng nghề làm lơ xe chuyến Đà Nẵng - Kim Liên, anh từng nhiều lần bị giang hồ bến xe đe dọa, đuổi đánh.

Năm 1991, Quí Ngọc cùng mẹ xuất cảnh. Vừa làm vệ sinh ban đêm trong một khu chợ người Việt vừa đi học ban ngày, cuối cùng, anh cũng tốt nghiệp kỹ sư tin học và xin được một công việc ổn định tại một công ty sản xuất máy tính. Cảm thương những mảnh đời bất hạnh anh thường tranh thủ những ngày nghỉ phép hiếm hoi để trở về quê hương làm từ thiện.
 
Trong một lần về Việt Nam làm từ thiện, tình cờ gặp Ngọc Sơn, chia sẻ với nhau thấy quan điểm hợp họ kết tình anh em. Mọi người gọi Ngọc Sơn là anh Ba, còn Quí Ngọc là anh Tư. Ngoài ra, anh còn được anh em nghệ sĩ gọi là Hai Lúa bởi bản tính chất phác, mộc mạc.
 
Do nhiều lần theo Ngọc Sơn đi lưu diễn, tiếp xúc với nhiều bầu show trong nước như Duy Ngọc nên Quí Ngọc dần lĩnh hội được kinh nghiệm tổ chức một show ca nhạc. Rồi khi trở về nước, ban đầu làm cầu nối hỗ trợ anh em nghệ sĩ Việt qua Mỹ lưu diễn, dần dần Quí Ngọc thành người trung gian book show cho nghệ sĩ hải ngoại và nghệ sĩ Việt Nam qua hải ngoại biểu diễn, rồi tự tổ chức các show ca nhạc, sự kiện giải trí có sự góp mặt của giới nghệ sĩ.
“Qua nhiều lần xem những chương trình lớn, tôi học thêm nhiều kinh nghiệm tổ chức từ những bầu show lớn như anh Thành Kim Lợi, chị Liên Phạm..” -Quí Ngọc chia sẻ.
 
Trong gần 10 năm làm nghề, Quí Ngọc đã làm việc với rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Viêt Nam như Hồ Ngọc Hà, Ngọc Trinh, Đàm Vĩnh Hưng.... Ngoài làm cầu nối giữa các nghệ sĩ Việt, anh còn ngồi ghế giám khảo cùng “nữ hoàng nội y” - Ngọc Trinh và các người đẹp khác trong những cuộc thi hoa hậu người Việt ở hải ngoại. Nhiều lần trao vương miện cho người chiến thắng trong các cuộc thi sắc đẹp.
 
Châu Châu

Đọc thêm các bài khác