8 phụ nữ tố từng bị Morgan Freeman quấy rối tình dục

Đăng lúc: 7:56 am, Ngày 25/05/2018

Đài CNN (Mỹ) công bố nhiều cáo buộc liên quan đến quấy rối tình dục và có những hành vi không phù hợp đối với phụ nữ của Morgan Freeman - một trong những ngôi sao được tôn trọng nhất Hollywood.

Theo bản điều tra, 8 người phụ nữ đã tố cáo Morgan Freeman sau những hành vi "không phù hợp" mà ông gây cho họ trong các dự án phim và các cuộc phỏng vấn mà ông tham gia.
 
Morgan Freeman là một trong những ngôi sao lớn nhất đương đại. Dù ở tuổi 80, nhưng ông vẫn tích cực tham gia vào các bộ phim mới. Ông từng dành được một giải Oscar cho Diễn viên phụ xuất sắc trong phim Million Dollar Baby (2004), và 4 đề cử Oscar khác.
 
Trước đó những bộ phim mà ông tham gia như Driving Miss DaisyShawshank Redemption cuối thập niên 80, đầu thập niên 90 đều trở thành những tác phẩm kinh điển của Hollywood.
 
Trong bản báo cáo dài có những lời tố cáo của người bị hại và các nhân chứng, nhiều người gọi các hành vi của ông là "quấy rối", những người khác thì gọi là "không phù hợp". 
 
Một người phụ nữ là trợ lý sản xuất trong bộ phim Going in style vào năm 2017 buộc tội ông đã có những lời nói khiếm nhã về cách ăn mặc, và có ý định động chạm vào cơ thể cô.
 
"Ông ta cố lật váy tôi lên và bảo xem tôi có mặc đồ lót không", cô kể. Lúc đó nam diễn viên cùng diễn trong Going in style có nói ông dừng lại và Morgan tỏ ra hoảng và không biết làm gì.
 
Nhiều người phụ nữ khác như một thành viên trong tổ sản xuất phim Now you see me 2 (2016) cũng tố cáo ông có những hành vi quấy rối họ. Họ cũng cho rằng ông thường xuyên bình luận "kì cục" về cơ thể và quần áo của họ.
Nam diễn viên Morgan Freeman.
 
Bản thân người tiến hành cuộc điều tra này, một nhà báo của đài CNN, bà Chloe Melas cũng cáo buộc ông có những bình luận không hợp lẽ về việc bà có thai trước mặt rất nhiều người trong một cuộc họp báo. Ông ta nhìn bà từ trên xuống dưới và nói "Tôi ước gì tôi ở đó [trong bụng cô]", "Cô sắp đẻ rồi"…
 
Có thể thấy, những cáo buộc không nói đến chuyện ông có những hành động lạm dụng tình dục, mà hơn hết những lời tố cáo này buộc tội về cách ăn nói và thái độ thiếu đứng đắn của ông với phụ nữ ngay tại nơi công cộng, trước mắt nhiều người khác.
 
Theo đài CNN, đây là một hình mẫu hành vi cho thấy vấn đề mang tính hệ thống trong ngành công nghiệp giải trí, khi những người đàn ông quyền lực, không sợ hậu quả thực hiện những điều khiếm nhã khiến những nạn nhân của họ phải chịu đựng họ mà không thể nào phản đối, hay lên tiếng.
 
Morgan Freeman lên tiếng trên Buzzfeed về những cáo buộc hướng tới mình: "Bất kì ai hiểu tôi và đã làm việc với tôi đều biết rằng tôi không phải là người có ý định làm tổn thương, hay làm ai đó không cảm thấy thoải mái. Tôi xin lỗi những người đã cảm thấy khó chịu và không được tôn trọng. Không phải tôi cố tình làm vậy".
 
Nguyễn Tuấn/Theo TTO

Đọc thêm các bài khác