Phận làm dâu đầy nước mắt của Lê Bê La

Đăng lúc: 4:30 pm, Ngày 12/07/2018

Nội dung phim “Phận làm dâu” kể về cuộc đời đầy biến động của Thảo khi cô bước chân vào làm dâu nhà ông hội đồng Tâm, chứng kiến được nhiều bí mật động trời trong gia đình này.

Trước khi theo chồng, Thảo (Lê bê La) có mối tình sâu đậm với Tú (Lương Thế Thành). Vì chữ hiếu, Thảo đành phụ người yêu về miệt khác làm dâu. Tưởng chừng gả được vào gia đình giàu có thì cuộc sống của Thảo sẽ được sung sướng, nhưng không ngờ cuộc đời cô chìm trong những chuỗi ngày đau khổ khi gia đình chồng phân biệt giai cấp, ngay cả chồng Thảo cũng không ngoại lệ. 
 
Ngay từ đầu, bà hội đồng (Thiên Hương) lẫn các con bà chỉ muốn cưới Thảo về với mục đích có thêm người giúp việc cho gia đình mình chứ không hề coi Thảo như dâu con trong nhà dù cô được cưới hỏi đường hoàng làm vợ Tài (Huy Cường). Ngược lại với vợ, ông hội đồng Tâm (Nguyễn Sanh) thương Thảo như con gái nhưng do thời gian ông làm việc bên ngoài nhiều hơn ở nhà nên Thảo luôn bị mẹ chồng lẫn các chị em chồng thay nhau bắt nạt, hành hạ. 
 
Ngày gia đình ông Tâm tổ chức tiệc vui để chuẩn bị gả con gái út thì cũng là lúc Thảo gặp lại Tú, người yêu cũ của mình. Điều khiến Thảo lẫn Tú bất ngờ khi Tú lại trở thành chồng cô út Phụng (Thúy Diễm) cũng tức là em rể Thảo. Vốn còn nhiều tình cảm với Thảo nên Tú thấy bất bình và đau lòng khi phải chứng kiến cảnh Thảo bị gia đình chồng hành hạ, đánh đập và bắt làm việc như người ở trong nhà. 
 
Tuy không hoán đổi được cuộc sống cho Thảo, nhưng với sự thông minh khéo léo của mình, Tú đã giúp Thảo phần nào giảm bớt sự hành hạ của gia đình chồng. Về phần Thảo, tuy lòng vẫn nặng tình với Tú, song vì đạo lý và thuần phong mỹ tục nên phải nén tình cảm, để luôn thể hiện đúng vai trò và khoảng cách, giới hạn của người chị dâu. 
 
Thảo càng đau khổ và bị hành hạ nhiều hơn khi cô út Phụng phát hiện mối quan hệ trước đây của Thảo và chồng mình. Dù Tú lẫn Thảo luôn giữ đúng vai trò và trách nhiệm của mình nhưng cả hai luôn bị những ánh mắt dò xét, thái độ kinh thường và xỏ xiên của bà hội đồng với mấy anh chị bên chồng. Thảo có thai, mọi người đều nghi ngờ và ám chỉ cái thai của chưa chắc của Tài khiến Thảo bị chồng trút giận bằng những trận đòn và những lời nhục mạ nặng nề. 
Bộ phim Phận làm dâu có độ dài 30 tập do đạo diễn Xuân Phước thực hiện, phát sóng lúc 20h thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1, từ 19/7/2018.
 
Sau những cơn say và tức giận đánh vợ thì Tài lại tỏ ra tội nghiệp và hối hận. Khi Thảo sinh con ra tưởng như cuộc sống mình sẽ nhẹ nhàng hơn vì có công sinh con cho gia đình chồng, nhưng một lần nữa, Thảo lẫn con mình phải chịu nhiều đắng cay và sự ghẻ lạnh của gia đình chồng vì.. sinh con gái! Để có người nối dõi, bà hội đồng buộc Thảo phải cưới Dung (Như Thảo) - thật ra là người tình của Phát (Quách Cung Phong) - chồng của Hạnh (Bùi Lê Kim Ngọc), làm vợ hai cho Tài. 
 
Thảo lại có thai và khi thầy thuốc cho biết có khả năng Thảo sinh con trai, thì lập tức Dung và Phát lên kế hoạch hại mẹ con Thảo nhưng mọi việc không thành. Dung có thai với Phát, khi biết được cái thai có nguy cơ không giữ được lâu, Phát và Dung lên kế hoạch phá thai và đổ tội cho Thảo khiến Thảo bị gia đình chồng hành hạ. Tú nghi ngờ Dung nên lên kế hoạch vạch mặt Dung để minh oan cho Thảo và thành công. Dung bị ám ảnh vì tội giết con, phát điên. Trong lúc nửa tỉnh nửa điên, Dung vô tình khai về mối quan hệ giữa Phát và mình khiến Phát lo sợ. Phát bí mật tìm cách giết Dung nhưng không ngờ bị Hạnh vô tình nhìn thấy... Và những bí mật nhà ông hội đồng Tâm từ từ được hé mở khiến câu chuyện càng thêm cuốn hút, hấp dẫn. 
 
Anh Anh

Đọc thêm các bài khác