Kristin Kreuk tuyển mộ phụ nữ cho 'giáo phái nô lệ tình dục'?

Đăng lúc: 9:12 am, Ngày 04/04/2018

Nữ diễn viên người Canada đã lên tiếng bác bỏ thông tin tham gia tuyển mộ phụ nữ cho “giáo phái nô lệ tình dục” (NXIVM).

NXIVM là "tà giáo" do "giáo chủ" Keith Raniere sáng lập năm 1998. Mặc dù bị tố cáo từ 2007, NXIVM vẫn hoạt động nhiều năm trước khi New York Times tung bài điều tra sâu về họ và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vào cuộc. 
 
Mới đây, Keith Raniere đã bị bắt với cáo buộc hoạt động mại dâm trái phép và bị trục xuất khỏi Mexico ngày 1/4. "Giáo chủ" này được dẫn độ về Mỹ để đối mặt cáo buộc liên quan hoạt động của giáo phái NXIVM.
 
Nữ diễn viên Allison Mack được cho là nhân vật số 2 trong giáo phái NXIVM. Cô giỏi trong việc tuyển mộ người đẹp, ép họ vào hệ thống nô lệ tình dục. Nữ diễn viên Kristin Kreuk là đồng nghiệp và bạn Allison Mack bị cho là cùng tham gia giáo phái này.
 
Trước nhiều thông tin, Allison Mack vẫn giữ im lặng, còn Kristin Kreuk lên tiếng bác bỏ cáo buộc. Cô tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng chưa từng liên quan đến việc tuyển mộ các cô gái thành hội viên NXIVM.
Allison Mack được xem là nhân vật thứ 2 của NXIVM.
Nữ diễn viên Kristin Kreuk từng tham gia nhiều phim như Smallville, Snow White: The fairest of them al, Street Fighter: The legend of Chun-Li, Irvine Welsh's Ecstasy...
 
"Năm tôi 23 tuổi, tôi từng tham gia NXIVM vì được hiểu rằng ở đây có các khóa học trưởng thành, giúp bản thân tự tin hơn để thoát khỏi bản tính nhút nhát, xấu hổ. Tôi đã rời khỏi NXIVM 5 năm trước đây và có mối liên hệ cực ít với những người vẫn tham gia. Tôi không liên quan và cũng không biết gì đến chuyện nô lệ tình dục, tuyển mộ các cô gái... được phanh phui gần đây. Tôi cảm ơn những phụ nữ dũng cảm đã vạch trần NXIVM và vô cùng xấu hổ vì trước đây mình cũng từng dự các khóa học của NXIVM và mong cảnh sát điều tra để đưa những kẻ phạm tội ra ánh sáng" - Kristin Kreuk trải lòng.
"Giáo chủ" Keith Raniere.
 
Hiện vẫn chưa biết rõ thực hư thế nào những NXIVM bị tố là "tà giáo". Keith Raniere bắt các cô gái tuyên thệ trung thành, tuân theo lời chủ nhân. Ông bắt họ ăn kiêng, kiểm soát mọi thứ họ ăn để giữ cơ thể gầy theo ý muốn. Các cô phải dự lớp học "tẩy não", thay đổi nhận thức cái đẹp và bị xúc phạm nhân phẩm. Tuần tới, "giáo chủ" này sẽ ra tòa ở Brooklyn.
 
M.Khuê/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác